ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลูกไม้ใต้ต้น

  บี บางปะกง8 พ.ค. 2558 05:01 น.
  SHARE

  มีให้เห็นไม่บ่อยในฟุตบอลระบบทัวร์นาเมนต์ ที่ทีมนึงลงเตะ 6 นัดเก็บไปได้ 10 แต้มแล้วจะตกรอบ

  แต่มันก็เกิดขึ้นแล้วกับทีม “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่นัดสุดท้ายถล่มชนะกวางโจว อาร์แอนด์เอฟ ขาดลอยถึง 5-0

  แต่ต้องกระเด็นตกรอบแบ่งกลุ่มของศึกเอเอฟซีแชมเปียนส์ลีก 2015 ไปอย่างชีช้ำ

  หลังผลอีกคู่ไม่เป็นใจ เพราะกัมบะ โอซากา มายิงแซงเอาชนะซองนัม เอฟซี 2-1 กอดคอกันเข้าสู่รอบน็อกเอาต์ไปได้ ทั้งที่มี 10 คะแนนเท่าแข้งเซราะกราว แต่เมื่อวัดด้วยระบบ “มินิลีก” 3 ทีมแล้ว บุรีรัมย์เป็นรอง ทำให้ต้องไปเริ่มต้นกันใหม่ในปีหน้า

  ไม่อยากจะนึกเลยครับว่าเมื่อบุรีรัมย์ตกรอบถ้วยเอเชียไปแล้วอย่างนี้ พวกเขาจะกลับมาทุ่มเทให้กับบอลลีกที่พวกเขานำเป็นจ่าฝูงอยู่ และเน้นทุกถ้วยภายในประเทศมากขนาดไหน

  โดยโปรแกรมไทยพรีเมียร์ลีกในเย็นวันอาทิตย์ที่ 10 พ.ค.ที่จะถึงนี้ ทีม “ฮัลโหล” ทีโอที เอสซี จะต้องเปิดบ้านรับการมาเยือนของแข้งเซราะกราวในช่วงกำลังหาที่ระบายความผิดหวัง แค่คิดก็สยองแทนแล้ว บรื๋ออออ...!

  จากไทยพรีเมียร์ลีก แวะไปดูลีกสูงสุดของบอลโต๊ะเล็ก “ฟุตซอลไทยแลนด์ พรีเมียร์ลีก 2015” ที่เพิ่งเตะนัดกลางสัปดาห์กันไปเมื่อพุธที่ผ่านมา โดยทีม “ฉลามโต๊ะเล็ก” ชลบุรี บลูเวฟ มหาอำนาจฟุตซอลเมืองไทย ก็ยังคงยึดบัลลังก์จ่าฝูงต่อไป หลังปิดรังเหย้าเทศบาลเมืองชลบุรี เอาชนะ สมุทรสาคร ไปได้ 4-2

  เห็นความยอดเยี่ยมของชลบุรี บลูเวฟ บนถนนโต๊ะเล็กอย่างนี้แล้ว ก็เลยนึกขึ้นได้ว่าเมื่อวันหยุด ฉัตรมงคล อังคารที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา ผมเพิ่งเจอกับ “หนุ่มแปม” ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริ-วรรณ รองประธานสโมสรหนุ่มหล่อของทีมสโมสรฟุตซอล ชลบุรี บลูเวฟ ที่ตื่นแต่เช้ามาร่วมกิจกรรมวิ่ง “ราชพฤกษ์ แด่ในหลวงด้วยดวงใจ” ที่นอร์ธปาร์ค

  คนหนุ่มไฟแรงที่ชื่อ “แปม-ธัชพัทธ์” คนนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เขาคือทายาทหัวแก้ว หัวแหวนของ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ เจ้าพ่อฟุตซอลเมืองไทย ผู้แผ้วถางบุกเบิกและพัฒนาให้วงการโต๊ะเล็กเมืองไทยก้าวไกลจนติดระดับ “ท็อป” ของเอเชียมาจนถึงทุกวันนี้

  หลายปีก่อน สมัยที่ “บิ๊กป๋อม” เป็นผู้จัดการทีมคุมฟุตซอลทีมชาติ ผมเคยเห็น “หนุ่มแปม” ซึ่งยังเป็นเด็กตัวกะเปี๊ยกติดสอยห้อยตามคุณพ่อไปดูแลทีมฟุตซอลที่ต่างประเทศอยู่บ่อยๆ เผลอแป๊บเดียวมาเจอกันอีกทีโตเป็นหนุ่มใหญ่จนก้าวขึ้นมาช่วยคุณพ่อดูแลทีมฉลามโต๊ะเล็กลุยศึกฟุตซอลลีกในฤดูกาลนี้เสียแล้ว

  ก่อนหน้านี้ไม่นาน “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เคยพาลูกชายคนนี้มาเปิดตัวให้สัมภาษณ์ในรายการ “สปอร์ตทอล์ค/คุยล้ำเส้น” ทางจีเอ็มเอ็มแซท ที่ผมเป็นพิธีกรอยู่ ก็รู้สึกประทับใจในบุคลิกของ “หนุ่มแปม” ที่เป็นคนรุ่นใหม่หัวก้าวหน้า

  ที่สำคัญเป็นคนมารยาทดี อ่อนน้อม ถ่อมตน ไม่เรื่องมาก มากเรื่องเหมือนกับลูกเศรษฐีบางคนที่ผมเคยได้พบได้สัมผัสมา ซึ่งตรงนี้คงต้องยกความดีให้กับพ่อ-แม่ โดยเฉพาะคุณพ่ออย่าง “บิ๊กป๋อม” ที่ถ่ายทอดดีเอ็นเอของคนดีมีคุณภาพของวงการลูกหนังมาให้กับ “หนุ่มแปม” ชนิดร้อยเปอร์เซ็นต์

  โบราณท่านว่าลูกไม้มักหล่นไม่ไกลต้น แต่ผมว่าหนุ่มน้อยที่ชื่อ “แปม” คนนี้

  คือลูกไม้ที่หล่นใต้ต้นโดยแท้!!!

  บี บางปะกง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตะลุยฟุตบอลโลกบี บางปะกงบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดไทยพรีเมียร์ลีกทีโอที เอสซีฟุตซอลฟุตซอลไทยแลนด์ พรีเมียร์ลีก 2015

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้