ทบ. ย้ำยังไม่มี 'พ.ต.' ถูกตร.ออกหมายจับ เอี่ยวค้าโรฮิงญา

ข่าว

  ทบ. ย้ำยังไม่มี 'พ.ต.' ถูกตร.ออกหมายจับ เอี่ยวค้าโรฮิงญา

  ไทยรัฐออนไลน์

   8 พ.ค. 2558 00:33 น.

   โฆษก ทบ. ย้ำยังไม่มีกำลังยศ "พ.ต." ถูกตำรวจออกหมายจับ เอี่ยวค้าโรฮิงญา ยันไม่มีเด้ง พ.อ. นอกฤดู...

   เมื่อวันที่ 7 พ.ค. พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่ามีการออกหมายจับนายทหารยศ พ.ต.คนหนึ่งใน จ.ระนอง ที่พัวพันเรื่องจับชาวโรฮิงญาเรียกค่าไถ่ ว่า ขณะนี้ทางกองทัพบกยังไม่ได้รับการประสานจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า มีกำลังพลของกองทัพบกยศ พ.ต. ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องโรฮิงญาถูกออกหมายจับแต่อย่างใด ถ้ามีการออกหมายจับกำลังพลของกองทัพบกโดยปกติทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะประสานมายังกองทัพบก ซึ่งเป็นหน่วยงานต้นสังกัด

   “แต่ถ้าพบว่ามีกำลังพลของกองทัพกระทำความผิดหรือทางหน่วยมีข้อมูลด้านการข่าวก็จะมีการดำเนินการตรวจสอบตามกลไกภายในของกองทัพ ซึ่งหากพบว่าผู้ใดมีความผิดก็จะต้องโทษทางวินัยคู่ขนานด้วยตามนโยบายของ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม ในฐานะ ผบ.ทบ.”

   ส่วนที่มีข่าวว่ามีการปรับย้าย พ.อ.นั้น ในเบื้องต้นที่ผ่านมาช่วงปลายเดือนเม.ย. ทางกองทัพบกได้มีการปรับย้ายระดับ พ.ท. และ พ.อ. จำนวน 205 ตำแหน่ง ซึ่งเป็นการปรับย้ายตำแหน่ง เพื่อความเหมาะสมและให้สอดคล้องกับการทำงาน เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดเท่านั้น.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 08:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์