วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไอซิสเหิมเกริม ส่งคาร์บอมบ์ 3 ลูกบึมสนง.ตำรวจอิรัก ดับ 45 ศพ

ไอซิสเหิมเกริม ส่งคาร์บอมบ์ 3 ลูกบึมสนง.ตำรวจอิรัก ดับ 45 ศพ

  • Share:

(ภาพ: AP Photo)

กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม ใช้ระเบิดรถยนต์โจมตีสำนักงานตำรวจในจังหวัดอันบาร์ เมื่อวันจันทร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 45 ราย เป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงหลายคน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอซิส) ใช้ระเบิดรถยนต์โจมตีสำนักงานตำรวจบนถนนซึ่งเชื่อมต่อระหว่างเมืองฟัลลูจาห์ และเมืองซามาร์รา ในจังหวัดอันบาร์ ทางตะวันตกของประเทศอิรัก เมื่อจันทร์ที่ 1 มิ.ย. เป็นเหตุให้มีตำรวจเสียชีวิตอย่างน้อย 45 นาย ในจำนวนนี้รวมถึงเจ้าหน้าที่ระดับสูงด้วย

เจ้าหน้าที่ของ ศูนย์บัญชาการปฏิบัติการในจังหวัดอันบาร์ เปิดเผยต่อสำนักข่าว บีบีซี ว่า รถฮัมวีหุ้มเกราะบรรทุกวัตถุระเบิด 3 คัน ถูกใช้ในการโจมตีที่สำนักงานของกองทัพที่ 3 แห่งกองพันที่ 21 แห่งกองกำลังตำรวจแห่งชาติ โดยระเบิดดังกล่าวไปจุดระเบิดอย่างรุนแรงที่คลังเก็บอาวุธภายในค่ายด้วย

เจ้าหน้าที่คนเดิมระบุว่า การโจมตีครั้งนี้ทำให้มีเจ้าหน้าที่ระดับสูงเสียชีวิตหลายราย ขณะที่พลจัตวา มูสซา ไฮเดอร์ ผู้บัญชาการกองพันที่ 9 เป็นหนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บ 33 ราย

อีกด้านหนึ่ง แหล่งข่าวในหน่วยงานหน่วยงานความมั่นคงในจังหวัดอันบาร์ เผยต่อบีบีซีว่า เครื่องยิงจรวด 'เซลซัล-2' ผลิตโดยอิหร่าน ซึ่งเขาระบุว่าเป็นปัจจัยสุดท้ายในแผนการขับไล่กลุ่มไอซิสออกจากเมืองรามาดี ถูกส่งไปถึงแนวหน้าในจังหวัดอันบาร์แล้ว และจะเริ่มการโจมตีภายในไม่กี่วันข้างหน้า

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้