ข่าว

วิดีโอ

สื่อเผย! 'จอร์จ เบสต์' ไม่ได้ใช้ชื่อนี้ตั้งแต่เกิด

รู้ไว้ไม่เสียหาย! สื่อในประเทศไอร์แลนด์เหนือ เผย ความจริงแล้ว จอร์จ เบสต์ ตำนานปีกของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ได้ชื่อ จอร์จ เบสต์ ตั้งแต่แรกเกิดแต่อย่างใด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 7 พ.ค. ว่า เบลฟาสต์ เทเลกราฟ สื่อในประเทศไอร์แลนด์เหนือ เผยข้อมูลว่า จอร์จ เบสต์ ตำนานปีกของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ไม่ได้ใช้ชื่อว่า จอร์จ เบสต์ ตั้งแต่เกิด

ทาง เบลฟาสต์ เทเลกราฟ ได้รับ ใบแจ้งเกิด (สูติบัตร) ของ จอร์จ เบสต์  ซึ่งถูกลงทะเบียนในชื่อ "โรนัลด์ ซามูเอล เบสต์" เกิดวันที่ 22 พฤษภาคม ปี 1946 นอกจากนี้ข้อมูลในเอกสารฉบับดังกล่าวยังระบุด้วยว่า บิดาและมารดาของเบสต์ ลงทะเบียนใช้ชื่อ "โรนัลด์ ซามูเอล เบสต์" ในใบสูติบัตรเพียง 5 วันหลังคลอด ก่อนจะเปลี่ยนเป็นชื่อ "จอร์จ เบสต์" แทนในที่สุด

ทั้งนี้ เบสต์ เคยค้าแข้งกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระหว่างปี 1961-1974 ลงเล่นไป 361 นัด ซัดไป 137 ประตู ก่อนเสียชีวิตไปในปี 2005 ในวัย 59 ปี จากอาการตับวายเพราะพิษโรคสุราเรื้อรัง

รู้ไว้ไม่เสียหาย! สื่อในประเทศไอร์แลนด์เหนือ เผย ความจริงแล้ว จอร์จ เบสต์ ตำนานปีกของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ได้ชื่อ จอร์จ เบสต์ ตั้งแต่แรกเกิดแต่อย่างใด... 8 พ.ค. 2558 01:17 8 พ.ค. 2558 01:35 ไทยรัฐ