ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 02/06/58

กีฬาซีเกมส์ที่สิงคโปร์ ฉลองครบรอบ 50 ปีเริ่มจะคึกคักขึ้นมาแล้วหลังจาก ฟุตบอล เป็นเกมแรกที่เริ่มฟาดแข้งมาตั้งแต่ 29 พ.ค.ตอนนี้ ทัพนักกีฬาไทย 7 ชนิดกีฬา เดินทางไปถึงเรียบร้อยและ 16.30 น.วันนี้ “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยจะทำพิธีเชิญธงชาติไทยสู่ยอดเสาที่หน้าสิงคโปร์สปอร์ตฮับ

ในวันนี้ ปิงปองหรือ เทเบิลเทนนิส จะเป็นกีฬาชนิดแรกที่สิงคโปร์เจ้าภาพจัดให้มีชิงเหรียญทองถึง 2 เหรียญจาก หญิงคู่ และ ชายคู่ ซึ่งเจ้าภาพหวังจะกวาด 2 เหรียญทองนี้เป็นประเดิมเอา ฤกษ์เอาชัยก่อนพิธีเปิดอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในวันที่ 5 มิ.ย.

ในส่วนของ นักปิงปองไทย คงต้องฝากความหวังไว้กับ “น้องแป๋ว” นันทนา คำวงศ์ กับ สุธาสินี เศวตรบุตร และอีกคู่ อรวรรณ พาระนัง กับ “แตงโม” ธมลวรรณ เขตต์เขื่อน ว่าจะทะลุผ่านเข้ามาชิงเหรียญทองในวันนี้ได้หรือไม่ เพราะเจ้าภาพเล่นโอนนักปิงปองระดับโลกจากจีนมาล่าเหรียญทองเลยทีเดียว o นอกจากนั้นวันนี้ เนตบอลหญิง ก็เป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่ ทีมเนตบอลสาวไทย จะลงดวลกับ สาวบรูไน ในเวลา 14.30 น.

ตอนนี้ที่สิงคโปร์ บรรดา สื่อโทรทัศน์ทีวีแต่ละช่องในเมืองไทยและ หนังสือพิมพ์ เดินทางไปปักหลักรายงานข่าวคึกคักพร้อมหน้าพร้อมตา โดยเฉพาะ นสพ.ไทยรัฐ “บิ๊กโจ้” พัลลภ ศรีไพรวัลย์ เป็นแม่ทัพพร้อมช่างภาพมือ 1 ณรงค์วิทย์ ศรีวัฒนา ไปนอนรายงานข่าวมาตั้งแต่ปลายเดือน และวันนี้ “บิ๊กกัญจน์” กัญจน์ ศิริวุฒิ นักข่าวร่างเล็กของ “ไทยรัฐ” จะบินไปสมทบอยู่รายงานจน ซีเกมส์ครั้งที่ 28 ปิดฉาก 16 มิ.ย.

เมื่อการแข่งขันเริ่มชิงชัย สถานทูตไทยในสิงคโปร์ ต้องเหนื่อยเพิ่มอีกหลายเท่าตัว ตอนนี้ท่านเอกอัครราชทูตไทยในสิงคโปร์ บรรสาน บุนนาค ได้เปิดศูนย์อำนวยความสะดวกให้กับนักกีฬาไทยแล้วพร้อมเปิดโทรศัพท์ฮอตไลน์คอยรับเรื่องราวคอยแก้ปัญหาให้นักกีฬาอย่างเต็มที่รวมทั้งเรื่องอาหารการกินยังจัดบริการให้อีกเพื่อเป็นพลังหนุนให้ นักกีฬาไทยคว้าเหรียญทอง นำความสุขมาฝากคนทั้งชาติตามเป้าสู่ “เจ้าเหรียญทอง” อีกครั้ง

นักเตะ “สิงห์บลู”เชลซี บินมาเตะฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีกของ อังกฤษในไทยผ่านไปแล้ว กลางเดือนหน้าถึงคิวของแฟนๆเดอะคอป “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ในไทยได้เฮ!สนั่นอีกครั้งแน่นอนวันพุธ 3 มิ.ย.นี้ บ.ทรูวิชั่นส์กรุ๊ป จำกัด จัดแถลงข่าว จะนำทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล บินมาปะทะแข้งกับทีม ทรูไทยแลนด์ พรีเมียร์ลีกออลสตาร์ ที่ลานกิจกรรมอีเดน ชั้นจี ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เริ่ม 13.20 น.ไป

อีกข่าวที่น่ายินดี มือปืนสาว “ธัญญ่า” ธันยพร พฤกษากร ไปคว้าเหรียญเงินยิงปืนชิงแชมป์โลกที่เยอรมนีในประเภทปืนสั้นอัดลม 25 ม.กลับมาเธอจึงคว้าตั๋วไปแข่งโอลิมปิกเกมส์บราซิลในปีหน้าไว้ในมือเรียบร้อย นับเป็นนักกีฬาไทยคนที่ 2 ต่อจาก สุธิยา จิวเฉลิมมิตร นักยิงปืนเป้าบินสกีตหญิง

จุ่น บางระจัน

1 มิ.ย. 2558 09:27 1 มิ.ย. 2558 09:28 ไทยรัฐ