วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวไทยในแคนาดา ร่วมทำบุญวิสาขบูชา

ชาวไทยในแคนาดา ร่วมทำบุญวิสาขบูชา

  • Share:

ชาวไทยในแคนาดาจัดกิจกรรมและร่วมทำบุญวันวิสาขบูชา ณ วัดญาณวิริยา 2 เมืองริชมอนฮิลล์ รัฐออนตาริโอ โดยมีเอกอัครราชทูต ณ กรุงออตตาวา เข้าร่วม...

นายวิชาวัฒน์ อิศรภักดี เอกอัครราชทูต ณ กรุงออตตาวา มอบเงินสนับสนุนให้นักจัดรายการวิทยุไทย ในแคนาดา

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. น.ส.แพรวพิมพ์ เขียวบริบูรณ์ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำแคนาดา รายงานมาว่า วัดญาณวิริยา 2 เมืองริชมอนฮิลล์ รัฐออนตาริโอ แคนาดา จัดงานทำบุญ และเวียนเทียนวันวิสาขบูชา โดยมีนายวิชาวัฒน์ อิศรภักดี เอกอัครราชทูต ณ กรุงออตตาวา นางนันทนา ศิวะเกื้อ อัครราชทูต นายอดิศักดิ์ จันทาทุม เลขานุการเอก และ น.ส.ดาววิภา ลี้กำจร กงสุลฝ่ายการพาณิชย์ พร้อมพุทธศาสนิกชนในเมืองโตรอนโตและเมืองใกล้เคียง รวมกว่า 120 คน เดินทางฝ่าฝนที่เทลงมาอย่างหนัก เข้าร่วมถวายภัตตาหาร เวียนเทียน ถวายผ้าป่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา

พิธีทำบุญของกลุ่มพี่น้องคนไทย ในประเทศแคนาดา เนื่องในวันวิสาขบูชา 1มิ.ย. 2558

ทั้งนี้ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ท่านเอกอัครราชทูต นายวิชาวัฒน์ ได้มีโอกาสเข้าพบชุมชนคนไทยในนครโตรอนโตและเมืองใกล้เคียง หลังจากเดินทางมาปฏิบัติราชการในประเทศแคนาดาเมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังถือโอกาสมอบเงินสนับสนุนให้นักจัดรายการวิทยุไทยในแคนาดาซึ่งเป็นรายการวิทยุแห่งเดียวในแคนาดาและออกอากาศเป็นภาษาไทย โดยมี น.ส.แพรวพิมพ์ ผู้ผลิตและผู้ดำเนินรายการรับมอบ.

ทำบุญใหญ่ ที่เมือง ริชมอนฮิลล์ รัฐออนตาริโอ
นายวิชาวัฒน์ อิศรภักดี เอกอัครราชทูต ณ กรุงออตตาวา มอบเงินสนับสนุนให้นักจัดรายการวิทยุไทย ในแคนาดา
คนไทย ร่วมทำบุญวันวิสาขบูชา ณ วัดญาณวิริยา 2 เมืองริชมอนฮิลล์ รัฐออนตาริโอ แคนาดา
คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้