ไลฟ์สไตล์
100 year

กต.ยืนยัน 'ทักษิณ' ไม่มีพาสปอร์ตไทยเหลือในมือแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2558 11:35 น.
SHARE

กระทรวงการต่างประเทศ ออกแถลงการณ์ การยกเลิกหนังสือเดินทางของพันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร (ฉบับที่ 2) ยืนยัน 'ทักษิณ ชินวัตร' มีหนังสือเดินทางธรรมดาแค่ 2 เล่มที่ถูกยกเลิกแล้ว ส่วนเล่มทางการทูตถูกยกเลิกใช้งานตั้งแต่ปี 51...

กระทรวงการต่างประเทศ ชี้แจง ตามที่ปรากฏข่าวในสื่อมวลชนบางฉบับว่ากระทรวงการต่างประเทศยังมิได้ยกเลิก หนังสือเดินทางทูตของพันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร นั้น กระทรวงการต่างประเทศขอยืนยันข้อมูลที่ถูกต้องดังนี้
  

1.ก่อนที่จะยกเลิกหนังสือเดินทางของพันตำรวจโททักษิณ เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2558 พันตำรวจโททักษิณ ถือหนังสือเดินทางบุคคลธรรมดา (เล่มน้ำตาล) เพียง 2 เล่มเท่านั้น คือหนังสือเดินทางหมายเลข U957441 และหมายเลข Z530117 ตามที่ประกาศไปแล้ว


2.หนังสือเดินทางทูตฉบับล่าสุดที่พันตำรวจโททักษิณ ถือครองคือหมายเลข D215863 ซึ่งกระทรวงการต่างประเทศได้ยกเลิกไปแล้วตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2551

พล.ต.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การที่กระทรวงการต่างประเทศออกมาชี้แจง ถือว่าได้ถอนหนังสือเดินทางของ พ.ต.ท. ทักษิณ ทั้งหมดแล้ว การที่บางฝ่ายออกมากล่าวอ้างว่ากระทรวงการต่างประเทศยังยกเลิกไม่หมด ก็ไม่ทราบว่าไม่เข้าใจหรือไม่พยายามเข้าใจกันแน่ ทั้งที่คำชี้แจงของกระทรวงการต่างประเทศถือว่าชัดเจนแล้ว.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงการต่างประเทศหนังสือดินทางทักษิณ ชินวัตรหนังสือเดินทางทูตยกเลิกหนังสือเดินทางหนังสือเดินทางบุคคลธรรมดาข่าวการเมืองข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 20:00 น.