วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วัดบ้านไร่ยังเชื่อมสัญญาณถ่ายทอดสดจาก ม.ขอนแก่นไม่ได้

วัดบ้านไร่ยังเชื่อมสัญญาณถ่ายทอดสดจาก ม.ขอนแก่นไม่ได้

  • Share:

วัดบ้านไร่ยังลิงก์สัญญาณจากห้องดองสังขารหลวงพ่อคูณ จาก ม.ขอนแก่นไม่ได้ คาดว่าจะมีปัญหาทางเทคนิค เร่งประสานขอผู้เชี่ยวชาญด้านระบบคอมพิวเตอร์มาช่วยดูแล้ว ขณะที่มีลือเลขเด็ดจากใบมรณบัตรที่บอกต่อๆ กัน คือ เลข 486...

เมื่อวันที่ 29 พ.ค.2558 บรรยากาศที่วัดบ้านไร่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา คณะลูกศิษย์พระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ ที่วัดบ้านไร่ ได้จัดเตรียมนำจอทีวีขนาด 50 นิ้ว มาติดตั้งไว้บริเวณหน้าห้องกระจกปลอดเชื้อ ข้างจุดที่ตั้งหุ่นขี้ผึ้งหลวงพ่อคูณ เพื่อเตรียมเชื่อมสัญญาณห้องดองสังขารหลวงพ่อคูณ จาก ม.ขอนแก่น ให้ศิษยานุศิษย์ได้ชมร่างหลวงพ่อคูณที่มีข่าวว่าเป็นสีชมพู แต่ปรากฏว่ายังไม่สามารถลิงก์สัญญาณได้

ประชาชนแห่เสี่ยงโชค ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล 92 อายุหลวงพ่อคูณ

นายธวัฒน์ชัย แสนประสิทธิ์ หรือ กำนันป่อง กล่าวว่า น่าจะเกิดการขัดข้องทางเทคนิคบางประการ และได้ขอความร่วมมือไปยังนายสำเร็จ วงศ์ศักดา ผอ.วิทยาลัยเทคนิคหลวงพ่อคูณปริสุทฺโธ ให้ส่งอาจารย์ หรือ นักศึกษาที่มีความชำนาญทางด้านเทคนิคคอมพิวเตอร์ มาช่วยตรวจเช็กสัญญาณให้ด้วยว่าเกิดจากอะไร เพื่อให้เชื่อมต่อสัญญาณภาพสัญญาณได้ ทั้งนี้จะต้องรอการตรวจสอบทางเทคนิคต่อไป

ใบมรณบัตร...

ขณะที่บรรยากาศทั่วไป ผู้คนเดินทางมาวัดบ้านไร่บางตา จนแม่ค้าลอตเตอรี่ภายในวัดบ้านไร่โอดครวญว่า ขายลอตเตอรี่ไม่ออก มีแต่คนถามหาเลขที่เกี่ยวกับหลวงพ่อคูณปริสุทฺโธ ไม่ว่าจะเป็นอายุ วันเดือนปีเกิด วันมรณภาพทะเบียนรถที่บรรทุกหีบสังขารหลวงพ่อคูณ เวลามรณภาพ หรืออื่นๆ และยังลือเลขใหม่อีกด้วย คือ เลข 486 โดยมีการบอกต่อๆ กันมาว่า เป็นเลขท้ายของเลขที่ในใบมรณบัตรหลวงพ่อคูณปริสุทฺโธ ที่ออกโดยสำนักทะเบียนท้องถิ่น เทศบาลนครนครราชสีมา โดยต่อมามีลูกศิษย์หลวงพ่อคูณรายหนึ่ง ส่งไลน์ภาพถ่ายให้ผู้สื่อข่าวดู ปรากฏว่ามีเลขท้ายดังกล่าวเป็น 486 จริงๆ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้