วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มามาดใหม่!  'ไอซิส' เปิดโรงแรมหรู 5 ดาว ให้ ผบ.นักรบเสพสุข

มามาดใหม่! 'ไอซิส' เปิดโรงแรมหรู 5 ดาว ให้ ผบ.นักรบเสพสุข

  • Share:

(ภาพ: thedailybeast)

กลุ่มไอซิสเปิดโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวในประเทศอิรัก และจัดพิธีเปิดอย่างสนุกสนาน แต่นักวิเคราะห์เชื่อว่า นี่เป็นอีกหนึ่งโฆษณาชวนเชื่อของไอซิส...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กลุ่มติดอาวุธ รัฐอิสลาม (ไอซิส) เปิดโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวของตัวเองที่เมืองโมซูล ประเทศอิรัก โดยเป็นโรงแรมที่มีห้องพัก 262 ห้อง ห้องอาหาร 2 ห้อง ห้องเต้นรำ 2 ห้อง และโรงยิม 1 ห้อง เพื่อให้ระดับผู้บัญชาการกลุ่มติดอาวุธและผู้นำของพวกเขามาใช้บริการ

บัญชีผู้ใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์ของบุคคลหรือกลุ่มต่างๆ ที่สนับสนุนกลุ่มไอซิส ต่างโปรโมตพิธีเปิดโรงแรมแห่งนี้เมื่อคืนวันที่ 1 พ.ค. อย่างคึกคัก นอกจากนั้นยังได้โพสต์ภาพของโรงแรมซึ่งแสดงให้เห็นบรรยากาศภายในพิธีเปิด มีการแสดงมากมายรอบสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ตามด้วยการแสดงพลุไฟ

อย่างไรก็ตาม สำนักข่าว ดิ อินดีเพนเดนท์ ระบุว่าโรงแรมดังกล่าวคือโรงแรม นินาวา อินเทอร์เนชันนัล ซึ่งเคยได้รับการวิจารณ์ในด้านบวกอย่างกว้างขวาง ก่อนถูกกลุ่มไอซิสยึดไปพร้อมกับเมืองโมซูลเมื่อปีก่อน

ขณะเดียวกัน นายชาร์ลี วินเทอร์ นักวิจัยของ 'ควิลเลียม' (Quilliam) คณะวิจัยเพื่อการต่อต้านกลุ่มหัวรุนแรง กล่าวว่า ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้ของกลุ่มไอซิส เป็นการโฆษณาชวนเชื่อเพื่อแสดงให้เห็นว่า การโจมตีทางอากาศของกลุ่มพันธมิตรซึ่งนำโดยสหรัฐอเมริกา ไม่ส่งผลกระทบต่อพวกเขา มิเช่นนั้นคงจัดงานรื่นเริงอย่างนี้ไม่ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้