ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไหวพริบเยี่ยม! หญิงมะกันสั่งพิซซ่า แจ้งเหตุร้าย โดนจับเป็นตัวประกัน

  ไทยรัฐออนไลน์7 พ.ค. 2558 12:59 น.
  SHARE

  หญิงอเมริกัน ในรัฐฟลอริดาไหวพริบปฏิภาณดีเป็นเลิศ ...แจ้งขอความช่วยเหลือโดนจับเป็นตัวประกัน ผ่านการสั่งซื้อพิซซ่า ทางออนไลน์ ทำให้ตำรวจยกกำลังมาช่วยเหลือทันควัน ด้านผู้จัดการร้านพิซซ่าฮัท เผยทำงานมานาน 28 ปี เพิ่งเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้

  เมื่อวันที่ 7 พ.ค. เว็บไซต์ วอชิงตัน โพสต์ รายงานว่า เกิดเหตุระทึกขวัญกับ นางเชอริล เทรียดเวย์ หญิงชาวอเมริกัน ในเมืองเอวอน ปาร์ค รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐฯ เมื่อเธอและลูกอีก 3 คน โดนแฟนหนุ่มใช้มีดจี้จับเป็นตัวประกันไว้ในบ้าน แต่นางเทรียดเวย์ ก็ยังสามารถควบคุมสติและหาทางให้ตำรวจมาช่วยเธอและลูกๆ อย่างชาญฉลาด ด้วยการแจ้งขอความช่วยเหลือ 911 ผ่านการสั่งซื้อพิซซ่า จากร้านพิซซ่าฮัท ในเมืองเอวอน ปาร์ค

  พนักงานร้านพิซซ่าฮัท ในเมืองเอวอน ปาร์ค เปิดเผยว่า เมื่อช่วงบ่ายวันจันทร์ที่ 5 พ.ค. ทางร้านได้รับคำสั่งซื้อพิซซ่า ทางออนไลน์ จากเชอริล เทรียดเวย์ ลูกค้าซึ่งสั่งพิซซ่า เปปเปอโรนี ถาดใหญ่ เป็นประจำ แต่คราวนี้ กลับต้องตกใจ เมื่อพบข้อความขอความช่วยเหลืออยู่ในคำสั่งซื้อ ‘911 ขอความช่วยเหลือโดนจับเป็นตัวประกัน’

  ร้านพิซซ่าฮัท สาขาเมืองเอวอน ปาร์ค ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ
  ร้านพิซซ่าฮัท สาขาเมืองเอวอน ปาร์ค ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ

  จากนั้น พนักงานจึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งไปยังที่ทำการอำเภอทันที โดยจากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า เมื่อตำรวจหลายนายเดินทางไปถึงบ้านของเชอริล เทรียดเวย์ ปรากฏว่า เทรียดเวย์และลูกคนหนึ่งของเธอได้รีบวิ่งมาหาตำรวจทันที ขณะที่ยังมีลูกอีก 2 คน อยู่ในบ้านกับชาย ที่เป็นแฟนใหม่ของเทรียดเวย์ และเขาอยู่ในภาวะมึนเมาจากการเสพยาบ้า อีกทั้งยังมีมีดอยู่ในมือด้วย

  เทรียดเวย์ บอกกับตำรวจว่า แฟนของเธอ ซึ่งมีชื่อว่า อีธาน เอิร์ล นิคเกอร์สัน ไม่ยอมให้เธอออกจากบ้าน และเขายังถือมีดไว้ในมือ โดยก่อนหน้านี้ ทั้งคู่ได้มีปากเสียง ทะเลาะกันอย่างรุนแรง กระทั่ง เทรียดเวย์บอกกับเขาว่า ถึงเวลาต้องไปรับเด็กๆ กลับจากโรงเรียนแล้ว และเมื่อเธอกับลูกๆ กลับถึงบ้าน เธอจึงได้ขอร้องนิคเกอร์สัน ให้เธอสั่งพิซซ่า เธอจึงได้แจ้งขอความช่วยเหลือว่าเธอและลูกโดนจับเป็นตัวประกัน

  ตำรวจ เผยว่า เมื่อตำรวจไปถึงบ้าน ที่เกิดเหตุ นิคเกอร์สันได้ขังตัวอยู่ในบ้าน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องใช้เวลาเจรจาเกลี้ยกล่อมนานถึงประมาณ 20 นาที เขาจึงยอมมอบตัว และนายนิคเกอร์สันได้ถูกตำรวจตั้งข้อหาหลายกระทง รวมทั้งใช้อาวุธข่มขู่ทำร้ายผู้อื่น แต่ไม่มีเจตนาฆ่า ขณะที่ ผู้จัดการร้านพิซซ่าฮัท ในเมืองเอวอน ปาร์ค กล่าวว่า เขาเป็นผู้จัดการที่นี่มานานนับ 28 ปีแล้ว แต่ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อนเลย

  ขอบคุณภาพจาก http://www.washingtonpost.com/

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โดนจับเป็นตัวประกันหญิงอเมริกันออนไลน์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศพิซซ่าฮัทสั่งพิซซ่าขอความช่วยเหลือสั่งพิซซ่า

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 14:57 น.