ไลฟ์สไตล์
100 year

มามาดใหม่! 'ไอซิส' เปิดโรงแรมหรู 5 ดาว ให้ ผบ.นักรบเสพสุข

ไทยรัฐออนไลน์
8 พ.ค. 2558 00:11 น.
SHARE

(ภาพ: thedailybeast)

กลุ่มไอซิสเปิดโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวในประเทศอิรัก และจัดพิธีเปิดอย่างสนุกสนาน แต่นักวิเคราะห์เชื่อว่า นี่เป็นอีกหนึ่งโฆษณาชวนเชื่อของไอซิส...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กลุ่มติดอาวุธ รัฐอิสลาม (ไอซิส) เปิดโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวของตัวเองที่เมืองโมซูล ประเทศอิรัก โดยเป็นโรงแรมที่มีห้องพัก 262 ห้อง ห้องอาหาร 2 ห้อง ห้องเต้นรำ 2 ห้อง และโรงยิม 1 ห้อง เพื่อให้ระดับผู้บัญชาการกลุ่มติดอาวุธและผู้นำของพวกเขามาใช้บริการ

บัญชีผู้ใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์ของบุคคลหรือกลุ่มต่างๆ ที่สนับสนุนกลุ่มไอซิส ต่างโปรโมตพิธีเปิดโรงแรมแห่งนี้เมื่อคืนวันที่ 1 พ.ค. อย่างคึกคัก นอกจากนั้นยังได้โพสต์ภาพของโรงแรมซึ่งแสดงให้เห็นบรรยากาศภายในพิธีเปิด มีการแสดงมากมายรอบสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ตามด้วยการแสดงพลุไฟ

อย่างไรก็ตาม สำนักข่าว ดิ อินดีเพนเดนท์ ระบุว่าโรงแรมดังกล่าวคือโรงแรม นินาวา อินเทอร์เนชันนัล ซึ่งเคยได้รับการวิจารณ์ในด้านบวกอย่างกว้างขวาง ก่อนถูกกลุ่มไอซิสยึดไปพร้อมกับเมืองโมซูลเมื่อปีก่อน

ขณะเดียวกัน นายชาร์ลี วินเทอร์ นักวิจัยของ 'ควิลเลียม' (Quilliam) คณะวิจัยเพื่อการต่อต้านกลุ่มหัวรุนแรง กล่าวว่า ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้ของกลุ่มไอซิส เป็นการโฆษณาชวนเชื่อเพื่อแสดงให้เห็นว่า การโจมตีทางอากาศของกลุ่มพันธมิตรซึ่งนำโดยสหรัฐอเมริกา ไม่ส่งผลกระทบต่อพวกเขา มิเช่นนั้นคงจัดงานรื่นเริงอย่างนี้ไม่ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลามไอซิสโรงแรมโรงแรม 5 ดาวเมืองโมซูลอิรักผู้บัญชาการเครือข่ายสังคมออนไลน์พิธีเปิดโฆษณาชวนเชื่อข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 18:51 น.