ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พายุทอร์นาโดถล่มสหรัฐฯ ทำเจ็บเพียบ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์8 พ.ค. 2558 02:25 น.
  SHARE

  ทอร์นาโดถล่มรัฐแคนซัสด้วย (ภาพ: AP)

  สำนักงานบรรเทาเหตุฉุกเฉินในรัฐโอกลาโฮมาของสหรัฐฯ ระดมกำลังช่วยเหลือประชาชนในเมืองโอกลาโฮมาซิตี ซึ่งได้รับผลกระทบจากพายุทอร์นาโดหลายลูกเคลื่อนผ่านพื้นที่ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ค. ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 12 ราย รถยนต์หลายคันถูกพายุซัดหงาย รวมถึงต้นไม้และเสาไฟฟ้าหักโค่น ส่งผลให้ไฟดับกระทบต่อบ้านเรือนประชาชนราว 10,000 หลังคาเรือน ทั้งยังเกิดน้ำท่วมฉับพลันจนต้องปิดเส้นทางสายหลักเชื่อมต่อระหว่างรัฐ สาย ไอ-35 ขณะที่สนามบินวิล โรเจอร์ เวิลด์ สั่งอพยพผู้โดยสารและเจ้าหน้าที่เข้าไปหลบภัยในอุโมงค์นาน 35 นาที เพราะมีพายุหมุนเคลื่อนผ่าน ส่งผลให้หลายเที่ยวบินประสบเหตุล่าช้า แต่ไม่มีความเสียหายร้ายแรงเกิดขึ้นกับสนามบิน

  นอกจากนี้ โฆษกประจำสวนสัตว์เอ็กโซติกพาร์คในเมืองทัทเทิล ทางตะวันตกเฉียงใต้ของรัฐโอกลาโฮมา ระบุว่า สัตว์ป่าแตกตื่นหลุดออกจากกรงในสวนสัตว์ รวมถึงหมีและเสือ แต่เจ้าหน้าที่ได้ต้อนสัตว์ทั้งหมดเข้ากรงได้สำเร็จในเวลาไม่นาน ขณะที่สำนักงานพยากรณ์อากาศแห่งสหรัฐฯประกาศเตือนประชาชนในรัฐเท็กซัสและรัฐเนบราสกา เฝ้าระวังภัยจากพายุทอร์นาโดที่เคลื่อนผ่านพื้นที่ทั้ง 2 รัฐต่อจากรัฐโอกลาโฮมา จะส่งผลให้เกิดฝนกระหน่ำและพายุหมุน

  วันเดียวกัน สถาบันวิทยาภูเขาไฟและแผ่นดินไหวของฟิลิปปินส์ ประกาศเตือนประชาชนใน จ.ซอร์โซกอน ทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงมะนิลา เฝ้าระวังภัยหลังภูเขาไฟบูลูซันพ่นควันเถ้าสูงกว่า 250 เมตรสู่ท้องฟ้า เมื่อวันที่ 7 พ.ค.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รัฐโอกลาโฮมาสหรัฐเมืองโอกลาโฮมาซิตีทอร์นาโดไฟดับน้ำท่วมฉับพลันสนามบินวิล โรเจอร์ เวิลด์อพยพสวนสัตว์เมืองทัทเทิลข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 17:05 น.