ข่าว

วิดีโอ

ระวัง!!! ติดเชื้อ แม่ทุม ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ยุ้ย กลับมาเล่นละคร

ยังไว้ใจร้อยเปอร์เซ็นต์ไม่ได้ ยังต้องดูแลอย่างดีไปตลอด อดีตดาราชื่อดัง ทุม ปทุมวดี เค้ามูลคดี ยังต้องรักษาอาการป่วยด้วยโรคร้าย เอแอลเอส ALS หรือกล้ามเนื้ออ่อนแรง ที่โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ กรุงเทพฯ ต่อไปเรื่อยๆ

อดีตนักร้องชื่อดัง ยุ้ย ปัทมวรรณ ลูกสาวคนสวยของแม่ทุม แวะมาดูร้านที่กำลังจะเปิดขายของ ที่ตลาดค้าส่ง ซาซ่าเฮ้าส์อเวนิว Sasha House Avenue แถวเกษตร นวมินทร์ กรุงเทพฯ โดยยุ้ยได้อัพเดตอาการป่วยล่าสุดให้กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ "ตอนที่ทรุดไปคือไม่ตอบสนองเลย ไม่ยิ้มไม่พูดไม่คุยไม่มอง แต่ว่าตอนนี้กลับมาพูดคุยได้ กลับมาจำเราได้แล้วค่ะ (ยิ้ม) คุณหมอกับพยาบาลที่นี่ดูแลประคบประหงมคุณแม่ดีมากๆ ดูแลดีมาตั้งแต่แรกแล้ว ต้องขอบคุณด้วยค่ะ"

"ก็ได้คุยตามตรงกับคุณหมอ เราต้องเข้าใจในตัวโรคนี้ จะมีระยะเวลาไม่นานมาก (ถอนหายใจ) ช่วงที่แม่ทรุดใกล้จะเป็นช่วงสุดท้าย แล้วก็มาติดเชื้ออีก ทุกอย่างมันค่อนข้างหมดหวังเนอะ (เสียงเศร้า) โดยโรคไม่มีทางรักษาอยู่แล้ว ยุ้ยเลยขอเรียนปรึกษากับคุณหมอ ก็ขอทางเลือกมาช่วยคุณแม่ด้วยได้มั้ย คุณหมอก็โอเค มีอะไรก็มาคุยกัน เอาเอกสารมาให้คุณหมอดู ก็ได้ยาสกัดจากเห็ดพิมาน คุณแม่ใช้แล้วก็ตอบสนองได้ดีมาก"

ค่าใช้จ่ายน่าจะเยอะอยู่? "ไม่มีอะไรมาก ไม่ได้สูงมากค่ะ เพราะช่วงที่หนักมันผ่านไปหมดแล้ว อาการหลังๆ นี้คือแค่ประคับประคอง ด้วยอาการของโรคนี้ มันไม่มีทางรักษาอยู่แล้ว ยาที่ช่วยได้ก็มีแต่ช่วยได้แค่ 5-10% ค่ะ ตอนนี้คุณหมอก็พยายามดูแลให้ดีที่สุด ประคับประคองไม่ให้คุณแม่ติดเชื้อเท่านั้นเอง แม่ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ ซึ่งเป็นเครื่องช่วยหายใจเครื่องใหญ่ๆ เลย แม้กระทั่งอยู่ห้องพิเศษก็ยังอยู่ไม่ได้ เพราะมันจะลำบากในการดูแลของพยาบาล ตอนแรกอยากให้แม่มานอนที่บ้าน เราก็ซื้อทุกอย่างเลย เตียงคนไข้ ออกซิเจน เครื่องช่วยหายใจทุกอย่าง แต่ก็ไม่สามารถใช้ได้ คือเครื่องช่วยหายใจที่เราซื้อมา มันแรงไม่เยอะพอที่จะช่วยแม่ค่ะ ต้องใช้เครื่องของโรงพยาบาล"

ยุ้ยจะหวนคืนวงการแล้ว? "ยุ้ยยังไม่ใช้คำว่าหวนคืนวงการ เพราะเวลาเรายังไม่ลงตัวดี แต่ตอนนี้รับละครแล้ว เรื่องลิขิตริษยา เล่นอยู่ฝ่ายดี คอยช่วยเหลือตั้งแต่รุ่นแม่ยันรุ่นลูกค่ะ" หายไปเลยจากการแสดงนานมากๆ? "อย่างน้อยก็ 6 ปีแล้ว ตั้งแต่ยุ้ยมีลูก ถึงเราจะมีพี่เลี้ยงก็ไม่ปล่อยให้ลูกอยู่กับพี่เลี้ยง ถ้าเกิดคุณแม่ยังแข็งแรงเราก็จะไม่ห่วง ไปไหนมาไหนได้ แต่ ณ วันนี้ คุณพ่อต้องไปทำงาน คุณแม่ก็ยังอยู่โรงพยาบาล หน้าที่เลี้ยงลูกคือของเราเต็มๆ คือไม่ได้ปล่อยให้ใครมาดูแล ณ ตอนนี้ลูกจะ 6 ขวบแล้ว พอไปไหนมาไหนได้บ้างค่ะ (ยิ้ม)".

ยังไว้ใจร้อยเปอร์เซ็นต์ไม่ได้ ยังต้องดูแลอย่างดีไปตลอด อดีตดาราชื่อดัง ทุม ปทุมวดี เค้ามูลคดี ยังต้องรักษาอาการป่วยด้วยโรคร้าย 1 มิ.ย. 2558 15:32 1 มิ.ย. 2558 20:10 ไทยรัฐ