ข่าว
100 year

ตร.สิงคโปร์ ยิงดับ 1 รวบ 2 ผู้ต้องสงสัยป่วนประชุมความมั่นคง

ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2558 01:45 น.
SHARE

(ภาพ: AFP PHOTO)

ตำรวจสิงคโปร์ ยิงผู้ต้องสงสัยเสียชีวิต 1 ราย และจับกุมตัวได้อีก 2 คน หลังจากคนกลุ่มนี้พยายามจะขับรถฝ่ารั่วกั้นของเจ้าหน้าที่ ซึ่งตั้งอยู่สถานที่จัดการประชุมความมั่นคงครั้งสำคัญ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของประเทศสิงคโปร์ ต้องยกระดับการรักษาความปลอดภัยที่เวทีการประชุมความมั่นคงระดับนานาชาติ 'แชงกรี-ลา ไดอาล็อก' ของสถาบันระหว่างประเทศเพื่อการศึกษายุทธศาสตร์ (ไอไอเอสเอส) หลังจากตำรวจยิงสกัดรถยนต์คนหนึ่งซึ่งพยายามขับฝ่ารั้วกั้นของตำรวจ

เจ้าหน้าที่เผยว่า รถยนต์ดังกล่าวมีผู้โดยสาร 3 คน โดย 1 ในนั้นถูกกระสุนปืนของตำรวจเสียชีวิต ส่วนอีก 2 คนถูกจับกุม โดยตำรวจพบวัตถุซึ่งเชื่อว่าเป็นยาเสพติดภายในตัวของ 1 ใน 2 ผู้ต้องสงสัยที่ถูกจับด้วย แต่ตำรวจไม่เปิดเผยรายละเอียดอื่นๆเกี่ยวกับผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 คน

เจ้าหน้าที่ของสิงคโปร์ ลากรถของผู้ต้องสงสกัยออกจากที่เกิดเหตุ (ภาพ: AFP PHOTO)

หลังเกิดเหตุ ตำรวจเพิ่มการรักษาความปลอดภัย บริเวณโรงแรม 'แชงกรี-ลา' ซึ่งเป็นสถานที่จัดการประชุม รวมทั้งถนนที่อยู่ใกล้เคียง โดยตำรวจยืนยันว่า พวกเขาควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้แล้ว

ทั้งนี้ การประชุม แชงกรี-ลา ไดอาล็อก เป็นการประชุมใหญ่ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยมีผู้แทนจากประเทศต่างๆทั่วโลกมาเข้าร่วม เช่นนาย แอชตัน คาร์เตอร์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ, ไมเคิล ฟอลลอน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศสหราชอาณาจักร และนาย ซุน เจี้ยนกั๋ว รองเสนาธิการกองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิงคโปร์รักษาความปลอดภัยประชุมความมั่นคงแชงกรี-ลา ไดอาล็อกสถาบันระหว่างประเทศเพื่อการศึกษายุทธศาสตร์ไอไอเอสเอสตำรวจยิงสกัดรถยนต์ฝ่ารั้วกั้นยาเสพติดโรงแรมแชงกรี-ลาข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้