ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ช่อง 7 โพสต์ขอโทษ ผบ.ตร.-ไทยรัฐ หลังผู้ประกาศสาวออกเสียงพลาด

  ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2558 16:02 น.
  SHARE

  หลังโลกออนไลน์ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอรายการ เคาะข่าวสุดสัปดาห์ ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เมื่อวานที่ผ่านมา (31 พ.ค.) โดยขณะดำเนินรายการ พบว่าผู้ประกาศสาว 'ปอย ภานุรัตน์ พรหมคชสุต’ ได้นำข้อความพาดหัวข่าวของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ฉบับวันที่ 30 พฤษภาคม 2558 มาอ่านออกอากาศ และได้ออกเสียงชื่อของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผิดพลาดไป กระทั่งเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์และแห่แชร์คลิปวิดีโอดังกล่าวต่อไปเป็นวงกว้าง

  ล่าสุด วันนี้ (1 มิ.ย.) ฝ่ายข่าว สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ BBTV Channel 7 News โดยได้กล่าวขออภัยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และผู้บริหารหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ถึงความผิดพลาดของผู้ประกาศข่าว ที่อาจส่งผลกระทบให้เกิดความเสียหาย รวมทั้งจะระมัดระวังไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีก

  ด้านผู้ประกาศข่าวช่อง 7 'ปอย ภานุรัตน์’ ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเช่นกัน โดยได้ขออภัยและน้อมรับความผิด รวมทั้งชี้แจงว่าไม่ได้มีเจตนาจะอ่านชื่อของ พล.ต.อ.สมยศ ให้ผิดเพี้ยนไปอย่างที่ปรากฏในรายการ ทั้งนี้ผู้ประกาศสาวได้ระบุเพิ่มเติมว่า ตนเองได้รายงานไปยังผู้บังคับบัญชา และได้พยายามติดต่อไปทาง พล.ต.อ.สมยศ เพื่อที่จะขอเข้าไปขอโทษด้วยตนเองอีกด้วย ซึ่งหลังจากที่ข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ผู้คนในสังคมออนไลน์ก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นและให้กำลังใจผู้ประกาศข่าวคนดังกล่าวจำนวนมาก โดยบางส่วนระบุว่า หากเป็นความผิดพลาดที่เกิดขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจ ก็พร้อมให้อภัย และบางส่วนก็ย้ำว่าควรจะระมัดระวังมากกว่านี้

  ขณะที่พล.ต.อ.สมยศ ได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าวเช่นกันว่า ไม่โกรธหรือติดใจอะไร การทำงานก็มีการผิดพลาดกันได้ ผมเป็นผู้ใหญ่ก็ต้องให้อภัย และให้กำลังใจทำหน้าที่ต่อไป  ฝากบอกผู้ใหญ่ทางช่อง 7 ว่าอย่าตำหนิหรือลงโทษน้องเขานะ จะทำให้ผมยิ่งไม่สบายใจ และให้โอกาสน้องเขาด้วย  http://www.thairath.co.th/content/502400

  ผู้ประกาศสาวโพสต์ขอโทษผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว
  ผู้ประกาศสาวโพสต์ขอโทษผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 20:16 น.