ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.ทอ. ภูมิใจภารกิจช่วยชาวเนปาลสำเร็จ

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2558 15:51 น.
SHARE

พล.อ.อ.ตรีทศ สนแจ้ง ผบ.ทอ. รับ ภูมิใจภารกิจช่วยชาวเนปาลประสบความสำเร็จ เผย ทัพฟ้าเร่งศึกษาร่าง รธน.ปัด ไม่ขอออกความคิดเห็นส่วนตัว 

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 7 พ.ค. ที่โรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช พล.อ.อ.ตรีทศ สนแจ้ง ผบ.ทอ. กล่าวถึงภารกิจของกองทัพอากาศในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว ประเทศเนปาล เมื่อวันที่ 25 เม.ย. ที่ผ่านมา ว่า ตามที่รัฐบาลไทยมีนโยบายให้ความช่วยเหลือประเทศเนปาล โดยกองทัพอากาศเป็นผู้ลำเลียงสิ่งของพระราชทาน สิ่งของบริจาคต่างๆ และส่งกำลังพลของกองทัพไทยที่ไปช่วยเหลือ ตั้งแต่วันที่ 28 เม.ย. ถึงปัจจุบัน กองทัพอากาศได้ทำการบิน แล้วจำนวน 7 เที่ยวบิน โดยเครื่องบินลำเลียงแบบ ซี-130 และจะทำการบินอีกครั้งในวันที่ 12 พ.ค.นี้ จำนวน 2 เที่ยวบิน เพื่อไปส่งสิ่งของบริจาคและรับเจ้าหน้าที่ทหารไทย ที่เหลือกลับประเทศไทย ภายหลังจากปฏิบัติหน้าที่ครบตามกำหนดเวลาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ข่าวแนะนำ

"ที่ผ่านมา เราปฏิบัติภารกิจทำการบินทุกเที่ยวบินไปเนปาลเรียบร้อยดี แม้จะเหน็ดเหนื่อยเพราะต้องทำการบินตั้งแต่ช่วงเช้ามืด เนื่องจากต้องไปให้ทันในเวลาที่เขากำหนด การบินที่เนปาลค่อนข้างอันตราย เพราะพื้นที่มีเทือกเขาเป็นจำนวนมาก และนักบินของเราก็ยังไม่เคยไป แต่ก็ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากนักบินของ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) มาให้คำแนะนำ อย่างไรก็ตาม กำลังพลและกองทัพอากาศ มีความภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการปฏิบัติภารกิจดังกล่าว" ผบ.ทอ. กล่าว

พล.อ.อ.ตรีทศ กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีที่รัฐบาลให้ทุกหน่วยงานไปศึกษาร่างรัฐธรรมนูญ ว่า ขณะนี้ หน่วยงานภายในกองทัพอากาศ กำลังศึกษาในประเด็นที่เกี่ยวกับความมั่นคงและเกี่ยวกับกองทัพอากาศว่า มีประเด็นใดบ้าง และจะเสนอความเห็นตามกรอบระยะเวลาที่กำหนดไว้ ขณะนี้กำลังรวบรวมอยู่ ซึ่งส่วนตัวแล้วไม่ขอไม่ออกความคิดเห็น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ทอ.แผ่นดินไหวภารกิจเนปาลผู้ประสบภัยช่วยชาวเนปาลตรีทศ สนแจ้งทัพฟ้าเร่งศึกษาร่างรธน.ภูมิใจประสบความสำเร็จไม่ออกความคิดเห็นส่วนตัวข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมืองโรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราชช่วยเหลือ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 18:28 น.