ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ยัน ทหาร-ตร.จูบปากกันแล้ว หลังบุกรวบ จนท.อิสราเอล

"บิ๊กตู่" ยัน ทหาร-ตำรวจ เข้าใจกันแล้ว หลังใช้ ม.44 บุกรวบอดีตเจ้าหน้าที่อิสราเอล ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แจง ขอโทษ "บิ๊กอ๊อด" เรียบร้อย ระบุ ไม่ได้ไปละเมิดเกียรติกัน...

เมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 8 พ.ค. 58 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ กว่า 10 นาย บุกเข้าควบคุมตัวเจ้าหน้าที่บริษัทอิสราเอล ขณะสาธิตอุปกรณ์ดักฟังให้ตำรวจสันติบาล ที่กองบัญชาการตำรวจสันติบาล ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก่อนนำไปควบคุมตัวที่ พล.ม.2 รอ. อ้างใช้อำนาจตามมาตรา 44 ของรัฐธรรมนูญ ว่า "ได้รับรายงานแล้ว มันเป็นความเข้าใจผิดกันนิดหน่อย ความจริงแล้วเจ้าหน้าที่ของบริษัทเอกชนดังกล่าวไม่ได้เข้ามาทางช่องทางทางการทูต ซึ่งบางทีมันไม่ใช่แล้วทางบริษัทก็ไปโฆษณามากมาย แต่ก็ได้พูดคุยกันแล้ว"

ผู้สื่อข่าวถามว่า ไม่ใช่การหวาดระแวงระหว่างกันใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ไม่ใช่เรื่องการหวาดระแวง จะไปหวาดระแวงอะไรเล่า ทุกฝ่ายเขาคุยกันและเข้าใจกันหมดแล้ว มันจะเป็นอะไรกันเล่าเพราะวันนี้มันเป็นเนื้อเดียวกันอยู่แล้ว ผมเองก็ได้พูดคุยกับทาง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. แล้วพูดกับทางสันติบาล พูดกับแม่ทัพภาค 1 ผบ.ทบ.ก็พูดกันไปแล้วเข้าใจกันแล้ว ต่อไปก็คุยกันสักหน่อย นี่มันก็ไม่ได้คุยกับน้องมันก็เลย ทุกคนมันก็ทำหน้าที่แต่ไม่ได้มีการไปละเมิดเกียรติกัน ซึ่งก็ได้ขอโทษกันไปเรียบร้อยแล้ว ผมก็ขอโทษด้วย" 

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะไม่เป็นการทำให้หน่วยงาน 2 สังกัด มีความบาดหมางกันใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า "จะไปบาดหมางอะไรกันอีก สื่อจะให้ไปทะเลาะกันต่อหรืออย่างไร ก็พูดอยู่นี่ ว่าได้พูดกันเรียบร้อยก็จบกันไปแล้ว สื่อก็จบเสียบ้างจะให้ตำรวจ ทหารมันตีกันอีกหรืออย่างไร เรื่องนี้ไม่ต้องเป็นห่วง ผมห่วงมากกว่าพวกสื่ออยู่แล้ว อย่ามาห่วงอะไรที่ไม่ใช่หน้าที่ ผมเองห่วงทุกเรื่องทำทุกเรื่อง สื่อเองถ้าจะช่วยก็ต้องห่วงผมมากกว่า ห่วงให้ผมอยู่และทำงานได้สำเร็จซึ่งจะเป็นเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นตามโรดแม็ปที่มีอยู่ เมื่อไหร่ที่ไม่เจอผมก็อย่ามาคิดถึงนะจะบอกให้" 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์เสร็จก็ได้เดินออกจากวงให้สัมภาษณ์ทันที พร้อมกล่าวลอยๆ ว่า "หายอารมณ์เสียแล้ว" เมื่อถามว่าอารมณ์เสียจากเรื่องอะไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอบเลี่ยงว่า "อารมณ์เสียตั้งแต่เมื่อเช้า"

"บิ๊กตู่" ยัน ทหาร-ตำรวจ เข้าใจกันแล้ว หลังใช้ ม.44 บุกรวบอดีตเจ้าหน้าที่อิสราเอล ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แจง ขอโทษ "บิ๊กอ๊อด" เรียบร้อย ระบุ ไม่ได้ไปละเมิดเกียรติกัน... 8 พ.ค. 2558 12:52 8 พ.ค. 2558 15:07 ไทยรัฐ