ข่าว

วิดีโอ

'Youlike คลิปเด็ด' ปลิวอีกแล้ว! อันตรธานหายไปจากเฟซบุ๊ก

เพิ่งจะกลับมาโลดแล่นในโลกโซเชียลได้ไม่นาน หลังถูกปิดเพจไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุดวันนี้ (1 มิ.ย.) เมื่อเวลา 16.45 น. แฟนเพจ 'Youlike คลิปเด็ด' เพจเฟซบุ๊กไทยที่มียอดไลค์กว่า 8 ล้านไลค์ ได้อันตรธานหายไปจากเครือข่ายเฟซบุ๊กอีกครั้ง ทำเอาผู้ใช้งานและแฟนคลับเกิดความสงสัยว่าเพราะเหตุใดจึงไม่สามารถเข้าชมหน้าเพจได้ โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยังไม่มีความเคลื่อนไหวของแอดมินผู้ดูแลเพจแต่อย่างใด

ก่อนหน้านี้แฟนเพจ Youlike คลิปเด็ด เคยถูกแบนจากเฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2558 เหตุจากละเมิดเงื่อนไขการใช้งาน หลังโพสต์คลิปโป๊เปลือยบ่อยครั้ง ซึ่งในช่วงเวลานั้นเอง เหล่านักสร้างสรรค์ผลงานคลิปวิดีโอได้ออกมาโหมกระแสต่อต้านเพจ Youlike เนื่องจากไม่ชอบรูปแบบการโพสต์เนื้อหาที่เข้าข่ายละเมิดเนื้อหาของผู้อื่น จนกระทั่งเกิดการโจมตีจากผู้ใช้งาน และอาจเป็นเหตุให้เกิดการรายงานไปยังระบบ เพื่อให้เฟซบุ๊กตรวจสอบ จนนำไปสู่การถูกปิด และแบนการใช้งานของแฟนเพจ

สำหรับความคืบหน้าของการปิดเพจ Youlike คลิปเด็ด ที่เพิ่งเกิดขึ้น ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ จะติดตามและจะรายงานให้ทราบต่อไป

เพิ่งจะกลับมาโลดแล่นในโลกโซเชียลได้ไม่นาน หลังถูกปิดเพจไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุดวันนี้ (1 มิ.ย.) เมื่อเวลา 16.45 น. แฟนเพจ Youlike คลิปเด็ด ได้อันตรธานหายไปจากเครือข่ายเฟซบุ๊กอีกครั้ง 1 มิ.ย. 2558 17:45 3 มิ.ย. 2558 10:46 ไทยรัฐ