ไลฟ์สไตล์
100 year

มาร์ค ย้ำ แพ้ ลต.ครั้งหน้า ลาออก หน.ปชป. แต่ไม่วางมือ

ไทยรัฐออนไลน์
19 พ.ค. 2558 16:05 น.
SHARE

มาร์ค ย้ำ แพ้ ลต.ครั้งหน้า ขอลาออก หัวหน้า ปชป. แต่ไม่ใช่วางมือทางการเมือง เพียงแต่ต้องแสดงความรับผิดชอบ เพราะเป็นผู้นำพรรคมา 10 ปี ก็ควรเปิดทางให้เกิดการเปลี่ยนแปลงบ้าง

เมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 19 พ.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีไปบรรยายที่ ม.รังสิต ว่า จะวางมือทางการเมืองหากแพ้เลือกตั้งในครั้งหน้า ว่า เป็นเรื่องปกติของความรับผิดชอบของผู้นำองค์กร ตนเป็นหัวหน้าพรรคมา 10 ปีแล้ว หากลงเลือกตั้งครั้งนี้ ก็ครั้งที่ 3 หากพรรคไม่ประสบความสำเร็จ ตนก็ต้องแสดงความรับผิดชอบเป็นธรรมดาของระบบการเมือง ก็ต้องเปิดโอกาสให้คนอื่นบ้างเพื่อให้พรรคมีการเปลี่ยนแปลง

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามย้ำว่า หมายถึงจะออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค และเลิกการเป็น ส.ส. นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า หากได้รับเลือกตั้งก็อาจจะเข้าไปทำหน้าที่เป็น ส.ส. และไม่ใช่เรื่องการเดิมพัน แต่เป็นความรับผิดชอบต่อพรรคประชาธิปัตย์

“เราตั้งใจว่า พรรคเราจะเป็นทางเลือกของประชาชน ไปสู่การเปลี่ยนแปลง การปฏิรูปประเทศ เราต้องโน้มน้าวให้ประชาชนมั่นใจ และทำให้เราเดินหน้า ซึ่งระหว่างนี้เราเองก็ต้องปฏิรูปภายในพรรค เพื่อให้ประชาชนมั่นใจได้ว่าเราจะนำพาประเทศไปสู่การปฏิรูปได้ ถ้าตนทำไม่สำเร็จตนก็ต้องรับผิดชอบ” นายอภิสิทธิ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาร์ค อภิสิทธิ์อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์มาร์คลาออกแพ้เลือกตั้งมาร์คลงเลือกตั้งอภิสิทธิ์ลาออกพรรคการเมืองพรรคประชาธิปัตย์ข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:42 น.