ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดีเลย์วุ่น! ไฟไหม้อาคารผู้โดยสาร ในสนามบินกรุงโรม

  ไทยรัฐออนไลน์7 พ.ค. 2558 14:55 น.
  SHARE

  โกลาหล...ไฟไหม้อาคารผู้โดยสาร ที่ท่าอากาศยานฟีอูมิชิโน ในกรุงโรม ช่วงกลางดึก ต้องระดมรถดับเพลิงนับ 20 คันเข้าควบคุมเพลิง และสั่งปิดสนามบินหลายชั่วโมง มีคนสำลักควัน 3 ราย

  เมื่อวันที่ 7 พ.ค. สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน เกิดเหตุระทึก เพลิงไหม้ที่อาคารผู้โดยสารที่ 3 (Terminal 3) ของท่าอากาศยาน ฟีอูมิชิโน (Fiumicino) ในกรุงโรม เมืองหลวงประเทศอิตาลี เมื่อช่วงกลางดึกหลังเที่ยงคืน เข้าสู่วันที่ 7 พ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้ทางท่าอากาศยานต้องสั่งปิดท่าอากาศยานเป็นเวลาหลายชั่วโมง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิง พร้อมด้วยรถดับเพลิงนับ 20 คันเข้าไปควบคุมเพลิงในที่เกิดเหตุ

  ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม@Philip Baver
  ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม@Philip Baver

  ข่าวแจ้งว่า เพลิงไหม้ เกิดขึ้นหลังเที่ยงคืน ของวันที่ 7 พ.ค. ไม่นานนัก ที่บริเวณพื้นที่เก็บกระเป๋าสัมภาระชั้นใต้ดินของอาคารผู้โดยสาร หมายเลข 3 ภายในท่าอากาศยานระหว่างประเทศ ฟีอูมิชิโน ซึ่งถือเป็นอาคารผู้โดยสารสำคัญสำหรับใช้รองรับผู้โดยสารและเที่ยวบินระหว่างประเทศ โดยพนักงานดับเพลิงคนหนึ่งเผยว่า มีคนสำลักควันไฟ ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 3 คน และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว เพียงแต่ยังไม่ทราบสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้ไฟไหม้สนามบินท่าอากาศยานระหว่างประเทศเกิดเหตุเพลิงไหม้กรุงโรมท่าอากาศยาน Fiumicinoปิดสนามบินข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 14:26 น.