ข่าว

วิดีโอ

พัทยา มาเชียลอาร์ท

ชั่วโมงนี้หากให้นับหัวเมืองหลัก ทางด้านการกีฬาของประเทศไทย ย่อมปฏิเสธไม่ได้ว่า “ชลบุรี” เป็นหนึ่งในจังหวัดที่มีการกีฬาเป็นที่เชิดหน้าชูตามาโดยตลอด

ในเดือนหน้า “ชลบุรี” ก็จะรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันกีฬารายการใหญ่ระดับโลกอีกแล้ว

เป็นอื่นไปไม่ได้นอกจากการแข่งขัน “พัทยามาเชียลอาร์ท แกรนด์แชมเปียนชิพ ครั้งที่ 1” ชิงชัยกีฬาต่อสู้ 5 ชนิด อันประกอบด้วย เทควันโด, คาราเต้โด, ยูยิตสู, มวยไทยสมัครเล่น และฮับกิโด

รายการนี้เข้าข่ายทัวร์นาเมนต์ระดับโลก เพราะมีนักกีฬาถึง 3,500 คน จากทั่วโลกเดินทางมาร่วมแข่งขันกันในระหว่างวันที่ 14-21 มิ.ย. ที่สนามกีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก ในเมืองพัทยา

โต้โผใหญ่ของงานนี้ไม่ใช่ใครอื่น “นายกติ๊ก” อิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยานั่นเอง โดยมีพันธมิตรอย่างการกีฬาแห่งประเทศไทย, บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และบริษัท จีเอ็ม สกอริ่ง จำกัด ร่วมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่

วัตถุประสงค์ของการจัดการแข่งขันรายการนี้หลักๆ มีอยู่ 2 ประการ

ประการแรกเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวให้กับเมืองพัทยาและประเทศไทย เนื่องจากการแข่งขันครั้งนี้จะมีนักกีฬาจากต่างประเทศทั่วทุกมุมโลกเดินทางมาที่พัทยา นอกจากนี้ ยังมีผู้ติดตามนักกีฬาอีกกว่า 10,000 คน รวมไปถึงมีเจ้าหน้าที่และทีมงานจัดแข่งขันอีกไม่ต่ำกว่า 300 คน

ซึ่งแน่นอนว่าจะมีคนเข้ามาอยู่ในเมืองพัทยาช่วงแข่งขันเป็นจำนวนมาก ดังนั้น โรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร ที่เคยเงียบเหงาในช่วงนี้ จะต้องดีขึ้นอย่างแน่นอน

ประการต่อมาเป็นการส่งเสริม และประชาสัมพันธ์ การแข่งขันกีฬา ศิลปะการต่อสู้ของประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กีฬามวยไทยสมัครเล่น ซึ่งเป็นกีฬาประจำชาติของไทยให้เผยแพร่ออกไปสู่สายตา ในระดับนานาชาติ อีกทั้งจะเป็นเวทีให้นักกีฬาชาวไทยได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ พัฒนาฝีมือ เพื่อก้าวไปสู่นักกีฬาชั้นนำของโลกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น ในครั้งนี้มีนักกีฬาจากประเทศเนปาล ซึ่งประสบภัยแผ่นดินไหวจนเกิดความสูญเสียอย่างมากมายมาร่วมแข่งด้วย ทางฝ่ายจัดฯจึงทำหน้าที่เป็นตัวแทนของคนไทยแสดงน้ำใจ มอบสิทธิ พิเศษให้กับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่จากประเทศเนปาล ด้วยการอำนวยความสะดวก พร้อมออกค่าใช้จ่ายในส่วนของที่พักให้ด้วย

เรื่องนี้เป็นเรื่องของน้ำจิตน้ำใจที่มอบให้โดยมิได้ถูกร้องขอ ชื่นชม ชื่นชม

สำหรับเรื่องของการแข่งขัน หากใครสนใจลองเข้าไปดูรายละเอียดกันได้ที่ www.gmscoring.com นอกจากนี้ ทางฝ่ายจัดฯยังตั้งศูนย์ประสานงานพิเศษนอกพื้นที่แข่งขันด้วย อยู่ที่ชั้น 3 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถ.ศรีนครินทร์ กรุงเทพฯ โทร.08-1702-3003 ใครที่ผ่านไปแถวนั้นก็เข้าไปขอรายละเอียดกันได้

เทรนด์ของกีฬาต่อสู้กำลังมาแรงในเวทีโลกรายการนี้นอกจากจะสร้างชื่อเสียงและภาพพจน์ที่ดีให้กับประเทศไทยแล้ว นักกีฬาของเรายังมีโอกาสได้ปะทะกับยอดฝีมือของโลก เพื่อพัฒนาศักยภาพของตัวเองด้วย

ส่วนเราๆ ท่านๆ ถ้าอยากเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ ในการชมกีฬาแล้วละก็

ห้ามพลาด “พัทยา มาเชียลอาร์ท” ด้วยประการทั้งปวง บอกเอาไว้เลย!

พาวเวอร์บอมบ์

1 มิ.ย. 2558 03:22 1 มิ.ย. 2558 03:22 ไทยรัฐ