วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รื้อแล้ว! ร้านค้า 'มอปลาย่าง' ระดมกำลัง 700 นายคุมเข้ม

รื้อแล้ว! ร้านค้า 'มอปลาย่าง' ระดมกำลัง 700 นายคุมเข้ม

  • Share:

พ่อเมืองโคราชนำทัพเจ้าหน้าที่ 700 นาย ดีเดย์เข้ารื้อร้านค้า "มอปลาย่าง" ที่ปลูกสร้างรุกที่ราชพัสดุ ริมถนนมิตรภาพ อ.ปากช่อง วันแรกรื้อก่อน 20 ร้าน เป็นร้านที่ให้ความยินยอม แต่เพื่อความไม่ประมาท ได้ให้อีโอดีเข้าตรวจสอบก่อน... 

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 8 พ.ค. 58 นายธงชัย ลืออดุลย์ ผวจ.นครราชสีมา พร้อมด้วย นายวินัย วิทยานุกูล รอง ผวจ. นายปัญญา วงศ์ศรีแก้ว นอภ.ปากช่อง ได้นำเจ้าหน้าที่เข้ารื้อถอนร้านค้ามอปลาย่าง ริมถนนมิตรภาพ กม.79-85 หมู่ 12 บ้านเขาน้อย ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง ที่ปลูกสร้างบุกรุกที่ดินราชพัสดุ เป็นปัญหายืดเยื้อเรื้อรังมานาน

จนท.ระดมกำลัง ลุยรื้อร้านอหารมอปลาย่าง ที่ลำตะคอง นครราชสีมา

ทั้งนี้ ได้มีกำลังเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองท้องถิ่น ทั้งเทศบาล อบต. จาก อ.เมืองนครราชสีมา สูงเนิน สีคิ้ว ปากช่อง พร้อมด้วย อส. ตำรวจ ทหาร ประมาณ 700 คน ร่วมกันรื้อร้านอาหารมอปลาย่าง เบื้องต้นประมาณ 20 ร้าน

ผู้ว่าราชการนครราชสีมา พร้อมกำลังจนท.เข้าขอความร่วมมือกลุ่มร้านค้า ในการรื้อมอปลาย่าง

นายวินัย รอง ผวจ.นครราชสีมา กล่าวว่า ในวันแรกจะรื้อประมาณ 20 ร้าน เป็นร้านค้าที่ให้ความยินยอม และในวันที่ 15 พ.ค. 58 จะรื้อครั้งที่ 2 เป็นร้านค้าที่ไม่ยินยอม รวมทั้งบ้านพักอาศัยด้วยอีก 27 ราย โดยในช่วงเช้าก่อนรื้อถอน จะมีเจ้าหน้าที่อีโอดี เข้าตรวจความเรียบร้อยก่อน และในขณะรื้อถอนจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย ทหาร 2 นาย และ อส. 2 นาย รวม 6 นาย ประจำอยู่ที่ร้านค้าที่มีการรื้อ โดยจะดำเนินการให้แล้วเสร็จไม่เกินเวลา 15.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้