ข่าว

วิดีโอ

ของดี ! 'โมนาโก' ปล่อยฟรี 'เบิร์บ', ส่ง 'สเตเคเลนเบิร์ก' กลับฟูแลม

โมนาโก ยักษ์ใหญ่แห่งลีกน้ำหอมประกาศปล่อยฟรี ดิมิทรา เบอร์บาตอฟ หอกเชิงสูง ออกจากทีมเป็นที่เรียบร้อยรวมไปถึงส่งตัว เมอร์เทน สเตเคเลนเบิร์ก กลับคืนสู่ฟูแลม หลังหมดสัญญายืมตัว...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 มิ.ย. ว่า โมนาโก ทีมดังแห่งลีกเอิง ฝรั่งเศส แถลงปล่อยตัว ดิมิทรา เบอร์บาตอฟ หัวหอกจอมเก๋าออกจากทีมแบบไร้ค่าตัว รวมถึงส่งตัว เมอร์เทน สเตเคเลนเบิร์ก อดีตนายด่านรองแชมป์โลกกลับคืนให้กับฟูแลม ทีมจากเดอะแชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ หลังหมดสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล

ดาวยิงชาวบัลเกเรียเป็นกำลังสำคัญให้กับ โมนาโก มาตลอดในฤดูกาลล่าสุด โดยยิงไป 18 ประตูจาก 53 เกมที่ลงสนามและพาทีมเข้ารอบถึง 8 ทีมสุดท้ายศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก อีกด้วย อย่างไรก็ตามล่าสุดทางโมนาโกตัดสินใจปล่อยตัวหอกรายนี้ออกจากทีมเป็นที่เรียบร้อยหลังสัญญาของเจ้าตัวหมดลงและมีแนวโน้มว่าฤดูกาลหน้าจะกลับมาเล่นในพรีเมียร์ลีกอีกครั้ง

"เขาเป็นหนึ่งในกองหน้าที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับโมนาโก เราภูมิใจที่เขามาเล่นให้กับสดมสรและเราหวังว่าเขาจะมีอนาคตที่ดีต่อเนื่อง" วาดิม วาซิลเยฟ รองประธานโมนาโกพูดถึงเบอร์บาตอฟผ่านเว็บไซต์สโมสร

ขณะที่ สเตเคเลนเบิร์ก อดีตนายด่านทีมชาติฮอลแลนด์ชุดรองแชมป์โลกปี 2010 จะถูกส่งตัวกลับ ฟูแลม ทีมจากเดอะ แชมเปี้ยนชิพ ต้นสังกัดปัจจุบันหลังสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาลหมดลง โดยซีซั่นล่าสุดจอมหนึบวัย 32 ปีไม่สามารถแย่งมือ 1 ในทีมของ ดานิเยล ซูบาซิค ได้โดยมีโอกาสลงเฝ้าเสาแค่ 1 เกมเท่านั้นตลอดทั้งฤดูกาล

โมนาโก ยักษ์ใหญ่แห่งลีกน้ำหอมประกาศปล่อยฟรี ดิมิทรา เบอร์บาตอฟ หอกเชิงสูง ออกจากทีมเป็นที่เรียบร้อยรวมไปถึงส่งตัว เมอร์เทน สเตเคเลนเบิร์ก กลับคืนสู่ฟูแลม หลังหมดสัญญายืมตัว... 1 มิ.ย. 2558 23:03 1 มิ.ย. 2558 23:26 ไทยรัฐ