ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ยัน คสช.ไม่อยู่ถึง 5 ปี ยัน นายกฯ ไม่ปรับ ครม.

"บิ๊กป้อม" ยัน คสช.ไม่อยู่ยาวถึง 5 ปี ตามคำ "พระสุเทพ" ลั่นเดินตามโรดแม็ป ยัน นายกรัฐมนตรี ยังไม่คิดปรับ ครม.

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 7 พ.ค. 58 ที่ รพ.ทหารผ่านศึก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงที่ พระสุเทพ ปภากโร หรือ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ระบุให้ คสช.อยู่บริหารประเทศ 5 ปีว่า "ผมไม่ทราบ ต้องไปถามพระสุเทพ ยืนยันว่าการทำงานของรัฐบาลและ คสช.เดินตามโรดแม็ปเป็นไปตามนั้น ท่านจะสนับสนุนก็เป็นเรื่องของท่าน"

ส่วนกรณีที่คณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญเห็นควรให้ทำประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญโดย คสช.เป็นผู้ริเริ่ม พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องคุยกันและสามารถคุยกันได้ ไม่มีปัญหา สามารถเสนอขึ้นมาได้ ซึ่งวันที่ 19 พ.ค. ทาง คสช.และคณะรัฐมนตรีจะมีการประชุมร่วมกันอีกครั้ง

เมื่อถามว่า หากร่างรัฐธรรมนูญไม่ผ่านจะตั้ง กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญใหม่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ถึงเวลานั้น ทุกอย่างต้องทำตามรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว พ.ศ. 2557

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงปัญหาสภาวะเศรษฐกิจที่ยังไม่ดีขึ้นว่า เหมือนกันหมดทุกประเทศในกลุ่มประเทศอาเซียน ส่วนไทยพยายามทำให้ดีที่สุด และเราก็มีรายได้เพิ่มมากขึ้นมหาศาล โดยเฉพาะเรื่องการท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นมากกว่า 20% ซึ่งสามารถช่วยเรื่องการใช้จ่ายในประเทศได้มาก โดยเฉพาะปัญหาด้านการส่งออก ส่วนจะต้องปรับคณะรัฐมนตรี หรือทีมเศรษฐกิจใหม่หรือไม่นั้น ตนไม่ใช่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. เรื่องนี้ต้องไปถามนายกฯ แต่ดูท่าทางนายกฯ ก็ยังไม่มีแนวความคิดที่จะปรับคณะรัฐมนตรี เพราะนายกฯ ทำงานอย่างเดียว และคณะรัฐมนตรีทุกคนตั้งใจทำงานทั้งหมด และขอให้มั่นใจรัฐบาลและนายกฯ ที่พยายามทำทุกอย่างเพื่อคนไทยและประเทศ

เมื่อถามย้ำว่า จะไม่มีการพูดถึงเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีในช่วงนี้ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่พูด แต่จะพูดกันวันข้างหน้าหรือไม่ตนไม่รู้ แต่วันนี้ยังไม่คิด

"บิ๊กป้อม" ยัน คสช.ไม่อยู่ยาวถึง 5 ปี ตามคำ "พระสุเทพ" ลั่นเดินตามโรดแม็ป ยัน นายกรัฐมนตรี ยังไม่คิดปรับ ครม. 7 พ.ค. 2558 16:42 7 พ.ค. 2558 19:51 ไทยรัฐ