ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อินเดียรอดตาย ได้ฝนตกหลายพื้นที่ ช่วยคลายความร้อน

  ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2558 18:59 น.
  SHARE

  สถานการณ์คลื่นความร้อนพัดแผ่ปกคลุมพื้นที่ภาคใต้ของอินเดีย ทุเลาลงระดับหนึ่งเพราะเกิดฝนตก แต่อุตุนิยมวิทยาอินเดียประกาศเตือนสถานการณ์คลื่นความร้อนยังจะเกิดขึ้นต่อไป อีก 1-2 วัน...

  เมื่อวันจันทร์ 1 มิ.ย. 2558 สถานการณ์คลื่นความร้อนพัดแผ่ปกคลุมพื้นที่ภาคใต้ของอินเดียตั้งแต่ช่วงกลางเดือน เม.ย.ทุเลาลงระดับหนึ่ง เพราะเกิดฝนตกช่วยคลี่คลายสถานการณ์ลงได้ในหลายพื้นที่ อย่างไรก็ตาม หน่วยงานด้านอุตุนิยมวิทยาอินเดียประกาศเตือนสถานการณ์คลื่นความร้อนยังจะเกิดขึ้นต่อไป อีก 1-2 วัน อุณหภูมิช่วงกลางวันเฉลี่ย 45-47 องศาเซลเซียส สูงกว่าค่าเฉลี่ยปกติช่วงเวลาเดียวกันนี้ของทุกปี 3-7 องศา

  ส่วนยอดผู้เสียชีวิตจากคลื่นความร้อนในอินเดียปีนี้มากแล้วเกือบ 2,200 ราย พื้นที่ได้รับผลกระทบรุนแรงที่สุดจากคลื่นความร้อนคือ รัฐอานธรประเทศ มีผู้เสียชีวิต 1,636 ราย และรัฐเตลังกานา มีผู้เสียชีวิต 561 ราย อุณหภูมิเฉลี่ยพุ่งสูงเกือบถึง 50 องศาเซลเซียส

  ส่วนอุณหภูมิในพื้นที่กรุงนิวเดลี อยู่ที่ 44 องศาเซลเซียส ชาวบ้านต่างพากันหาวิธีคลายร้อนรูปแบบต่างๆ รวมถึงการลงเล่นน้ำ รัฐบาลอินเดียประกาศเตือนประชาชนให้หลบอยู่ในที่ร่ม ดื่มน้ำมากๆ และหากจำเป็นต้องออกกลางแจ้ง ให้ใช้ร่ม หรือสวมหมวกกำบังแดด รวมถึงให้สวมใส่เสื้อผ้าทำจากฝ้าย.

  ทั้งนี้ ผู้เสียชีวิตจากสภาพอากาศร้อนส่วนใหญ่เพราะเป็นลมแดด อยู่ในวรรณะชนชั้นแรงงานและอายุมากเกิน 50 ปี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อากาศร้อนร้อนอบอ้าวอุณหภูมิขึ้นสูงกรุงนิวเดลีอุตุนิยมวิทยาอินเดียคลื่นความร้อนข่าวต่างประเทศข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 16:52 น.