ข่าว

วิดีโอ

ชาวพุทธซิดนีย์ทำบุญวันวิสาขบูชา ฟังปาฐกถา 'ดร.สุเมธ'

กงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ นำชาวพุทธทั้งคนไทย และชาวต่างชาติร่วมทำบุญตักบาตร และเวียนเทียน เนื่องในวันวิสาขบูชา ที่วัดพุทธรังษี แอนนันเดล ซิดนีย์ โดยมี "ดร.สุเมธ" กล่าวปาฐกถาเรื่อง พระเจ้าอยู่หัวกับสิ่งแวดล้อม

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ประจำประเทศออสเตรเลีย รายงานข่าว นายธีรเทพ พรหมวงศานนท์ กงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ นำชาวพุทธทั้งคนไทย และชาวต่างชาติร่วมทำบุญตักบาตร ประกอบพิธีทางศาสนา และเวียนเทียน เนื่องในวันวิสาขบูชา ที่วัดพุทธรังษี แอนนันเดล ซิดนีย์ โดยมี ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา และประธานที่ปรึกษามูลนิธิการจัดการทรัพยากรอย่างยั่งยืน ที่เดินทางมาดูงานเรื่องน้ำ และขยะที่ประเทศออสเตรเลียเข้าร่วมทำบุญในครั้งนี้ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า นอกจากนี้ ดร.สุเมธ ยังได้ถือโอกาสปาฐกถาเรื่อง "พระเจ้าอยู่หัวกับสิ่งแวดล้อม" ที่พระองค์ทรงห่วงใยทุกข์สุขของราษฎร โดยเฉพาะเรื่องสิ่งแวดล้อมให้คนไทยในซิดนีย์ได้ฟังอีกด้วย. 

ชมคลิป

กงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ นำชาวพุทธทั้งคนไทย และชาวต่างชาติร่วมทำบุญตักบาตร และเวียนเทียน เนื่องในวันวิสาขบูชา ที่วัดพุทธรังษี แอนนันเดล ซิดนีย์ โดยมี "ดร.สุเมธ" กล่าวปาฐกถาเรื่อง พระเจ้าอยู่หัวกับสิ่งแวดล้อม 1 มิ.ย. 2558 08:32 1 มิ.ย. 2558 08:57 ไทยรัฐ