ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เนปาลตั้งศูนย์ช่วยเหลือกลุ่มคนรักร่วมเพศถูกเลือกปฏิบัติ

  ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2558 18:26 น.
  SHARE

  รัฐบาลเนปาลได้จัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเฉพาะกลุ่มคนเพศทางเลือก ซึ่งมีทั้งกะเทย เกย์ และเลสเบี้ยน ที่ไม่ได้รับการช่วยเหลืออย่างเป็นธรรม เบื้องต้นมีทั้งหมด 15 แห่ง เนื่องจากคนเหล่านี้ยังถูกเลือกปฏิบัติจากสังคมเนปาล...

  ความคืบหน้าแผ่นดินไหวรุนแรง 7.8 แมกนิจูด ในเนปาลตั้งแต่ 25 เม.ย.2558 เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.2558 รัฐบาลเนปาลได้จัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเฉพาะกลุ่มคนเพศทางเลือก ซึ่งมีทั้งกะเทย เกย์ และเลสเบี้ยนจำนวนหนึ่งที่ประสบปัญหาไม่ได้รับความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมตามความเหมาะสม เพราะคนเหล่านั้นยังถูกเลือกปฏิบัติในสังคมเนปาล โดยตั้งศูนย์ช่วยเหลือเบื้องต้นกว่า 15 แห่ง ทั้งนี้ รายงานข้อมูลระบุเนปาลมีกลุ่มคนรักร่วมเพศทั้งหมดราว 350,000 คน

  ส่วนยอดผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวอย่างเป็นทางการอยู่ที่ราว 9,000 ราย ผู้คนยังไร้ที่อยู่อาศัยอีกหลายแสนคน ต้องการอาหารและน้ำมากกว่า 2 ล้านคน ขณะที่ฤดูมรสุมกำลังมาถึงในเดือนนี้ ยิ่งทำให้ความช่วยเหลือถูกส่งถึงผู้ประสบภัยยุ่งยากขึ้นอีก เนื่องจากฤดูมรสุมในเนปาลมีฝนตกหนักมาก และมักเกิดดินถล่มกีดขวางเส้นทาง จึงจำเป็นต้องเร่งอพยพย้ายผู้คนออกจากพื้นที่อันตราย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แผ่นดินไหวเนปาลแผ่นดินไหวเนปาลผู้ประสบภัยกลุ่มคนเพศทางเลือกกะเทยเกย์เลสเบี้ยนศูนย์ช่วยเหลือฤดูมรสุมข่าวต่างประเทศข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 07:14 น.