ข่าว
100 year

กิจกรรมเพื่อ ยช.

ตองเจ8 พ.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

ปิดฉากลงเรียบร้อยพร้อมกับความปลื้มใจของบรรดาเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการอบรมกิจกรรม “สสส.สปอร์ตลีดเดอร์ ซัมเมอร์ แคมป์ 2015” หรือ สสส.ค่ายผู้นำและเยาวชนกีฬา เพื่อสุขภาพชุมชน ประจำปี 2558

โครงการนี้ถือว่าเกิดประโยชน์อย่างสุดคุ้ม โดยเฉพาะเรื่องการสร้างความรักความสามัคคีในหมู่คณะของเยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรม หลังจากที่ได้กินนอนและทำกิจกรรมร่วมกันมา 5 วัน 4 คืน

ส่วนประโยชน์อีกเรื่องหนึ่งที่ได้รับคือเรื่องของทักษะกีฬาและประสบการณ์ทักษะการใช้ชีวิตดีๆ ในครั้งนี้ และพร้อมที่จะนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันต่อไป

โดย นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส ผู้ทรงคุณวุฒิสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ที่ถือว่าเป็นแม่งานในครั้งนี้ ถึงกับภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการสร้างประโยชน์ครั้งนี้ กล่าวว่า โครงการ “สสส.ค่ายผู้นำและเยาวชนกีฬา เพื่อสุขภาพชุมชน ประจำปี 2558” จุดประสงค์หลักจริงๆแล้วก็เพื่อเรียนรู้และฝึกฝนผ่านการทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งในด้านทฤษฎี และภาคปฏิบัติในเรื่องของทักษะกีฬา-สุขภาพ ทักษะชีวิต

สำหรับกิจกรรมดังกล่าวถือเป็นการฝึกทางด้านปัญญา สมาธิ และสร้างจิตสำนึก ในหลักสูตรเยาวชนกีฬา เพื่อสุขภาพชุมชน

ส่วนเสียงสะท้อนจากเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการครั้งนี้ ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าหากเป็นไปได้อยากให้โครงการดีๆ แบบนี้จัดอย่างต่อเนื่องตลอดเพราะถือว่าเกิดประโยชน์อย่างมาก

นอกเหนือจาก สสส.สปอร์ต ลีดเดอร์ ซัมเมอร์แคมป์แล้ว ในปีนี้ยังมีหลักสูตร “ผู้นำชุมชน” เปิดอบรม 8-10 พ.ค.58 ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ผู้สมัครต้องมีอายุ 25 ปีขึ้นไป รับจำนวน 30 คน เพื่อเรียนรู้การบริหารจัดการกิจกรรมในชุมชน, การสร้างแรงจูงใจในกิจกรรมกีฬาและสุขภาพเพื่อมวลชน, การสร้างสุขภาวะชุมชน, กีฬาประยุกต์กับวิถีชุมชน ฯลฯ

สำหรับผู้สนใจสมัครเข้าร่วมหลักสูตรผู้นำชุมชนได้ตั้งวันนี้เป็นต้นไป ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น โดยสามารถดาวน์โหลดใบสมัครและติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.siamsport.co.th สอบถามโทร. 0–2508–8274 เวลา 10.30–17.30 น.

แต่ขอย้ำอีกนิดว่าต้องรีบกันหน่อยนะครับถ้าช้าแล้วคิวเต็มอาจจะเสียใจภายหลังได้.

ตองเจ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนตองเจกิจกรรมกิจกรรมเพื่อเยาวชนสสส.ค่ายผู้นำและเยาวชนกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้