วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตะกร้อไทยหยิบ 2 แชมป์เดี่ยวชาย-หญิง

ตะกร้อไทยหยิบ 2 แชมป์เดี่ยวชาย-หญิง

  • Share:

ทีมหวดลูกพลาสติกหนุ่มสาวไทย ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมต่อเนื่อง เก็บอีก 2 แชมป์ทีมเดี่ยวชายและหญิง ในศึกตะกร้อชิงแชมป์โลก “คิงส์คัพ” รอบชิงฯ ทีมชายไทย ชนะ เกาหลีใต้ 2-0 เซต ทีมหญิงไทย นัดชิงฯพิชิตเวียดนาม 2-0 เซต ขณะที่ช่อง 3 พร้อมถ่ายทอดสดรอบชิงฯ 9-10 พ.ค.นี้...

การแข่งขันตะกร้อชิงแชมป์โลก ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 30 ที่ศูนย์การค้าแฟชันไอส์แลนด์ รามอินทรา เมื่อวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยวันที่ 4 ไฮไลต์อยู่ที่ประเภททีมเดี่ยวชาย และหญิง รอบชิงชนะเลิศ เริ่มที่ทีมเดี่ยวชาย ระดับพรีเมียร์ดิวิชั่น “แชมป์เก่า” ทีมหนุ่มไทย มี “ยาวปืนใหญ่” สิทธิพงศ์ คำจันทร์ ลงเสิร์ฟ, อนุวัฒน์ ชัยชนะ เล่นหน้าขวาทำ และ อัษดิน วงศ์โยธา คุมหน้าซ้ายชง ลงดวลกับเกาหลีใต้ ที่ส่ง 3 ประสาน ปาร์ค ฮยอน กึน จอง วอน ด็อก และ อิม อัน ซู ลงสู้ ผลปรากฏว่า ทีมไทยเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ 2-0 เซต 21-7, 21-13 ผงาดคว้าแชมป์ได้เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน

ส่วนทีมเดี่ยวหญิง ระดับพรีเมียร์ ดิวิชั่น รอบชิงฯ ทีมสาวไทย พบ เวียดนาม คู่ปรับตลอดกาล ทั้งนี้ก่อนเกม ทีมหญิงไทยต้องโชคร้าย เมื่อ แก้วใจ พุ่มสว่างแก้ว ผู้เล่นตำแหน่งหน้าซ้ายชงตัวหลัก ไม่สามารถลงสนามช่วยทีมได้ เนื่องจากระหว่างฝึกซ้อมเปิดลูกตะกร้อ มีแฟนกีฬารายหนึ่งเดินคุยโทรศัพท์ เข้ามาชนแก้วใจทางด้านหลัง ขณะที่กำลังขยับตัวเข้าไปเตะลูก ทำให้พลาดท่าล้ม จนข้อเท้าพลิก ไม่สามารถแข่งขันได้ สตาฟฟ์โค้ชต้องปรับทัพใหม่ โดยขยับ เฟื่องฟ้า ประพัศรางค์ ตัวฟาด มาเล่นตำแหน่งหน้าซ้ายชงแทน และให้ศศิวิมล จันทสิทธิ์ ตัวฟาดตัวสำรองลงมาเล่นหน้าขวา โดยมี วันวิสาข์ จันทร์แก่น เป็นตัวเสิร์ฟ อย่างไรก็ตาม ทีมสาวไทย ก็ยังเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นกัน เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้สบาย 2-0 เซต 21-13, 21-10 คว้าแชมป์มาครองได้เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อเช่นกัน

ขณะที่ช่อง 3 และบีอีซี-เทโร ขอเชิญชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันเซปักตะกร้อชิงแชมป์โลก ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 30 ประจำปี 2558 โดยจะมีการถ่ายทอดสดให้แฟนกีฬาชาวไทยได้ชมในรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 9 พ.ค. ประเภททีมชุดหญิง เวลา 12.00-14.30 น. ทางช่อง 3 SD และในวันที่ 10 พ.ค. ประเภททีมชุดชาย เวลา 14.30-16.45 น. ทางช่อง 3 ออริจินัลและช่อง 3 HD

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้