ข่าว
100 year

สุดเศร้า !! บี.บี.คิง ‘ราชาเพลงบลูส์’ เสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์15 พ.ค. 2558 13:29 น.
SHARE

ดาวดับ...บี.บี.คิง เจ้าของฉายา ‘ราชาเพลงบลูส์’ เสียชีวิตแล้ว ปิดฉากนักดนตรีชื่อดังก้องโลก  ผู้เป็นตำนานเพลงบลูส์  ขวัญใจแฟนเพลงทั่วโลกมายาวนาน 

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ในที่สุด บี.บี.คิง ราชาเพลงบลูส์ ชื่อก้องโลก ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อวันที่ 14 พ.ค. (ตามเวลาท้องถิ่น) ด้วยวัย 89 ปี หลังจากได้มีกระแสข่าวลือช่วงหลายวันก่อน เกี่ยวกับการเสียชีวิตของ ราชาเพลงบลูส์ผู้นี้ ซึ่งอยู่ในวัยชราและมีปัญหาสุขภาพย่ำแย่

โดยสำนักข่าวเอพีได้ทวีตข้อความแจ้งข่าวในโลกออนไลน์ เมื่อคืนวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมาว่า ทางเอพีได้รับทราบข่าวการเสียชีวิตของ บี.บี.คิง นักดนตรีชื่อดัง ผู้เป็นตำนานของเพลงบลูส์ จากทนายความส่วนตัวของเขา และเบื้องต้น ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับการเสียชีวิต

ดนตรีคือชีวิต..ยังคงเล่นกีตาร์อย่างมีความสุขแม้อยู่ในวัยชราภาพ

ทั้งนี้ ตามประวัติ บี.บี.คิง ซึ่งมีชื่อนามสกุลจริงว่า ไรลีย์.บี.คิง นักแต่งเพลงและนักกีตาร์ชาวอเมริกัน เกิดเมื่อวันที่ 16 กันยายน 2468 เขาเป็นเจ้าของฉายา ‘ราชาเพลงบลูส์ ’ และถือเป็นต้นแบบของศิลปินเพลงบลูส์ หลายๆ คน จนได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้มีอิทธิพลต่อเพลงบลูส์ มากที่สุดคนหนึ่งของโลก โดยตลอดช่วงเวลาที่ บี.บี.คิง อยู่ในวงการดนตรี เขาเคยร่วมงานกับนักดนตรีชื่อดังหลายๆ คน อาทิ อีริค แคลปตัน, จอร์จ แฮร์ริสัน แห่งวงเดอะ บีทเทิลส์ ในอดีต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บี.บี.คิงB.B.Kingบี.บี.คิง ตายบีบีคิงเสียชีวิตบีบีคิงตายราชาเพลงบลูส์เพลงบลูส์ตำนานเพลงบลูส์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

Most Viewed