ชาวเน็ตเตือนภัย! ระวังวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างเถื่อน

ข่าว

  ชาวเน็ตเตือนภัย! ระวังวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างเถื่อน

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 มิ.ย. 2558 08:56 น.

   สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมตั้งกระทู้เตือนภัย ชื่อว่า "เตือนภัย วินมอเตอร์ไซค์ปลอม ประสบการณ์ที่ไม่มีวันลืม/ขอบคุณพี่ยามและแท็กซี่ที่ช่วยเรา" โดยเจ้าของกระทู้ระบุว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา ขณะยืนรอใช้บริการรถจักรยานยนต์รับจ้าง บริเวณปากซอยลาดพร้าว 4 ตรงสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เมื่อเวลา 21.00 น. มีชายหนุ่มขับรถจักรยานยนต์มาจอดที่จุดรับผู้โดยสาร และไม่ได้สวมเสื้อวินรถจักรยานยนต์รับจ้างพร้อมกับเรียกให้ขึ้นรถ ซึ่งเจ้าของกระทู้ได้ขึ้นรถไป พร้อมบอกจุดหมาย โดยไม่ได้เฉลียวใจ เนื่องจากที่ผ่านมาเคยใช้บริการรถจักรยานยนต์วินดังกล่าวนี้ โดยที่คนขับบางคน และบางครั้งก็ไม่สวมใส่เสื้อวิน

   โดยวินมอเตอร์ไซค์คันนี้ ได้วิ่งมาทางถนนวิภาวดี แต่เมื่อถึงจุดที่ต้องเลี้ยวเข้าซอยนั้น คนขับกลับเลยซอยไป และเมื่อเจ้าของกระทู้ได้บอกเตือนว่าเลยซอยไปแล้ว คนขับกลับเร่งเครื่องและพูดขู่ว่า "อย่าพูดมาก เดี๋ยวแทงซะหรอก" ด้วยความกลัว เจ้าของกระทู้จึงเงียบและคิดหาทางหลบหนี จนรถจักรยานยนต์วิ่งมาถึงบริเวณปากซอยวิภาวดี 18 เจ้าของกระทู้จึงตัดสินใจกระโดดลงจากรถจักรยานยนต์ที่นั่งมาและขอความช่วยเหลือกับพนักงานรักษาความปลอดภัยที่ยืนโบกให้บริการรถอยู่ริมถนน จนได้รับบาดเจ็บกล้ามเนื้อแขนอักเสบ ส่วนคนขับรถจักรยานยนต์รับจ้างคันดังกล่าว รีบขับรถหลบหนีไป ก่อนที่เดินทางไปลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจนครบาลสุทธิสาร

   ล่าสุด ด้าน พ.ต.ท.ภิรมย์ เมืองไสย พนักงานสอบสวนชำนาญการ ตำรวจนครบาลสุทธิสาร ระบุว่า จากการสอบปากคำผู้เสียหาย ทราบว่าคนร้ายอายุประมาณ 30 ปี สูง 160 ถึง 165 เซนติเมตร ผมหยิก สวมกางเกงยืนส์ เสื้อยืดคอกลมสีดำ และจากการสอบถามพยานแวดล้อมพบว่า คนร้ายไม่ได้ขับรถจักรยานยนต์รับจ้างอยู่ในวินที่ผู้เสียหายใช้บริการ ส่วนการดูภาพจากกล้องวงจรปิดนั้น อยู่ระหว่างประสานเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานครเพื่อดูเส้นทางการหลบหนีของคนร้ายและยานพาหนะที่คนร้ายใช้

   ทั้งนี้ตำรวจนครบาลสุทธิสารได้ฝากเตือนประชาชนที่ต้องใช้บริการรถจักรยานยนต์รับจ้างว่า ให้จดจำลักษณะรูปร่าง หมายเลขเสื้อวินของคนขับและทะเบียนรถ ซึ่งหากคนขับไม่มีการสวมเสื้อวินอย่าได้ใช้บริการเด็ดขาด และให้แจ้งตำรวจดำเนินการจับกุมได้ทันที่เนื่องจากผิดกฎหมายการจราจรทางบก ซึ่งผู้ที่ไม่มีใบอนุญาติจะไม่สามารถรับ-ส่งผู้โดยสารได้

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ชาวเน็ตว่าไง? สาวคาใจ ร้านซักรีด 12 ตัว 500 บาท
   05:09

   ชาวเน็ตว่าไง? สาวคาใจ ร้านซักรีด 12 ตัว 500 บาท

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์