ข่าว

วิดีโอ

ปชป. บี้บัวแก้วเร่งแจงปมพาสปอร์ตทักษิณ

"วัชระ เพชรทอง" เรียกร้องกระทรวงการต่างประเทศแจงปมพาสปอร์ต "ทักษิณ" ให้ชัดเจน หลังจาก "ประสงค์ สุ่นศิริ" อ้าง พาสปอร์ตแดงยังไม่ถูกยึด...  

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. 58 ที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ขอเรียกร้องให้กระทรวงการต่างประเทศชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีที่ น.ต.ประสงค์ สุ่นศิริ อดีต รมว.ต่างประเทศ ระบุว่ากระทรวงการต่างประเทศยังไม่ได้ถอดหนังสือเดินทางต่างประเทศของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ทั้งหมด โดยเหลือพาสปอร์ตการทูตเล่มแดงไว้ ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญ กระทรวงการต่างประเทศต้องอธิบายเรื่องนี้ให้สังคมทราบชัดเจน เพราะคนอย่าง น.ต.ประสงค์ เป็นเสือซ่อนเล็บแม้จะชรา แต่งานด้านการข่าวแม่นยำเสมอหากไม่มีข้อมูลคงไม่กล้าระบุเช่นนี้

ทั้งนี้ ถ้าข้อมูลนี้เป็นเรื่องจริง ปลัดกระทรวงการต่างประเทศและข้าราชการที่เกี่ยวข้องต้องรับผิดชอบ เพราะฝ่ายการเมืองคงไม่รู้แน่ แต่ข้าราชการบางส่วนเปรียบเหมือนทาสในระบอบทักษิณที่รู้กันกับ พ.ต.ท.ทักษิณ เพราะคิดว่าจะกลับมามีอำนาจอีก และคิดว่า คสช.และรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กำลังจะหมดอำนาจ จึงหมกเม็ดเรื่องนี้ และตนเชื่อว่า คสช.คงไม่รู้เรื่องเช่นกัน เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ มีเจตนาที่จะบริหารประเทศโดยไม่ยอมให้ผู้หนึ่งผู้ใดอยู่เหนือกฎหมาย คงไม่มีการแอบจับมือลับๆ กับ  พ.ต.ท.ทักษิณแน่ รมว.ต่างประเทศ จึงต้องเร่งรัดชี้แจงว่า พ.ต.ท.ทักษิณ มีพาสปอร์ตกี่เล่มกันแน่.

"วัชระ เพชรทอง" เรียกร้องกระทรวงการต่างประเทศแจงปมพาสปอร์ต "ทักษิณ" ให้ชัดเจน หลังจาก "ประสงค์ สุ่นศิริ" อ้าง พาสปอร์ตแดงยังไม่ถูกยึด... 1 มิ.ย. 2558 13:00 1 มิ.ย. 2558 15:22 ไทยรัฐ