วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 02/06/58

ชาวพื้นเมือง

ชาวพื้นเมืองในชุดชนเผ่าของฟิลิปปินส์คนหนึ่ง ยืนอยู่กลางนาขั้นบันได ที่เมืองมาโยเยา ทางภาคเหนือของประเทศ ภูมิประเทศบริเวณนั้น ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลก สืบเนื่องมาจากการรักษาประเพณี ของการทำนาขั้นบันได ซึ่งคิดทำขึ้นสืบต่อมาเนิ่นนาน เป็นเวลาตั้งเกือบ 2,000 ปีแล้ว.


ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ต้องประกาศให้บางเขตในรัฐเทกซัสเป็นเขตภาวะฉุกเฉิน เนื่องจากพายุฝนอันรุนแรงจนทำให้น้ำท่วม รถราจอดตายติดอยู่กลางถนน พายุฝนคราวนี้ได้ กลืนชีวิตคนลงไปไม่ต่ำกว่า 23 ชีวิต มาก่อนตั้งแต่ต้นสัปดาห์แล้ว.


ศูนย์นิติเวชที่เมืองฮิวส์ตัน ของสหรัฐอเมริกาต้องรีบเร่งมือตรวจพิสูจน์หลักฐานจากคดีข่มขืนต่างๆ ซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างผิดสังเกต จากกล่องมากมายบนโต๊ะ พนักงานห้องปฏิบัติการ ได้รับความรู้มาก่อนแล้วว่า ผู้ต้องหาในคดีพวกนี้ มักจะมีประวัติเคยกระทำผิดในข้อหาเดียวกันนี้มาก่อน.


ทางการรัฐควีนส์แลนด์ ของออสเตรเลีย ได้ประกาศว่าหมีโคอาล่าทั่วทั้งภาคเหนือของประเทศอาจจะสูญพันธุ์ลงได้ ด้วยสาเหตุตั้งแต่การขยายเขตเมือง ถูกรถชน และโดนสุนัขเลี้ยงไล่กัดเอา.

ชาวพื้นเมืองในชุดชนเผ่าของฟิลิปปินส์คนหนึ่ง ยืนอยู่กลางนาขั้นบันได ที่เมืองมาโยเยา ทางภาคเหนือของประเทศ ภูมิประเทศบริเวณนั้น ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลก... 1 มิ.ย. 2558 14:08 1 มิ.ย. 2558 14:10 ไทยรัฐ