ข่าว

วิดีโอ

โสมชบาจ๊ะจ๋า 01/06/58

โดย โสมชบา

สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จฯแทนพระองค์ ในการพระราชพิธีบำเพ็ญพระราชกุศล เนื่องในวันวิสาขบูชา ที่วัดพระแก้ว 1 มิ.ย.…

สมเด็จ พระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จรดน้ำศพ ท่านผู้หญิงดัชรีรัช รัชนี ซึ่งตั้งสวดพระอภิธรรม ณ ศาลากลางน้ำ วัดเทพศิรินทร์ฯ…

ทำบุญวันเกิดในวันวิสาขบูชา 1 มิ.ย. กนกศักดิ์ ปิ่นแสง ไปเตรียมพร้อมที่สถานที่ก่อสร้าง วัดสุวรรณภูมิพุทธชยันตี ลาดกระบัง ตั้งแต่เช้า และรอรับญาติมิตรผู้มีจิตศรัทธา ที่จะไปสมทบสร้าง 4 สังเวชนียสถาน และพระมหาธาตุเจดีย์ร่วมกัน…

ส่วน วิชชุดา ไตรธรรม ไปอยู่ที่วัดสว่างอารมณ์ นครชัยศรี ซึ่งวันนี้ มีพิธีเททองหล่อพระบรม ธาตุเจดีย์ พระพุทธเจ้า 5 พระองค์ ซึ่งกำหนดหล่อให้เสร็จภายในวันเดียว…

ทำตลาดสาย 4 ที่พุทธมณฑล อาภรณ์ จันทร์กระจ่าง จัดแผงให้ แม่ค้าพ่อค้าเสร็จ ก็บินไปอิตาลี เพิ่งกลับมา 1 มิ.ย. ก็เชิญ พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา เป็นประธานเปิดตลาด 2 มิ.ย.…

พัสวี พยัคฆบุตร ดีใจหน้าบาน ที่มีแขกวีไอพีไปร่วมฉลอง FILORGA Exclusive Anniversary Party ของสถาบันความงามและศาสตร์ ชะลอวัย ฟิลอก้า ไทยแลนด์ ที่โรงแรมดับเบิ้ลยู เต็มงาน และจองคอร์สจนเต็มถึงปีหน้า…

ปลื้มใจกับลูกสาว คนเล็ก แป้งจี่ ซึ่งจบจาก Parsons school สถาบันแฟชั่นเก่าแก่ที่ผลิต ดีไซเนอร์ดังๆ อาทิ Donna Karan Marc Jacobs ฯลฯ พิจิตรา บุณยรัตพันธุ์ เลยฉลองความสำเร็จของลูกด้วยการไปล่องครูซ คริสตัล ที่อิสตันบูล-- คือแม่ไปฉลองกับเพื่อน ลูกไม่ได้ไป…

แขกเหรื่อที่ได้รับเชิญ ไปชมพระธาตุศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัด กำลังปลื้ม คุณนายผู้ว่าฯ มือใหม่ ที่กำลังนำชม เลยชวนกันขอถ่ายรูปด้วย แต่ต้องขวัญหนี ดีฝ่อคอหด เมื่อเธอสั่งเฉียบ แบบไม่แคร์ แม้กำลังออกสื่ออยู่นะนั่น “ไปยืนจัดให้เรียบร้อยก่อน แล้วค่อยมาเรียก ร้อน” --ไม่ต้องบอกก็คงรู้ว่า จังหวัดนี้ ใครเป็น “ผู้ว่าฯ” ตัวจริง.

โสมชบา

31 พ.ค. 2558 12:05 31 พ.ค. 2558 12:05 ไทยรัฐ