วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


มาแล้ว! หนังสือดีต้อนรับเดือนใหม่ พลาดแล้วจะเสียใจ

กลับมาพบกับ "บุ๊กออนไลน์" เป็นประจำทุกสัปดาห์เช่นเคย สัปดาห์นี้จะมีหนังสือ นิตยสารอะไรแนะนำ ไปดูกัน…

หนังสือ Heart Sell! ช่วยด้วย! ผมเห็นธุรกิจนี้แล้วหัวใจเต้นแรง สำนักพิมพ์ Short Cut

หนังสือเล่มนี้ เป็นบทความสร้างแรงบันดาลใจเกี่ยวกับการทำธุรกิจ การตลาด และโฆษณาแสนสร้างสรรค์ ของบริษัทรุ่นใหม่ๆ ที่เต็มไปด้วยไอเดียและความสนุก เช่น บริษัทเรโซน่าที่เชิญแอนดี้ ลูอีส นักเดินไต่เชือกระหว่างตึกมาทำลายสถิติโลกที่เซ็นทรัลเวิลด์จนมีผู้ชม 3 ล้านวิวในยูทูบ บริษัทโดฟที่ให้หญิงสาวมาบรรยายหน้าตัวเองให้ศิลปินวาดภาพเหมือน ขณะที่ให้ผู้อื่นมาเล่าเช่นเดียวกัน แล้วเห็นว่าเรามองตัวเองแย่กว่าที่คิดจนกลายเป็นไวรัลคลิปที่ฮือฮา "ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ซื้อ นักธุรกิจ หรือนักสร้างสรรค์ หนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณรักตัวเองมากกว่าที่เคยรัก และอยากลุกขึ้นมาทำอะไรสักอย่างให้ชีวิตและโลกใบนี้น่าอยู่ขึ้น" 

นวนิยาย สิเน่หาตาเบบูญ่า พิมพ์คำ สำนักพิมพ์

นวนิยายเรื่องนี้เป็นแนวโรแมนติก คอมเมดี้ เรื่องราวความรักของสองหนุ่มสาว รินลดา และภูริช สาวสวยดีไซเนอร์เจ้าของร้านเสื้อผ้าสุดหรูกลางกรุง ภูริชอาจารย์หนุ่มหล่อเข้มและยังเป็นเจ้าของสวน ที่อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช เพราะมรดกที่ดินของผู้เป็นพ่อ ทำให้รินลดา ต้องโคจรมาพบกับ ภูริช เขาอยากซื้อที่ดินแแปลงนี้ใจแทบขาดในขณะที่เธอก็อยากขายที่ดินแปลงนี้แทบขาดใจ ทั้งๆ ที่ความต้องการตรงกัน แล้วเหตุใดทั้งสองถึงตกลงซื้อขายที่ดินกันไม่ได้เสียที ติดตามอ่านกันได้ในนวนิยายเรื่องนี้

นวนิยาย ถอดสมการฆ่า Bad Luck and Trouble น้ำพุ สำนักพิมพ์

หากมีเงิน 1,030 ดอลลาร์โอนเข้ามาในบัญชีโดยไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ คนทั่วไปอาจคิดว่าลาภลอยมาแล้ว แต่ไม่ใช่กับอดีตสารวัตรทหารอย่าง แจ๊ค รีชเชอร์ เขารู้โดยอัตโนมัติว่านั่นเป็น “รหัสขอความช่วยเหลือ” ที่ส่งมาจากสมาชิกหน่วยสืบสวนพิเศษ ซึ่งได้ชื่อว่าฝีมือฉกาจที่สุดของกองทัพบก รีชเชอร์ รู้ทันทีว่านี่เป็นเรื่องคอขาดบาดตาย และสัญชาตญาณของเขาก็ไม่เคยพลาด เรื่องราวจะเข้มข้นระทึกขวัญแค่ไหน อ่านต่อกันได้จากผลงานของเจ้าของซีรีส์อาชญนิยายที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดกาล

นิตยสาร A day ฉบับเดือนพฤษภาคม 2558

a day 177 ฉบับ Tokyo Girl Artists แค่หน้าปกและธีมของฉบับนี้ก็น่าสนใจแล้ว คอลัมน์ main course ฉบับนี้พาไปรู้จักกับเหล่าศิลปินหญิงผู้สร้างสรรค์งานศิลปะทั้งหมด 17 คน ส่วนในคอลัมน์สัมภาษณ์อื่นๆ ยังได้เลือกสรรคนลงสัมภาษณ์ในทุกคอลัมน์ให้เป็นผู้หญิงเพื่อเพิ่มความพิเศษให้ a day ฉบับนี้ด้วย เรียกได้ว่าคุณผู้หญิงทั้งหลายไม่ควรพลาด

นิตยสาร Cycling Plus ฉบับเดือนมิถุนายน 2558

ฉบับนี้มีความพิเศษอยู่หลายอย่าง เป็นฉบับครบรอบ 2 ปี ไซคลิ่ง พลัส ไทยแลนด์ นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวสุดพิเศษ คือ การประกาศผล bike of the year ประจำปี 2015 ไปลุ้นกันว่าผู้เข้ารอบ 35 คันใครจะคว้าตำแหน่งนี้ไป

นิตยสาร We ฉบับเดือนพฤษภาคม 2558

ฉบับนี้หน้าปกสวย สง่ากับนางเอกหน้าแบ๊ว เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ นอกจากแฟชั่นชุดแต่งงานสวยๆ จากนางเอกสุดฮอต ยังมีสาระน่าสนใจอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ชุดแต่งงานสวยเริดจาก 9 ดีไซเนอร์ตัวท็อป มุมโรแมนติกของ อเล็กซ์ เรนเดล ฉากรักในหนังสู่เซตติ้งงานแต่ง ทั้งยังมีแจกซีดีเพลงรักดี๊ดีจาก Small Room อีกด้วย ปิดท้ายกับภาพงานแต่งลีเดีย-แมทธิว แบบเต็มตา รับรองคุณจะฟินไม่รู้ลืม

นิตยสาร Science Illustrated ฉบับเดือนมิถุนายน 2558

เป็นประจำทุกเดือนที่คุณจะได้อ่านสาระประโยชน์เรื่องราวเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์แบบจัดเต็ม ฉบับนี้ก็เช่นกันพบกับเรื่องราวน่าสนใจ ถ้าภูเขาไฟแทมโบราในอินโดนีเซียเกิดระเบิดรุนแรงขึ้นอีกครั้ง มันอาจคร่าชีวิตหลายล้านคนทั่วโลก เรื่องราวจะเป็นอย่างไรติดตามกันภายในเล่มได้ นอกจากนี้ยังมีเรื่องเกี่ยวกับเปลี่ยนน้ำทะเลกลายเป็นน้ำดื่มได้อย่างไร

กลับมาพบกับ "บุ๊กออนไลน์" เป็นประจำทุกสัปดาห์เช่นเคย สัปดาห์นี้จะมีหนังสือ นิตยสารอะไรแนะนำ ไปดูกัน… 1 มิ.ย. 2558 13:54 5 มิ.ย. 2558 17:01 ไทยรัฐ