ข่าว
100 year

สลด! สิงโตโดดขึ้นรถ ขย้ำนักท่องเที่ยวดับในแอฟริกาใต้

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2558 03:28 น.
SHARE

(ภาพ: AFP PHOTO)

เกิดเหตุสลดที่อุทยาน 'ไลออน พาร์ค' ทางเหนือของนครโจฮันเนสเบิร์ก ในประเทศแอฟริกาใต้ หลังนักท่องเที่ยวคนหนึ่งถูกสิงโตทำร้ายจนเสียชีวิต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานอ้างการเปิดเผยของนาย สกอตต์ ซิมป์สัน ผู้ช่วยผู้จัดการของอุทยาน ไลออน พาร์ค ว่า เหตุเกิดในขณะที่สามีภรรยาคู่หนึ่งขับรถชมสิงโต โดยเปิดกระจกหน้าต่างรถทิ้งเอาไว้ ก่อนที่สิงโตเพศเมียตัวหนึ่งจะกระโจนเข้าไปในรถ และขย้ำฝ่ายหญิงได้รับบาดเจ็บสาหัส

นายซิมป์สันระบุว่า เจ้าหน้าที่ดูแลอุทยานไล่สิงโตตัวร้ายจนหนีไป และเรียกทีมแพทย์มายังที่เกิดเหตุแต่ไม่อาจช่วยชีวิตผู้เคราะห์ร้ายเอาไว้ได้ เพราะอาการบาดเจ็บสาหัสเกินไป ส่วนฝ่ายสามีก็ได้รับบาดเจ็บแต่ไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต

ผู้สื่อข่าวของ บีบีซี รายงานว่า อุทยานแห่งนี้มีกฎห้ามนักท่องเที่ยวเปิดกระจกหน้าต่างรถยนต์ขณะเที่ยวชมสิงโต อย่างไรก็ตาม หญิงซึ่งเชื่อว่าเป็นชาวอเมริกันรายนี้ นับเป็นเหยื่อรายที่ 3 ของสิงโตใน ไลออน พาร์ค ตลอดช่วง 4 เดือนที่ผ่านมา ขณะที่ยังไม่ทราบชะตากรรมของสิงโตที่ก่อเหตุ ว่ามันจะถูกเจ้าหน้าที่ฆ่าหรือไม่

ทั้งนี้ ไลออน พาร์ค เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในแอฟริกาใต้ โดยบนเว็บไซต์การท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการของแอฟริกาใต้ระบุว่า ไลออน พาร์ค เป็นส่วนผสมระหว่างสวนสัตว์และเขตสงวนพันธ์ุสัตว์ป่า มีสัตว์หลายชนิดรวมทั้ง เสือชีตาห์, ไฮยีนา และยีราฟ ส่วนเว็บไซต์ทางการของ ไลออน พาร์ค ก็รับประกันว่านักท่องเที่ยวจะได้ชมสัตว์ต่างๆอย่างใกล้ชิดมากๆ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุทยานไลออน พาร์คสวนสิงโตหน้าต่างรถสิงโตสิงโตกัดคนตายนครโจฮันเนสเบิร์กข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้