ข่าว
100 year

โอ้พระเจ้า! ทอร์นาโด มฤตยูถล่มภาคเหนือเยอรมนี

ไทยรัฐออนไลน์7 พ.ค. 2558 11:01 น.
SHARE

ชาวเยอรมนีสุดระทึก เผชิญหน้า พายุทอร์นาโดมฤตยู เคลื่อนตัวถล่มหลายเมืองทางภาคเหนือ รถยนต์หลายคันโดนต้นไม้ล้มทับใส่ หลังคาบ้านเรือนปลิวว่อน ดับ 1 เจ็บนับ 30 คน

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. สำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนัก เผยแพร่ภาพจากคลิปวิดีโอ พายุทอร์นาโดมฤตยู ดำทะมึนสุดน่าสะพรึงกลัว ขณะเคลื่อนตัวผ่านเมืองหนึ่ง ทางตอนเหนือของประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 6 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้ชาวโลกได้ตระหนักถึงความน่ากลัวของมหันตภัยธรรมชาติกันอีกครั้ง

บีบีซี สำนักข่าวยักษ์ใหญ่ในอังกฤษรายงานว่า พายุทอร์นาโดกำลังแรงมากได้เคลื่อนตัวผ่านหลายเมืองทางตอนเหนือของเยอรมนี โดยมีประชาชนหลายคนในเมืองบูตซอว์ ใกล้เมืองรอสต็อก เห็นความน่ากลัวของพายุทอร์นาโดด้วยตาของพวกเขาเอง เพราะความรุนแรงของลมพายุได้พัดรถยนต์หลายคันหงายท้อง และต้นไม้หักโค่นล้มทับรถ อีกทั้งยังทำให้หลังคาอาคารบ้านเรือนจำนวนมาก รวมทั้งหลังคาโรงพยาบาลปลิวว่อน ตกลงมาได้รับความเสียหายอย่างหนัก

ส่วนที่เมืองฮัมบูร์ก มีชายคนหนึ่งต้องเสียชีวิตอย่างน่าสลด เนื่องจากโดนวัตถุที่ปลิวมากับลมพายุตกใส่รถยนต์ของเขา ส่วนแฟนของชายผู้นี้ที่กำลังตั้งครรภ์และนั่งรถมาด้วย ได้รับบาดเจ็บ

ด้านสื่อท้องถิ่นในเยอรมนีรายงานว่า พายุทอร์นาโดลูกนี้เคลื่อนตัวด้วยความเร็วลมสูงถึง 119 กม./ชม. ขณะผ่านเมือง Geilenkirchen ทางตอนเหนือของเยอรมนี ขณะที่เจ้าหน้าที่เยอรมนีเผยว่า มีประชาชนอย่างน้อย 30 คนทั่วภาคเหนือได้รับบาดเจ็บ จากการที่มีวัตถุปลิวมาตกใส่ โดยพายุทอร์นาโดที่ถล่มทางภาคเหนือของเยอรมนี เป็นเหตุให้การคมนาคมทั่วภาคเหนือโดยรถยนต์และรถไฟต้องหยุดชะงักลง จากการที่มีต้นไม้หักโค่นเป็นจำนวนมาก กีดขวางถนน และรางรถไฟ

ขอบคุณภาพจาก BBC

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุทอร์นาโดพายุถล่มถล่มเยอรมนีภาคเหนือพายุงวงช้างพายุทอร์นาโดถล่มเยอรมนีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้