ข่าว

วิดีโอ

'เดปาย' รับยากปฏิเสธผีแดง แฮปปี้ร่วมงาน 'ฟาน กัล' อีกครั้ง

แฟนผีเป็นปลื้ม! เมมฟิส เดปาย ปีกของทีมพีเอสวี ไอนด์โฮเฟน ระบุ มันเป็นเรื่องยากที่จะปฏิเสธ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังทีมปิศาจแดงบรรลุข้อตกลงคว้าตัวเขามาร่วมทีมเรียบร้อยแล้ว เรื่องแค่ตรวจร่างกายเท่านั้น...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 พ.ค. ว่า เมมฟิส เดปาย ปีกของทีมพีเอสวี ไอนด์โฮเฟน ยอมรับ มันเป็นเรื่องยากที่จะปฏิเสธความสนใจจากทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังทีมปิศาจแดงบรรลุข้อตกลงคว้าตัวเขามาร่วมทีมหลังจบฤดูกาลนี้เรียบร้อยแล้ว เหลือแค่เพียงมาตรวจร่างกายเท่านั้น พร้อมเปิดใจสุดแฮปปี้ที่ได้ร่วมงานกับ หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือชาวดัตช์ อีกครั้ง

เดปาย วัย 21 ปี ทำผลงานกับพีเอสวีได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้ หลังซัดไปแล้ว 21 ประตูจาก 28 เกม ช่วยให้ พีเอสวี คว้าแชมป์ลีกสูงสุดของเนเธอร์แลนด์มาครองได้สำเร็จ จนทำให้ได้รับความสนใจจาก แมนฯยูไนเต็ด และล่าสุดทั้งทางยูไนเต็ดและพีเอสวี ต่างก็ออกมายืนยันเรื่องการย้ายทีมอย่างเป็นทางการแล้ว เหลือแค่การตรวจร่างกายเท่านั้น โดย เดปาย เคยร่วมงานกับ หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนฯยูไนเต็ด ในศึกฟุตบอลโลก 2014 ช่วงที่กุนซือชาวดัตช์คุมทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ซึ่งตัวเขาก็ตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับกุนซือชาวดัตช์อีกครั้ง

"การได้ทำงานร่วมกับฟาน กัล อีกครั้ง ถือเป็นโบนัสก้อนโตเลยนะ สำหรับผมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นสโมสรในฝันแน่นอน ดังนั้นผมไม่จำเป็นต้องโดนโน้มน้าวอะไรเกี่ยวกับคุณภาพของทุกคนที่นั่น ผมรอคอยได้เล่นร่วมกับเพื่อนร่วมทีมชาวดัตช์ แต่ก็รวมถึงนักเตะที่ดีของยูไนเต็ดคนอื่นๆ ด้วยเช่นกัน คุณไม่สามารถปฏิเสธความสนใจจากสโมสรอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้หรอกนะ มันเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นมากๆ การที่จะต้องเลือกระหว่างหลายสโมสรชั้นนำหลายต่อหลายทีมมันไม่ง่ายเลยนะ แต่คุณก็ไม่ควรเชื่อทุกสิ่งที่คุณได้อ่าน การย้ายทีมครั้งนี้เป็นเรื่องของความรู้สึกล้วนๆ ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องเงิน"

นอกจากนี้ เดปาย ยังกล่าวขอบคุณ พีเอสวี ที่อนุญาตให้เขาได้ย้ายมาสู่ถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด และหวังว่าพวกเขาจะยังเดินหน้ากันต่อไปได้อย่างแข็งแกร่ง แม้ว่าจะไม่มีเขาอยู่กับทีมแล้วก็ตาม

"ผมได้เรียนรู้หลายๆ อย่างที่พีเอสวี ไม่ใช่แค่เรื่องในสนามแต่ยังเรื่องของการเป็นมนุษย์คนหนึ่งด้วย ซึ่งนั่นทำให้ผมรู้สึกขอบคุณแต่ผมก็รู้สึกว่ามันถึงเวลาที่ผมต้องย้ายทีมแล้ว ผมภูมิใจกับการคว้าแชมป์ลีกดัตช์กับพีเอสวีในฤดูกาลนี้ มันเป็นสิ่งที่แฟนบอลสมควรได้รับและเป็นสิ่งที่ผมเองก็ต้องการเช่นกัน ผมหวังว่าสโมสรจะโชคดีที่สุดในฤดูกาลต่อๆ ไป และหวังว่าพวกเขาจะชูถ้วยแชมป์อีกครั้งในปีหน้า" เดปาย กล่าว

แฟนผีเป็นปลื้ม! เมมฟิส เดปาย ปีกของทีมพีเอสวี ไอนด์โฮเฟน ระบุ มันเป็นเรื่องยากที่จะปฏิเสธ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังทีมปิศาจแดงบรรลุข้อตกลงคว้าตัวเขามาร่วมทีมเรียบร้อยแล้ว เหลือแค่ตรวจร่างกายเท่านั้น... 7 พ.ค. 2558 23:12 7 พ.ค. 2558 23:34 ไทยรัฐ