เรื่องอื้อฉาวของ “ทอม เบรดี”

ข่าว

เรื่องอื้อฉาวของ “ทอม เบรดี”

จ่าแฉ่ง

  8 พ.ค. 2558 05:01 น.

  บันทึก

  ข่าวใหญ่ที่พูดจากันลั่นสนั่นเมืองลุงแซม สหรัฐอเมริกา เมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว ไม่ใช่ข่าวการชกแบบไม่สมค่าดูและค่าตัวของฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ กับ แมนนี ปาเกียว ซะแล้วครับ

  เพราะเรื่องของมวยคู่นี้ฮือฮาอยู่ 3-4 วันก็ค่อยๆจางไป ด้วยรายละเอียดต่างๆที่ท่านผู้อ่านที่เป็นแฟนหมัดมวยคงจะทราบกันดีอยู่แล้ว “จ่าแฉ่ง” คงไม่ต้องสรุป

  แต่ที่กลับมาเป็นข่าวฮือฮาทั่วสหรัฐอเมริกาทดแทนก็คือ ข่าวว่าด้วยผลสรุปของการสอบสวนคดี “ลูกฟุตบอล (อเมริกัน) แฟบ” หรือการปล่อยลมลูกหนำเลี้ยบให้ลูกเบาลงของทีมแชมป์ซุปเปอร์โบว์ลปีล่าสุด...นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ หรือ “นักรบกู้ชาติ” นั่นเอง

  ที่เรียกกันว่าคดี “ดีเฟลตเกต” คล้ายๆคดี “วอเตอร์เกต” ที่ทำให้อดีตประธานาธิบดี ริชาร์ด นิกสัน ต้องลาออกจากตำแหน่งเมื่อ หลายๆปีก่อนโน้น

  เริ่มจากทีม อินเดียนาโปลิส โคลต์ส ออกมาร้องทุกข์ว่า ทีมนักรบกู้ชาติทำให้ลูกหนำเลี้ยบแฟบลงต่ำกว่ามาตรฐานที่กำหนดไว้ในการชิงแชมป์สายเอเอฟซีปีที่ผ่านมา

  คงเพื่อประโยชน์ในการเล่นง่ายขึ้น โดยเฉพาะการขว้าง ซึ่งเป็นวิธีที่สุดยอดควอเตอร์แบ็ก ทอม เบรดี ถนัดถนี่

  ทอม ออกมาปฏิเสธหลายครั้งหลายหนว่า เขาไม่รู้ไม่เห็นเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด ทั้งสิ้น และไม่รู้ด้วยซ้ำไปว่าลูกฟุตบอลของเขาแฟบลง

  แม้ก่อนจะลงทำศึกซุปเปอร์โบว์ลเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ กับทีม ซีแอตเติล ซีฮอว์กส์ เขาก็ยังคงยืนยันไม่รู้ไม่เห็นใดๆทั้งสิ้นแบบกระต่ายขาเดียว

  ให้สัมภาษณ์อย่างน้อย 2 ครั้ง และหนึ่งครั้ง “จ่าแฉ่ง” ซึ่งไปร่วมฟังอยู่ด้วยได้ยินกับหูตัวเองเลย

  แต่ ณ บัดนาวผลการสืบสวนสอบสวนเสร็จสิ้นแล้วครับ ทนายอิสระที่ได้รับมอบหมายได้สรุปรายละเอียดพร้อมหลักฐานต่างๆยาวเหยียด ระบุว่า มีการปล่อยลมจริง โดยผู้เกี่ยวข้อง 2 คนคือ ผู้อำนวยการฝ่ายเครื่องมือกับเจ้าหน้าที่ของทีมอีกคนหนึ่ง

  ทั้งหลายทั้งปวง ทอม เบรดี ก็รู้เรื่องตลอด และมีส่วนในการพูดจาทั้งโดยตรงและทางโทรศัพท์กับผู้กระทำผิดทั้ง 2 หลายครั้ง รวมทั้งมีการต่อว่าด้วย ในกรณีที่ลูกบอลไม่แฟบเท่าที่ควร

  จากหลักฐานจึงสรุปได้ว่า ทอม เบรดี รู้เรื่องนี้ แม้จะไม่ชัดถึงขนาดว่าเขาสั่งให้ทำเช่นนี้ด้วยหรือไม่ แต่ก็ชัดเจนมากว่าเขารู้เรื่องโดยตลอด

  โค้ช บิล บีเลซิก และผู้ใหญ่อื่นๆของทีมต่างหากที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลยจริงๆ ทนายความที่ทำการสอบสวนยืนยัน

  การให้สัมภาษณ์ของ ทอม เบรดี ที่ผ่านมา จึงเป็นเรื่องที่เขาไม่พูดความจริงต่อนักข่าวและประชาชน หรือโกหกประชาชน ถือเป็นการผิดจริยธรรมอย่างร้ายแรงในสังคมอเมริกัน

  สื่อต่างๆจึงตำหนิทอม เบรดี รวมทั้งเย้ยหยันการได้ตำแหน่งเอ็มวีพีในศึกซุปเปอร์โบว์ลที่

  อริโซนา รวมไปถึงการได้แหวนซุปเปอร์โบว์ล มาแล้ว 4 วงของเขา โดยเฉพาะวงสุดท้ายที่ไม่สม ศักดิ์ศรี

  เอ็นเอฟแอลออกข่าวว่าจะมีการพิจารณารายงานและจะพิจารณาว่าจะมีการลงโทษอะไร ทอม เบรดี หรือไม่ในเร็วๆนี้

  เรื่องราวของควอเตอร์แบ็กสุดหล่อของทีมนักรบกู้ชาติ ผู้มีภรรยาเป็นนางแบบชาวบราซิล ที่ว่ากันว่าสวยที่สุดในบรรดานางแบบทั่วโลก และตัวเขาก็เป็นซุป’ตาร์ที่จ่าแฉ่งเคยเทียบว่าเหมือน เดวิด เบคแฮม จะลงเอยฉันใด คงต้องติดตามกันต่อไป

  แต่ ณ บัดนาว ต้องบอกว่าชื่อเสียงของ ทอม เบรดี เละเทะป่นปี้ไม่มีศักดิ์ศรีหลงเหลืออยู่ซะแล้วครับในสังคมมะริกัน ที่ถือว่าความซื่อสัตย์สุจริตเป็นเรื่องสำคัญที่สุด.

  “จ่าแฉ่ง”

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดนาทีชนสนั่น 3 คันซ้อน! กระบะพุ่งข้ามเกาะกลาง เจ็บหนัก 2 ราย
  03:20

  เปิดนาทีชนสนั่น 3 คันซ้อน! กระบะพุ่งข้ามเกาะกลาง เจ็บหนัก 2 ราย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 09:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์