ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รู้แล้วจะว้าว! 15 เรื่องลับ ถอดรหัสงานแต่ง ชมพู่ - น็อต ที่ใครคาดไม่ถึง

  ไทยรัฐออนไลน์7 พ.ค. 2558 15:42 น.
  SHARE

  เรียกได้ว่าเป็นคู่แต่งงานแห่งปีเลยก็ว่าได้สำหรับ ซุปเปอร์สตาร์สาว "ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต" และไฮโซหนุ่ม “น็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์” งานที่อลังการที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์

  ไทยรัฐออนไลน์นำ 15 เรื่องลับๆ ที่สุดงานหมั้น ชมพู่ - น็อต มาให้ทุกคนได้เห็นถึงความอลังการของงานหมั้นก่อนที่จะได้อลังการแบบสุดๆ กับงานแต่งในวันที่ 10 พ.ค.นี้ รับประกันหลายเรื่องว้าวแน่นอน

  น็อตรักชมพู่ครับ
  น็อตรักชมพู่ครับ

  1. ในงานแต่งสุดอลังการงานนี้ก็บังเกิดดราม่ากันจนได้ เมื่อในอินสตาแกรมส่วนตัวของนักแสดงสาว "พลอย เฌอมาลย์" ตอบคำถามแฟนๆ ว่าทำไมไม่ไปงานแต่งงานชมพู่ อารยา" โดยพลอยตอบว่า "เค้าไม่ชวนครับ" ทำให้ขาเผือกหลายคนขุดคุ้ยว่าเป็นเพราะอะไร บางคนสันนิษฐานว่า น่าจะมาจากข้อพิพาษก่อนหน้าระหว่างพลอยกับ ไฮโซชื่อดังอุ๊ สกุลไทย ซึ่งเป็นผู้ใหญ่ที่ชมพู่นับถือ หรืออาจจะเป็นการขบกันในเรื่องหน้าที่การงาน กระทั่งมีปัญหาลึกๆ ส่วนตัว อย่างไรก็ดี ต้องมาฟังจากปากเจ้าตัวดีกว่า ว่าเป็นเพราะสาเหตุใด

  อ้อ บางคนบอกอย่างตกใจเพราะอั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ก็ไม่ได้รับเชิญเช่นกัน แต่ก็มีข่าวกระเส็นกระสายว่ากินใจกัน โดยเฉพาะในคอลัมน์ดัง นสพ.ไทยรัฐ อย่างคลื่นรบกวนก่อนหน้านี้เคยเขียนตอนชมพู่มาอยู่ช่อง 3 ว่า “ไม่รู้ว่าเพราะเคยดองเลยมองหน้าไม่ติด หรืออยู่คนละวิก อั้ม พัชราภา กับ ชมพู่ อารยา เลยไม่ยอมร่วมเฟรมกันในงานสยามบันเทิง!” แหม่ก็อย่างว่า เสือสาวสวย 2 ตัวอยู่ถ้ำเดียวกันได้อย่างไร

  สวยจนไม่อยากละสายตา
  สวยจนไม่อยากละสายตา

  2. รู้หรือเปล่าว่าพวกเขารู้จักกันครั้งแรกที่ไหน ทั้งหมดเริ่มต้นจากผู้จัดการของสาวชมพู่นำรูปดาราสาวให้น็อตดู (ขณะเดียวกันก็แนะนำเรื่องราวของน็อตให้ชมพู่ฟังบ่อยๆ ด้วย) ทำให้นักธุรกิจหนุ่มสนใจหลังจากนั้นก็ตามหาผลงาน และละครของดาราสาวทางกูเกิล-ยูทูบ ซึ่งเมื่อชื่นชอบประทับใจ โดยติดตามผลงานของดาราสาวมาพอสมควร น็อตก็ตัดสินใจโทร.หาดาราสาวก่อน

  ใช่! แทบไม่ต้องเดาน็อตได้เบอร์มาจากผู้จัดการส่วนตัวของชมพู่ ซึ่งทำหน้าที่เป็นกามเทพให้ทั้งคู่ และทั้งหมดก็คือเรื่องราวที่หลายคนเข้าใจ ซึ่งผิด!  

  ทั้งนี้ ผู้จัดการชมพู่โทรศัพท์มาเล่าเรื่องราวจริงๆ ของการพบรักเริ่มต้น จากผู้จัดการส่วนตัวชมพู่เจอกับน็อตในลิฟต์แนะนำตัวกันตามปกติว่าเป็นผู้จัดการชมพู่ แต่น็อตไม่รู้จัก จึงนำรูปชมพู่มาให้ดู หลังจากนั้นก็แยกย้ายกันไป และน็อตก็ไปหาผลงานของชมพู่ดูตามยูทูบและกูเกิล ส่วนเบอร์โทรศัพท์ของชมพู่ที่ระบุว่าผู้จัดการเป็นคนให้นั้น ไม่จริง ไม่รู้ว่าน็อตหามาจากไหน แต่ที่สุดก็ลงแฮปปี้กันในที่สุด  

  เจ้าหญิง เจ้าชาย
  เจ้าหญิง เจ้าชาย

  3. เรื่องตลกมีอยู่ว่าครั้งแรกที่ฝ่ายชายสุดหล่อตัดสินใจกดเบอร์โทร.ไปหา ชมพู่กลับวางสายหนีซะอย่างนั้นเหมือนพล็อตเรื่องในละคร เพราะเธอคิดว่ายังไม่ทันรู้จักตัวจริงกันเลยจะคุยยังไง นั่นซิ

  4.กระทั่ง ชมพู่ น็อต ได้มีโอกาสเจอกันในงานเลี้ยงวันเกิดของเพื่อนคนหนึ่ง จึงได้เริ่มต้นคุยกัน และเริ่มพัฒนาความสัมพันธ์ โดยมีเพื่อนๆ ช่วยเชียร์ พยายามแนะนำ เป็นพ่อสื่อให้ จากนั้นทั้งคู่จึงได้เริ่มต้นคบหาดูใจกัน

  สวยราวกับเจ้าหญิง
  สวยราวกับเจ้าหญิง

  5. ฝ่ายเจ้าบ่าวได้หอบสินสอด รวม 108 ล้าน มีแหวนเพชร 8 กะรัต ซึ่งผู้ออกแบบแหวนบอกว่าใช้เวลาหาเพชรนาน 2ปีเลยทีเดียว รวมทั้งยังมีสร้อยคอเพชร ต่างหู 14 กะรัต เงินสด และที่ดิน 3 แปลง ราคา 60 ล้านบาท

  แหวนเพชร 8 กะรัต
  แหวนเพชร 8 กะรัต

  6. หลายคนตะหงิดๆ ว่าทำไมสินสอดครั้งนี้ต้อง 108 ล้านบาทด้วย ผู้รู้บอกว่าเป็นเลขที่มีความหมายดี หมายถึง '108 มงคลบนพระพุทธบาท' นอกจากนี้ 108 ยังเป็นผลรวมของกำลังดาวนพเคราะห์ทั้ง 9 ที่มีค่าเท่ากับ 108 หมายถึงที่สุด ดีที่สุด

  แม่เจ้าสาวหอบสินสอด
  แม่เจ้าสาวหอบสินสอด
  เจ้าบ่าวสู้ตาย
  เจ้าบ่าวสู้ตาย
  รักกันนานๆ นะจ๊ะ
  รักกันนานๆ นะจ๊ะ

  7. ที่สำคัญคนไทยมีความเชื่อเรื่องเลข 9 ว่าเป็นเลขมงคลเมื่อลองเอาเลข 108 เอามาบวกกันแล้วได้ผลลัพธ์ 9 (1+0+8=9) มีหมายความความก้าวหน้า และเป็นเลขมงคลอีกด้วย ซึ่งความเชื่อเรื่องนี้แน่นอนว่ามีหมอดูชื่อดังแนะนำให้ทั้งคู่

  8. ขบวนขันหมากมากับรถสุดหรู รถเบนซ์ BENZ s300 รวมแล้ว 15 คัน อลังการสุดๆ แต่ก็ยังไม่วายมีดราม่าเล็กๆ เกิดขึ้นเมื่อเห็นภาพขบวนรถเบนซ์ หลายคนสงสัยว่ามีการปิดถนนเกิดขึ้น ทำให้คนอื่นเดือดร้อนหรือไม่ งานนี้ช่างภาพบอกมาว่า “รูปนี้ไม่ได้มีการปิดถนนครับ จะเห็นว่ามีรถคันอื่นอยู่ด้วยครับ ใน video ที่ถ่ายทำโดย narakorn cinematography นี้ช่วงวินาที 12 ถึง 18 นะครับ” ชมคลิป

  ขันหมากมากับรถเบนซ์ BENZ s300
  ขันหมากมากับรถเบนซ์ BENZ s300
  น็อตชูสองนิ้ว สู้ๆ
  น็อตชูสองนิ้ว สู้ๆ

  9. ทีมช่างภาพของงานหมั้น ชมพู่ - น็อต คือ ทีม NARAKORN PHOTOGRAPHY และ NARAKORN CINEMATOGRAPHY โดยหนุ่มน็อตได้บอกกับทีมช่างภาพว่า “มีช่างภาพมากมาย offer ให้ผมฟรี ซึ่งทางผมไม่รับข้อเสนอ แต่ผมอยากจะจ้างคุณ” บอกเลยว่าภาพที่ออกมาไม่ทำให้ต้องผิดหวัง สวย งดงาม สื่ออารมณ์ ประทับใจใครหลายๆ คน ตอบได้ชัดเจนมากๆ จะได้ไม่มีดราม่ากัน

  ปู ไปรยา ยกมาทั้งครอบครัว
  ปู ไปรยา ยกมาทั้งครอบครัว
  สวย สดใส กับเพื่อนเจ้าสาว
  สวย สดใส กับเพื่อนเจ้าสาว

  10. เรียกได้ว่างานนี้เพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาวเยอะที่สุดอีกงานหนึ่งเลยก็ว่าได้ ด้วยจำนวนเพื่อนเจ้าบ่าว 30 คน และเพื่อนเจ้าสาว 51 คน ที่มีมากมายทั้งในและนอกวงการ อาทิ เอมมี่ มรกต, พลอย ชวพร, ใหม่ ดาวิกา, ไอซ์ อภิษฎา, ดิว อริสรา, คริส หอวัง

  เพื่อนเจ้าบ่าว
  เพื่อนเจ้าบ่าว
  ชมพู่และเพื่อนเจ้าสาว
  ชมพู่และเพื่อนเจ้าสาว
  หน่อย บุษกร-เคน ธีรเดช
  หน่อย บุษกร-เคน ธีรเดช

  11. เจ้าสาวชมพู่มาในชุดที่อิมพอร์ตมาจากต่างประเทศ ชุดเป็นสีแชมเปญ แบรนด์ ELIE SAAB และรองเท้าเข้าชุดกันจากแบรนด์ Christian Louboutin เป็นชุดที่หลายคนคาดไม่ถึงเพราะเป็นชุดเรียบง่ายไม่อลังการแบบเคยๆ ตามแบบอารยาสไตล์ แต่ชุดในวันนี้ก็ได้รับคำชมเป็นอย่างมาก เพราะสาวชมดูสุภาพ สง่า สวยงาม ดูแล้วชุดนี้เหมาะกับเธอเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังสั่งตัดชุดเพื่อนเจ้าสาว จากแบรนด์ VATANIKA สีเขียวอ่อน จำนวน 21 ชุด

  ชุดหมั้นจากแบรนด์ ELIE SAAB
  ชุดหมั้นจากแบรนด์ ELIE SAAB
  รองเท้าเจ้าสาวจากแบรนด์ Christian Louboutin
  รองเท้าเจ้าสาวจากแบรนด์ Christian Louboutin

  12. ส่วนเรื่องการแต่งหน้า ทำผม ในวันหมั้นของสาวชม ออกมาได้สวยแบบสุดๆ ต้องยกความดีความชอบให้กับเมคอัพ อาร์ทิสต์ชื่อดังของไทย “ป้อม วินิจ”

  แต่งหน้า ทำผม โดยทีมเมคอัพ อาร์ทิสต์
  แต่งหน้า ทำผม โดยทีมเมคอัพ อาร์ทิสต์ "ป้อม วินิจ"

  13. เก๋ที่สุด! กับหนังสือพิมพ์เฉพาะกิจ The Good News หนังสือพิมพ์แต่งงานสุดหวาน ที่ได้จัดทำขึ้นจำนวน 10,000 ฉบับ เพื่อแจกให้กับแฟนๆ ไว้เป็นที่ระลึก ภายในเล่มเป็นเรื่องราวของสาวชมและหนุ่มน็อต และมีภาพเป็นที่ระลึกทั้งถ่ายในสตูดิโอและถ่ายที่เขาใหญ่ แต่ไม่ใช่เซตเดียวกับพรีเวดดิ้ง ซึ่งวางแจกที่ counter ประชาสัมพันธ์ เซ็นทรัลพลาซ่า 7 สาขา (แว่วๆ มาว่าหมดเกลี้ยงภายในเวลาไม่กี่นาที)

  หนังสือพิมพ์เฉพาะกิจ The Good News
  หนังสือพิมพ์เฉพาะกิจ The Good News
  ออกแบบเพื่องานนี้ ชุดจานชามสำหรับมื้อกลางวัน
  ออกแบบเพื่องานนี้ ชุดจานชามสำหรับมื้อกลางวัน

  14. ประตูเงิน - ประตูทอง ทั้งหมด 18 ด่าน แบ่งเป็นข้างล่าง 11 ประตู ข้างบน 7 ประตู ซึ่งงานนี้ “ก้อง ปิยะ' ได้เป็นคนรังสรรค์ในส่วนของประตูเงิน ประตูทอง นอกจากนี้ ฝ่ายเจ้าบ่าวยังเตรียมซองผ่านประตูเงิน ประตูทองถึง 400 ซองด้วยกัน และหนุ่มน็อตได้ลงทุนเกือบล้าน จ้างออกแบบชุดจานชามสำหรับมื้อกลางวัน และของชำร่วยในงานนี้เป็นเทียนหอม ทั้งยังใช้ดอกไม้ประดับในงาน 100,000 ดอก มูลค่า 5 ล้านบาท

   ตุ๊กกี้-สุดารัตน์ บูบู้-กำธร กั้นประตูเงิน - ประตูทอง ด่านแรก
  ตุ๊กกี้-สุดารัตน์ บูบู้-กำธร กั้นประตูเงิน - ประตูทอง ด่านแรก
  เพื่อนเจ้าสาวกั้นประตูเงิน ประตูทอง
  เพื่อนเจ้าสาวกั้นประตูเงิน ประตูทอง

  15. เถ้าแก่ฝ่ายหญิง คือ ม้า อรนภา และเถ้าแก่ฝ่ายชาย คือ คุณเสรี ตันชูเกียรติ ลุงของเจ้าบ่าว

  เถ้าแก่ฝ่ายชาย-หญิง กำลังเจรจา
  เถ้าแก่ฝ่ายชาย-หญิง กำลังเจรจา
  พิธีกรอารมณ์ดี เอกกี้ และ อ้น ศรีพรรณ ชื่นสมบูรณ์ กล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ
  พิธีกรอารมณ์ดี เอกกี้ และ อ้น ศรีพรรณ ชื่นสมบูรณ์ กล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ
  ใหม่ ดาวิกา เพื่อนเจ้าสาวสุดสวย
  ใหม่ ดาวิกา เพื่อนเจ้าสาวสุดสวย
  สัญญามั้ยว่าพี่จะรักเพื่อนมี่คนเดียวไปจนวันตาย
  สัญญามั้ยว่าพี่จะรักเพื่อนมี่คนเดียวไปจนวันตาย

  และทั้งหมดนี้ คือเรื่องราวที่สุดของงานแต่งชมพู่ อารยา และน็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ ที่อลังการที่สุดแห่งปี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งานแต่งชมพู่น็อตงานหมั้นชมพู่งานหมั้นชมพู่น็อตงานแต่งชมพู่ชมพู่แต่งงานชมพู่ชมพู่ อารยาอารยา เอ ฮาร์เก็ตน็อต วิศรุตวิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ชมพู่หมั้นร้อยล้านชมพู่ - น็อตข่าวข่าวไลฟ์สไตล์ไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 14:18 น.