วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 'ลุงอู๊ด' พ้นขีดอันตรายแล้ว สมเด็จพระบรมฯ พระราชทานแจกันดอกไม้

'ลุงอู๊ด' พ้นขีดอันตรายแล้ว สมเด็จพระบรมฯ พระราชทานแจกันดอกไม้

  • Share:

"ลุงอู๊ด" พ้นขีดอันตรายแล้ว สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ ให้ผู้แทนพระองค์ มอบแจกันดอกไม้พระราชทานเข้าเยี่ยม ขณะที่ญาติสาวนักปั่น เหยื่อหนุ่มซิ่งแจ๊ซ มอบดอกไม้ขอบคุณ ตร.ขอให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ของผู้ใช้รถใช้ถนน...

จากกรณี "ลุงอู๊ด" นายวิเชียร ปิ่นเกษร นักปั่นจักรยานมือเดียวรอบโลก ฉายากระบี่มือเดียว วัย 54 ปี ถูกรถจักรยานยนต์ดัดแปลงเป็นรถขนกับข้าวของ นายธีรพัฒน์ จรรยาดี อายุ 43 ปี เฉี่ยวชนจนได้รับบาดเจ็บสาหัสบริเวณศีรษะ และเนื้อตัวฟกช้ำ ระหว่างขี่ออกกำลังกายตอนเช้า บริเวณเลียบถนนมอเตอร์เวย์ ขาเข้า แขวงและเขตประเวศ เมื่อวันที่ 6 ที่ผ่านมา ถูกส่งตัวรักษา รพ.ปิยะมินทร์

ล่าสุด "ลุงอู๊ด" พ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู ชั้น 4 รพ.ปิยะมินทร์ โดยมีรายงานว่า ผู้แทนพระองค์ในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร อัญเชิญแจกันดอกไม้พระราชทานเข้าเยี่ยมนายวิเชียร


ขณะที่ช่วงบ่ายวันนี้ (7 พ.ค.) ดร.ภาคภูมิ เดชสกุลฤทธิ์ อายุ 36 ปี อดีตเลขาฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และ ร.ท.สุวิชชา เด่นสิริมงคล เป็นตัวแทนมอบดอกไม้ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจกรณีเร่งรัดจับกุมตัวนายศรัณญ์ อินทะนิล อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาขับรถยนต์ พุ่งชนกลุ่มนักปั่นจักรยาน บริเวณหน้าหมู่บ้านบางกอกบูเลอวาร์ด ถนนรัชดา-รามอินทรา แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กทม. จนเป็นเหตุให้ น.ส.ธัญญกร เด่นสิริมงคล อายุ 31 ปี สถาปนิกสาวปริญญาโทเสียชีวิต เมื่อกลางดึกวันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยมี พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา ผบก.สส.บช.น. พล.ต.ต.พงศ์พันธุ์ วรรณภักตร์ ผบก.น.1 และพล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช ผบก.น.6 เป็นตัวแทนรับมอบ

ดร.ภาคภูมิ กล่าวว่า ภายหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวผู้ต้องหายังไม่ได้ติดต่อมาแสดงความเสียใจ ไม่มาเคารพศพ ซึ่งตนคิดว่าผู้ต้องหาเองไม่มีความคิดที่จะเข้ามาเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต การที่เขาบอกว่าจะบวชเพื่อขออโหสิกรรมไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะคำขอโทษสักคำยังไม่มี ในอนาคตเรื่องของคดีจะต้องสู้กันอีกนาน

“ทางญาติก็ไม่ได้อยากให้เกิดขึ้น จึงอยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ของผู้ใช้รถใช้ถนน ไม่ว่าจะเป็นรถเก๋งหรือรถจักรยานเพียงอย่างเดียว หากรู้ว่าตนเองเครียดหรือไม่มีสติ ก็ขอให้ใจเย็น อย่าเพิ่งออกจากบ้าน มิฉะนั้นจะสร้างความเดือดร้อนให้ตัวเองและผู้อื่น”.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้