ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  CHEVROLET เปิดตัว CORVETTE Z06 C7R

  อาคม รวมสุวรรณ8 พ.ค. 2558 13:05 น.
  SHARE

  Chevrolet เผยโฉม Corvette ปี 2016 รุ่นพิเศษแรงสุดกู่ Z06 / C7R รถสปอร์ต 2 ประตู 2 ที่นั่งที่ได้รับการพัฒนาให้มีสมรรถนะอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานเดียวกันกับรถซุปเปอร์คาร์ เป็นการยกระดับประสิทธิภาพของตัวรถ เทียบเคียงรถแข่งภายในทีมแข่งของ Chevrolet เพื่อเป็นเกียรติแก่ Corvette Racing C7R เตรียมออกทำตลาด เพื่อแชร์ยอดขายในกลุ่มซุปเปอร์คาร์ โดยจะจำหน่ายในอเมริกาเหนือก่อน ด้วยตัวถังสีเหลืองและดำ เอกลักษณ์ของ Corvette Racing (คอร์เวทท์เรซซิ่ง) พร้อมตกแต่งภายนอกและภายในแบบเต็มพิกัด เพื่อทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับลูกค้าคนรวยที่ชอบรถแรง

  ค่าย GM - General Motor (เจนเนอรัล มอเตอร์ส) ผลิตและจัดจำหน่ายรถ Chevrolet ในประเทศไทย ทั้งรถกระบะ Chevrolet Colorado รถอเนกประสงค์แบบ SUV พันธุ์อึด Chevrolet Trailblazer รถ SUV Chevrolet Captiva และรถยนต์ Chevrolet Cruze เมื่อเร็วๆ นี้ Chevrolet เพิ่งเปิดตัว Colorado High Country (โคโลราโด ไฮคันทรี่) รถกระบะโมเดล Colorado รุ่นตกแต่งพิเศษออกมาทำตลาดในกลุ่มรถปิกอัพยกสูง ขับเคลื่อน 4 ล้อ สำหรับ Corvette รุ่นล่าสุดรหัส C7R นี้จะถูกผลิตจำนวนจำกัดเพียงแค่ 500 คันเท่านั้น และยังมีรุ่นพิเศษ Z07 Performance ที่มาพร้อมกับระบบห้ามล้อแบบใหม่ ล่าสุด โดยวิศวกรของ Chevrolet ได้ทำการปรับปรุงระบบเบรกของรถสปอร์ตรุ่นนี้ให้มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น เพื่อรองรับย่านของกำลังที่เพิ่มขึ้น โดยเน้นไปที่การหยุดแบเฉียบพลัน ด้วยจานดิสก์เบรกคาร์บอนเซรามิก พร้อมคาร์ลิปเปอร์เบรกแบบ 6 พอต นอกจากการเสริมประสิทธิภาพของตัวรถในหลายๆ ด้านแล้ว รถ Z07 Performance ยังมีหมายเลขตัวถังแบบพิเศษสำหรับรถรุ่นนี้เท่านั้น โดยเตรียมออกจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้

  ความสำเร็จในสนามแข่งรถทั่วโลกกับเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนของ Corvette Racing มีอิทธิพลอย่างยิ่งต่อการพัฒนา Corvette Z06 และ Corvette C7R เป็นการเชื่อมโยงถ่ายโอนเทคโนโลยีระหว่างรถแข่งและรถสปอร์ต ที่สามารถขับใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบาย เป็นยานยนต์สมรรถนะสูงที่สามารถจัดจำหน่ายได้ทั่วไป แต่ก็มีจำนวนการผลิตที่จำกัดมาก เพื่อยกระดับความมีคุณค่าของตัวรถ ฮาร์แลน ชาร์ลส์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์คอร์เวทท์ กล่าวว่า "นับเป็นแผนงานของการทำตลาดที่มีความสอดคล้องกับแผนงานของ Chevrolet ที่นำเสนอรถรุ่นพิเศษตอบโต้รถสปอร์ตจากยุโรปที่กวาดยอดขายมาช้านานแล้ว Corvette Z06 และ Corvette C7.R จะมาพร้อมเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว เพื่อรองรับการขับขี่ในรูปแบบที่มีความแตกต่างกันออกไปด้วยประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ ระบบส่งกำลังและแชสซีส์ เป็นการเติมเต็มความต้องการของลูกค้าที่ชอบรถสปอร์ต ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ Chevrolet จะต้องสร้างรถสปอร์ตทั้งสองรุ่นให้ออกมาเหนือกว่ารถสปอร์ตจากทวีปยุโรป โดยใช้ความแตกต่างในด้านรายละเอียดของตัวรถ สมรรถนะและความงดงามเป็นจุดขายหลัก

  ความสำเร็จของ Corvette จะขึ้นตรงกับคุณสมบัติอันโดดเด่นของรุ่นพิเศษ Z06 C7.R ปี 2016 ทั้งโฉมคูเป้และเปิดประทุน ตัวถังมี 2 สี คือ สีเหลืองซึ่งเป็นสีใหม่สำหรับรุ่นปี 2016 และสีดำ ชุดแต่งลายกราฟิก รุ่น C7.R ชุดแต่ง Z07 Performance พร้อมเบรกคาร์บอนเซรามิกของบริษัท Brembo ผู้ผลิตระบบห้ามล้อในรถยนต์สมรรถนะสูง และยางยี่ห้อ Michelin รุ่น Pilot Sport Cup 2 คาลิปเปอร์เบรกสีเหลือง ล้อสีดำ พร้อมเส้นสายสีเหลือง และโลโก้ Corvette Racing ที่กลางดุมล้อ

  แพ็กเกจชิ้นส่วนคาร์บอนไฟเบอร์ เพิ่มเสถียรภาพในการขับขี่ ฝากระโปรงหน้าตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ ครีบด้านข้างและช่องดักอากาศ ตกแต่งด้วยสีเทาเมทัลลิค ห้องโดยสารตกแต่งด้วยสีดำ Jet Black พร้อมวัสดุไมโครไฟเบอร์หนังกลับบนแผงควบคุมและแผงประตู เบาะที่นั่งแบบสปอร์ต พวงมาลัยและหัวเกียร์ ตกแต่งด้วยไมโครไฟเบอร์หนังกลับ ตัดเย็บด้วยด้ายสีเหลือง ห้องโดยสารถูกตกแต่งด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์พื้นผิวมันเงา กาบบันไดข้างประทับตราสัญลักษณ์ Corvette Racing หรือประทับตรา C7.R Edition ในห้องโดยสาร พร้อมหมายเลขตัวถัง แสดงลำดับการผลิต โดยเริ่มจากหมายเลข 700001 พร้อมผ้าคลุมรถลายกราฟิก C7.R ชุดแต่ง Z07 Performance ประกอบด้วย เบรกคาร์บอนเซรามิก ของ Brembo ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเบรกและยกระดับสมรรถนะการควบคุมการขับขี่

  นอกจากนี้ ยังมีชิ้นส่วนทางด้านระบบแอร์โรไดนามิก ที่ช่วยเพิ่มความลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ทั้งด้านหน้าและหลัง ที่สามารถปรับระดับได้ เพื่อเพิ่มแรงกดให้มีประสิทธิภาพสูงสุด พร้อมยาง Michelin รุ่น Pilot Sport Cup 2 ช่วยเพิ่มการยึดเกาะถนน ชุดแต่ง Z07 Performance ช่วยเพิ่มสมรรถนะในภาพรวมให้ Corvette Z06 เป็นหนึ่งในรถที่มีประสิทธิภาพระดับรถแข่งที่ลูกค้าสามารถเป็นเจ้าของได้ที่ศูนย์ผู้จัดจำหน่ายทั่วไป และยังสามารถขับใช้งานในชีวิตประจำวันได้ดี เมื่อผนวกกับเครื่องยนต์ LT4 พละกำลัง 650 แรงม้า แรงกดตามหลักอากาศพลศาสตร์ที่ยอดเยี่ยม เทคโนโลยีเสริมสมรรถนะอย่างระบบช่วงล่างแบบ Active ใช้โช้กอัพไฟฟ้าควบคุมด้วยโหมดการขับเคลื่อน ที่สามารถปรับระดับได้ (Magnetic Ride Control) ระบบจัดการเสถียรภาพ (Performance Traction Management) และเฟืองท้ายอิเล็กทรอนิกส์ ทำให้ Corvette Z06 C7.R Edition มีศักยภาพที่ทัดเทียมกับซุปเปอร์คาร์ชั้นนำระดับโลก และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแบบรถสปอร์ตอเมริกันรุ่นพิเศษ ที่จะกลายเป็นที่ต้องการของนักสะสมรถในทันที


  การปรับโฉมคอร์เวทท์ Z06 รุ่นปี 2016 ยังรวมถึงกล้องด้านหน้ารถป้องกันการชนขณะจอด ตะขอเปิดฝากระโปรงระบบไฟฟ้าชุดแต่งรูปแบบใหม่ และอุปกรณ์อื่นๆ อีกเพียบ.

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ARCOM ROUMSUWANCHEVROLET เปิดตัว CORVETTE Z06 C7Rกรุงเทพมหานครอาคม รวมสุวรรณ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 18:05 น.