ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เสรี เตือน กมธ.ยกร่างฯ รธน. ระวังถูกลอยแพ

  ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2558 20:04 น.
  SHARE

  นายเสรี สุวรรณภานนท์ เตือน กมธ.ยกร่างฯ ระวังถูกลอยแพ หากยังดึงดันไม่ยอมแก้ไขร่าง รธน.ที่แต่ละฝ่ายให้เหตุผลประกอบในการเสนอคำขอแก้ไขไป 

  เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 58 นายเสรี สุวรรณภานนท์ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ปฏิรูปกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) กล่าวถึงการเข้าชี้แจง กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ เพื่อขอแก้ไขเพิ่มเติมร่างรัฐธรรมนูญ ว่า ขอเตือน กมธ.ยกร่างฯ ว่า อาจจะถูกลอยแพ เพราะพูดถึงสภาพความเป็นจริง หากต้องการให้ร่างรัฐธรรมนูญผ่าน ก็ต้องพูดด้วยเหตุผล แต่ถ้ายังยึดหลักแนวทางเดิม เพราะกลุ่มต่างๆ ได้ยื่นคำขอแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญ พร้อมเหตุผลประกอบไปแล้ว หรือตั้งใจให้เสนอคำขอแก้ไข แต่ไม่ยอมแก้ให้ ก็เสียเวลาเปล่า ทั้งนี้ ในส่วนของ กมธ.ปฏิรูปกฎหมายฯ จะเข้าชี้แจง ช่วงบ่ายวันที่ 4 มิ.ย. ที่เสนอแก้ไขหลักใหญ่ในโครงสร้างรัฐธรรมนูญให้สั้นกระชับ ซึ่งระบบต่างๆ ในแต่ละส่วน หรือหมวด ก็มีอยู่ในกฎหมายลูกหมดแล้ว จึงไม่จำเป็นต้องนำมาใส่ในรัฐธรรมนูญให้ยุ่งยากอีก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปรายร่าง รธน.ร่าง รธน.ร่างรัฐธรรมนูญสภาปฏิรูปแห่งชาติสปช.กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญอภิปรายสาระสำคัญเสรีกมธ.ยกร่างรธน.ระวังถูกลอยแพข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 13:28 น.