ข่าว

วิดีโอ

เพื่อเฮียได้ไหม ! 'ซาบี' กระตุ้น 'บาร์ซา' ซิวทริปเปิลแชมป์ให้ได้

ซาบี เอร์นานเดซ มิดฟิลด์ตัวเก๋าของ บาร์เซโลนา ออกโรงกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมให้คว้าแชมป์ที่ 3 ในปีนี้เพื่อเป็นการทิ้งทวนก่อนที่เขาจะอำลาทีมหลังแมตซ์นี้....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 31 พ.ค. ว่า ซาบี เอร์นานเดซ กองกลางระดับตำนานของ บาร์เซโลนา ลั่นต้องการคว้าทริปเปิลแชมป์ในปีนี้ทิ้งทวนเกมสุดท้ายของตัวเองในฐานะกัปตันบาร์เซโลนาให้ได้

ยักษ์ใหญ่แห่งแคว้นคาตาลัน เข้าป้ายซิวแชมป์ไปแล้ว 2 แชมป์ในปีนี้ประกอบด้วย ลาลีกา สเปน และ โกปา เดลเรย์ และยังเหลืออีก 1 แชมป์ในยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก กับ "ม้าลาย" ยูเวนตุส ทีมแกร่งจากอิตาลี ที่จะลงชิงชัยในสัปดาห์หน้า

โดย ซาบี เอร์นานเดซ ที่เพิ่งทำลายสถิติคว้าแชมป์ให้กับบาร์เซโลนามากที่สุด และจะอำลาทีมหลังจบแมตซ์ดังกล่าวเพื่อไปเล่นให้กับ อัล ซาดด์ ทีมดังจากกาตาร์ในซัมเมอร์นี้ ได้ออกมากระตุ้นเพื่อนร่วมทีมผ่านทาง เทเล ครินโก สื่อชื่อดังของสเปน ให้คว้าทริปเปิลแชมป์เหมือนปี 2008-09 

"เราคว้ามาได้แล้ว 2 แชมป์ มันคือประวัติศาสตร์ของผม แต่เราจะทำให้มากกว่านี้ เราสามารถทำเรื่องนี้ได้เหมือนตอนที่คว้า 3 แชมป์เมื่อปี 08-09 ดังนั้นเราจะเห็นสิ่งที่เกิดขึ้น เราจบฤดูกาลได้อย่างยอดเยี่ยม โค้ชทำหน้าที่ได้อย่างโดดเด่นด้วยการรักษาสภาพนักเตะให้มีความฟิตเสมอ" ซาบีเผย

ซาบี เอร์นานเดซ มิดฟิลด์ตัวเก๋าของ บาร์เซโลนา ออกโรงกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมให้คว้าแชมป์ที่ 3 ในปีนี้เพื่อเป็นการทิ้งทวนก่อนที่เขาจะอำลาทีมหลังแมตซ์นี้.... 31 พ.ค. 2558 22:47 1 มิ.ย. 2558 05:45 ไทยรัฐ