ข่าว

วิดีโอ

'ช้างศึก' ส่ง 3 ประสาน ทะลวงติมอร์ฯ 'โค้ชโชค' สั่งเน้นเข้ารอบ

ช้างศึกไทยส่ง 3 ประสาน “รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก, นูรูล ศรียานเก็ม, ชนานันท์ ป้อมบุปผา” ล่าตาข่ายติมอร์เลสเต วันนี้ (1 มิ.ย.) ศึกลูกหนังซีเกมส์นัดสอง “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน กำชับเด็กให้ระวังการเข้าปะทะติมอร์ฯมีรูปร่างสูงใหญ่และเข้าบอลหนักอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บได้ ย้ำปราการหลังต้องมีสมาธิกับเกมไม่เผลอหรือปล่อยให้หลุดเหมือนกับนัดแรก เน้นขอ 3 แต้มเพื่อการเข้ารอบ ช่อง 9 โมเดิร์นไนน์ ถ่ายทอดสดเวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

ความเคลื่อนไหวช้างศึกทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ หลังประเดิมสนามด้วยการเอาชนะลาว 6-0 และมีโปรแกรมลงสนามนัดสอง พบกับติมอร์เลสเต ที่บิชาน สเตเดียม วันนี้ (1 มิ.ย.) โดยช่อง 9 โมเดิร์น–ไนน์ ถ่ายทอดสดเวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

ล่าสุด เมื่อวันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ นำลูกทีมลงฝึกซ้อมเทคนิคและแท็กติกที่นันยาง โพลีเทคนิค หลังการฝึกซ้อม โค้ชโชคกล่าวว่า นักเตะของติมอร์มีรูปร่างสูงใหญ่ เล่นบอลค่อนข้าง หนัก ซึ่งตนก็ได้เตือนนักเตะให้ระวังเรื่องการเข้าปะทะจนทำให้เกิดการบาดเจ็บได้ พร้อมกำชับกับนักเตะให้ระวังการสวนกลับเพราะในนัดที่เล่นกับมาเลเซีย ติมอร์ มีโอกาสสวนกลับหลายครั้ง โดยเฉพาะแผงหลังคงต้องมีสมาธิกับเกมไม่เผลอหรือปล่อยให้หลุดเหมือนกับนัดแรก ขอให้ทุกคนเล่นตามเกมและการจบสกอร์ที่แน่นอน เพื่อที่จะเก็บ 3 แต้มให้ได้ ส่วนเรื่องของตัวผู้เล่นคงปรับไม่เยอะมาก และไม่มีปัญหา ผู้เล่นบาดเจ็บ แต่ก็พยายามทำให้นักเตะร่างกายสมบูรณ์

โชคทวีกล่าวอีกว่า ตามที่มีข่าวเรื่องการจับกุมนักฟุตบอลติมอร์เลสเต และผู้จัดการทีมที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการล้มบอลนั้น เรื่องดังกล่าวตนได้กำชับนักเตะว่าให้ระวังการพูดคุยกับคนแปลกหน้าเพราะหากเจ้าหน้าที่ตำรวจสงสัยจะเข้าจับกุมและพาไปสอบสวนทันที ทั้งนี้ ก็ไม่ได้มีข้อจำกัดว่าห้ามออกไปข้างนอกโรงแรม แต่หากจะไปสถานที่ไกลๆ ต้องแจ้งให้ทีมทราบทุกครั้ง

สำหรับ 11 ผู้เล่นของทีมไทยที่คาดว่าจะลงสนามพบกับติมอร์เลสเต ประกอบไปด้วย ผู้รักษาประตู ชนินทร์ แซ่เอียะ กองหลัง 4 คน จากซ้ายไปขวา พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา, ธนบูรณ์ เกษารัตน์, อาทิตย์ ดาวสว่าง, นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม, กองกลาง สารัช อยู่เย็น, ชนาธิป สรงกระสินธ์, ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ แนวรุกฝั่งซ้าย รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก แนวรุกฝั่งขวา นูรูล ศรียานเก็ม และกองหน้าตัวเป้าเป็นชนานันท์ ป้อมบุปผา

ช้างศึกไทยส่ง 3 ประสาน “รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก, นูรูล ศรียานเก็ม, ชนานันท์ ป้อมบุปผา” ล่าตาข่ายติมอร์เลสเต วันนี้ (1 มิ.ย.) ศึกลูกหนังซีเกมส์นัดสอง “โค้ชโชค” หัวหน้าผู้ฝึกสอน กำชับเด็กให้ระวังการเข้าปะทะติมอร์ฯมีรูปร่างสูงใหญ่และเข้าบอลหนักอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บได้ 1 มิ.ย. 2558 05:17 2 มิ.ย. 2558 13:00 ไทยรัฐ