ซ้ำอีก! แผ่นดินไหวขนาด 7.2 เขย่าปาปัวนิวกินี

ข่าว

  ซ้ำอีก! แผ่นดินไหวขนาด 7.2 เขย่าปาปัวนิวกินี

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 พ.ค. 2558 16:24 น.

   ชาวปาปัวนิวกินีผวาอีก...เกิดแผ่นดินไหวรุนแรง ขนาด 7.2 เขย่านอกชายฝั่งของปาปัวนิวกินี ทั้งที่ยังไม่หายระทึก จากธรณีพิโรธใหญ่เมื่อ 2 วันก่อน ศูนย์เตือนภัยสึนามิแปซิฟิก แจ้งเตือนระวังคลื่นสูงซัดชายฝั่งในรัศมี 300 กม. จากศูนย์กลางธรณีพิโรธ

   เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 58 สำนักสำรวจภูมิศาสตร์สหรัฐฯ รายงาน เกิดแผ่นดินไหวรุนแรง ขนาด 7.2 ในทะเล นอกชายฝั่งของปาปัวนิวกินี ประเทศหมู่เกาะในมหาสมุทรแปซิฟิกอีก เมื่อเวลา 14.10 น. ของวันนี้ (7 พ.ค.) ตามเวลาในประเทศไทย หลังจากปาปัวนิวกินีเพิ่งเกิดธรณีพิโรธใหญ่ ขนาด 7.4 ไปเมื่อ 2 วันก่อน

   ศูนย์กลางแผ่นดินไหวครั้งใหม่ เกิดขึ้นห่างจากเมืองอะราวา ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 150 กม. และไม่ลึกจากพื้นดินมากนัก โดยศูนย์เตือนสึนามิแปซิฟิกได้แจ้งเตือนให้ชาวปาปัวนิวกินีระมัดระวังสึนามิหรือคลื่นยักษ์ที่อาจซัดตามชายฝั่งของปาปัวนิวกินี ในรัศมี 300 กม. จากศูนย์กลางแผ่นดินไหว ในขณะที่เบื้องต้น ยังไม่มีรายงานความเสียหายหรือทำให้มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด 

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 15:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์