ข่าว

วิดีโอ

เอนเตอร์เทน@โฮม 08/05/58 CD

สำหรับ 8 พ.ค.58 เพลงไพเราะน่าฟัง ขอแนะนำผลงาน Made In Brazil ของสาวบราซิล “เอลเลี่ยน เอลเลียส” ส่วนใครชื่นชอบแนวเค-ป๊อป วงห้าสาวเอ็กซิดก็มี Ah Yeah และ Stages ของ จอช โกรแบน หนุ่มหล่อเสียงดี

อัลบั้ม – Made In Brazil
จัดจำหน่าย – ยูนิเวอร์แซล มิวสิค
แนวเพลง – ป๊อป

Brasil (Aquarela Do Brasil) แทร็คแรกเปิดตัวอัลบั้มเดี่ยวชุดล่าสุดของ เอลเลี่ยน เอลเลียส ศิลปินสาวจากเซา เปาโล วัย 55 ปี (19 มีนาคม 1960) นักร้องและมือเปียโนระดับตำนานที่รังสรรค์ผลงานเพลงมายาวนานกว่า 30 ปี ชุดนี้เธอกลับบ้านไปร่วมงานกับศิลปินและนักดนตรีชั้นนำของบราซิลอย่าง อาแมนด้า เบร็คเกอร์, รอแบร์โต้ เมนเนสกัล, เอ็ดดู ริแบโร่, และวงเทค ซิกซ์ โดยได้ ร็อบ แม็ทธิส มาดูแลงานในภาคออร์เคสตราคู่กับวงลอนดอน ซิมโฟนี่ย์ ออร์เคสตรา บันทึกเสียงกันที่สตูดิโอ แอ็บบี้ โร้ด

Entertain@Home ปลื้มที่งานเพลงชุดนี้ เธอพากลับไปหารากเหง้าของดนตรีบราซิเลี่ยนแจ๊ซ นอกจากเพลงอมตะของบราซิลแล้ว เอลเลียสก็ยังแต่งเพลงใหม่อีก 6 เพลง รวมทั้ง Brasil (Aquarela do Brasil) และ Driving Ambition ว่าด้วยความรัก ความหวัง และความสุขให้ฟังกันพลิ้วๆ ยาวๆ เหมาะที่จะเปิดแผ่นลิขสิทธิ์ฟังให้เข้ากับช่วงสบายๆ ของทุกวันจริงๆ

ศิลปิน – เอลเลี่ยน เอลเลียส (Eliane Elias)
อัลบั้ม – Made In Brazil
Track List
1. Brasil (Aquarela Do Brasil)
2. Você
3. Águas De Março (Waters Of March)
4. Searching
5. Some Enchanted Place
6. Incendiando
7. Vida (If Not You)
8. Este Seu Olhar / Promessas
9. Driving Ambition
10. Rio
11. A Sorte Do Amor (The Luck Of Love) No Tabuleiro Da Baiana

========================

อัลบั้ม – Ah Yeah
จัดจำหน่าย – บีอีซี เทโร มิวสิค
แนวเพลง – เค-ป๊อป

Ah Yeah (13 เมษายน 2015) มินิอัลบั้มชุดที่สองจากห้าสาวในนาม เอ็กซิด ที่ย่อมาจาก EXceed In Dreaming ฝันให้ไกลสุดขีด ของค่ายเยดัง เอนเตอร์เทนเม้นต์ ซึ่งสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้วงการเพลงเกาหลี เรียกได้ว่าถูกจับตามองว่า กระแสตอบรับที่มีต่อผลงานถัดไปของพวกเธอจะเป็นอย่างไร หลังจากที่พวกเธอได้รับเลือกให้เป็น หนึ่งในศิลปินที่จะประสบความสำเร็จสูงสุดแห่งปี 2015 มินิอัลบั้มล่าสุดของพวกเธอมีทั้งหมด 8 เพลง รวมมีเพลงเพราะๆ และซิงเกิ้ล Up & Down ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในปี 2014 ไว้ด้วย

Entertain@Home ดูมิวสิกวิดีโอเพลง Ah Yeah ซิงเกิ้ลสุดร้อนแรงชื่อเดียวกับมินิอัลบั้มที่มียอดวิวทะลุผ่าน 8 ล้านวิวไปเรียบร้อยแล้ว ก็บอกได้ว่า ฝันของพวกเธอล้ำจินตนาการไปไกลสุดขีดจริงๆ หวังว่าแฟนๆ จะต้อนรับสาวๆ ทั้งห้าคนอุ่นหนาฝาคั่งเช่นนี้นานๆ นะ

Track List
1. Ah Yeah
2. A Sul Hae
3. Todak Todak
4. With Out U
5. 1M
6. Up & Down
7. Every Night (Version 2)Ah Yeah (Instrumental)

========================

อัลบั้ม – Stages
จัดจำหน่าย – วอร์เนอร์ มิวสิค
แนวเพลง – ป๊อป

Stages เป็นอัลบั้มรวมที่สุดของเพลงจากละครเวทีในดวงใจของใครต่อใคร ถ่ายทอดผ่าน จอช โกรแบน ศิลปินอเมริกันหนุ่มวัย 34 ปี (27 กุมภาพันธ์ 1981) ผู้ที่รู้จักกันดีถึงเสียงในแนวเสียงแบริโทน หรือเสียงระหว่างเทนเนอร์ และเสียงเบส ล่าสุดเขาเลือกหยิบเพลงที่ใครไปดูละครเวทีเรื่องดังๆ ก็มักติดหัวออกมาจากโรงด้วยแน่นอน มารวบรวมไว้ในอัลบั้มใหม่ที่เจ้าตัวเองบอกว่า อยากทำมานานแล้ว

You'll Never Walk Alone เพลงประจำสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลนี่จอชร้องออกมาได้สุดอลังการ จนน่าจะทำให้ทั้งแฟนคลับที่ชื่นชอบทีมนี้ปลื้มไม่น้อยกว่าแฟนคลับของจอชเอง ในขณะที่ Bring Him Home จาก Les Misérables ร้องได้รันทดเหลือคณา, ส่วน Over the Rainbow จาก The Wizard of Oz ก็ยอมรับว่า แม้จะขาดฟรุ้งฟริ้งแต่ก็เสน่ห์จัดจ้านใช้ได้เลย และ All I Ask of You จาก The Phantom of the Opera ที่ได้เคลลี่ คราล์กสันมาร่วมโหนเสียงด้วยนี่ช่วยส่งให้อัลบั้มนี้เต็มอิ่มจุใจสมที่ใครๆ รอคอย

Entertain@Home ฟัง What I did for love จาก A Chorus Line แล้วเข้าใจคำพูดของจอชที่ว่า เพลงที่ได้ยินมาตั้งแต่เด็ก แต่ก็ไม่อาจเข้าใจได้ลึกซึ้งจนกว่าประสบการณ์ชีวิตจะผ่านไปจนถึงช่วงอายุหนึ่ง หรือ Pure Imagination จาก Charlie and the Chocolate Factory ที่สะท้อนแนวคิดนี้ชัดเจน ยืนยันตรงนี้ว่าทั้ง 15 เพลงนี่คัดสรรมาเสริมชื่อเสียงของจอช โกรแบนอย่างแท้จริง

Track Listing:
1. Pure Imagination (From “Charlie and the Chocolate Factory”)
2. What I Did For Love (From “A Chorus Line”)
3. Bring Him Home (From “Les Misérables”)
4. Le temps des cathédrales (From “Notre-Dame de Paris”)
5. All I Ask of You (Duet with Kelly Clarkson) (From “The Phantom of the Opera”)
6. Try To Remember (From “The Fantasticks”)
7. Over the Rainbow (From “The Wizard of Oz”)
8. Children Will Listen / Not While I'm Around (From “Into the Woods” / “Sweeney Todd”)
9. You'll Never Walk Alone (From “Carousel”)
10. Old Devil Moon (feat. Chris Botti) (From “Finian's Rainbow”)
11. Finishing the Hat (From “Sunday In the Park With George”)
12. If I Loved You (Duet with Audra McDonald) (From “Carousel”)
13. Anthem (From “Chess”)
14. Gold Can Turn To Sand (From “Kristina”) [Bonus Track]
15. Empty Chairs At Empty Tables (From “Les Misérables”) [Bonus Track]

โชว์ไทม์

สำหรับ 8 พ.ค.58 เพลงไพเราะน่าฟัง ขอแนะนำผลงาน Made In Brazil ของสาวบราซิล “เอลเลี่ยน เอลเลียส” ส่วนใครชื่นชอบแนวเค-ป๊อป วงห้าสาวเอ็กซิดก็มี Ah Yeah และ Stages ของ จอช โกรแบน หนุ่มหล่อเสียงดี 7 พ.ค. 2558 13:41 7 พ.ค. 2558 15:39 ไทยรัฐ