ข่าว

วิดีโอ

ชาวไทยในแคนาดา ร่วมทำบุญวิสาขบูชา

ชาวไทยในแคนาดาจัดกิจกรรมและร่วมทำบุญวันวิสาขบูชา ณ วัดญาณวิริยา 2 เมืองริชมอนฮิลล์ รัฐออนตาริโอ โดยมีเอกอัครราชทูต ณ กรุงออตตาวา เข้าร่วม...

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. น.ส.แพรวพิมพ์ เขียวบริบูรณ์ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำแคนาดา รายงานมาว่า วัดญาณวิริยา 2 เมืองริชมอนฮิลล์ รัฐออนตาริโอ แคนาดา จัดงานทำบุญ และเวียนเทียนวันวิสาขบูชา โดยมีนายวิชาวัฒน์ อิศรภักดี เอกอัครราชทูต ณ กรุงออตตาวา นางนันทนา ศิวะเกื้อ อัครราชทูต นายอดิศักดิ์ จันทาทุม เลขานุการเอก และ น.ส.ดาววิภา ลี้กำจร กงสุลฝ่ายการพาณิชย์ พร้อมพุทธศาสนิกชนในเมืองโตรอนโตและเมืองใกล้เคียง รวมกว่า 120 คน เดินทางฝ่าฝนที่เทลงมาอย่างหนัก เข้าร่วมถวายภัตตาหาร เวียนเทียน ถวายผ้าป่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ท่านเอกอัครราชทูต นายวิชาวัฒน์ ได้มีโอกาสเข้าพบชุมชนคนไทยในนครโตรอนโตและเมืองใกล้เคียง หลังจากเดินทางมาปฏิบัติราชการในประเทศแคนาดาเมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังถือโอกาสมอบเงินสนับสนุนให้นักจัดรายการวิทยุไทยในแคนาดาซึ่งเป็นรายการวิทยุแห่งเดียวในแคนาดาและออกอากาศเป็นภาษาไทย โดยมี น.ส.แพรวพิมพ์ ผู้ผลิตและผู้ดำเนินรายการรับมอบ.
ชาวไทยในแคนาดาจัดกิจกรรมและร่วมทำบุญวันวิสาขบูชา ณ วัดญาณวิริยา 2 เมืองริชมอนฮิลล์ รัฐออนตาริโอ โดยมีเอกอัครราชทูต ณ กรุงออตตาวา เข้าร่วม... 1 มิ.ย. 2558 13:45 1 มิ.ย. 2558 14:16 ไทยรัฐ