ข่าว

วิดีโอ

'บรูซ ลี' กลับชาติมาเกิด?! หนูน้อยโชว์ลีลากังฟูขั้นเทพ (ชมคลิป)

เด็กชายชาวญี่ปุ่น 'ริวจิ อิมาอิ' วัย 5 ขวบ กลายเป็นหนูน้อยที่โด่งดังเปรี้ยงปร้างในโลกออนไลน์ หลังโชว์เลียนแบบการแสดงของศิลปินนักบู๊ 'บรูซ ลี' จากฉากหนึ่งในภาพยนตร์กังฟูเรื่อง ไอ้หนุ่มซินตึ๊ง เกมมังกร หรือชื่อภาษาอังกฤษว่า เกม ออฟ เดท ที่ บรูซ ลี แสดงนำ

สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบที่ชื่อ Bruce Ryu ซึ่งเป็นคุณพ่อของ ริวจิ คือผู้ที่นำคลิปวิดีโอนี้มาเผยแพร่ และได้โพสต์ข้อความระบุไว้ด้วยว่า ลูกชายของเขาสามารถเลียนแบบลีลาการแสดงของศิลปินนักบู๊ 'บรูซ ลี' ได้เหมือนเปี๊ยบ เหตุที่แสดงได้เก่งขนาดนี้ เพราะว่า ริวจิ ชื่นชอบ บรูซ ลี มาก เรียกว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้เลยทีเดียว แล้วก็ยังฝึกฝนศิลปะการต่อสู้ทุกวันด้วย

หลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป คนในโลกโซเชียลก็ลงความเห็นว่า หนูน้อยคนนี้น่าจะเป็น บรูซ ลี กลับชาติมาเกิดแน่ๆ เพราะแสดงได้เป๊ะทุกจังหวะ ไม่ว่าจะเป็นลีลาการควงกระบอง หรือการเปล่งเสียงร้องไปตามเนื้อเรื่อง

ล่าสุด ผ่านไปเพียงแค่ 4 วัน มีผู้เข้าชมคลิปนี้แล้วกว่า 5 ล้านครั้ง นอกจากนี้คุณพ่อของ ริวจิ ยังเปิดแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อ ริวจิ อิมาอิ ให้กับลูกชาย ซึ่งมีผู้ติดตามถึง 2 หมื่นกว่าคน

ทั้งนี้ บรูซ ลี ดาราจีนชื่อก้องโลก เสียชีวิตลงด้วยโรคลมบ้าหมูชักกะทันหัน เมื่อปีคริสตศักราช 1973 ขณะอายุเพียง 32 ปี แม้ว่าเขาจะเสียชีวิตไปแล้วก็ตาม แต่ศิลปะการป้องกันตัวที่มีชื่อว่า "จีทคุนโด้” ที่เขาคิดค้นขึ้น ก็กลายเป็นหนึ่งในศิลปะการต่อสู้ที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก

คลิปเด็กชายชาวญี่ปุ่น 'ริวจิ อิมาอิ' วัย 5 ขวบ กลายเป็นหนูน้อยที่โด่งดังเปรี้ยงปร้างในโลกออนไลน์ หลังโชว์เลียนแบบการแสดงของศิลปินนักบู๊ 'บรูซ ลี'... 7 พ.ค. 2558 06:49 7 พ.ค. 2558 07:53 ไทยรัฐ