ชมพู่-น็อตร้อยล้านวิวาห์อลังการ (ชมคลิป)

ข่าว

ชมพู่-น็อตร้อยล้านวิวาห์อลังการ (ชมคลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  7 พ.ค. 2558 06:01 น.

  บันทึก

  โชว์เริ่ดหรูซุปตาร์ฤกษ์เข้าหอ10พ.ค.

  อลังการงานสร้างสุดๆ งานหมั้นและแต่ง “ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต”กับนักธุรกิจไฮโซ “น็อต-วิศรุต” ฝ่ายเจ้าบ่าวทุ่มไม่อั้นขนสินสอด 108 ล้าน แต่งเมียดารา “ซุปตาร์” สุดฮอตของเมืองไทย ท่ามกลางเพื่อนฝูงวงการบันเทิงร่วมยินดีกันเพียบ เจ้าสาวสวมชุดวิวาห์หรูหราเริ่ดเลอเพอร์เฟกต์ในวันสำคัญที่สุดของชีวิต จากแบรนด์ระดับโลก “เอลี ซาบ โอต์กูตูร์” ส่วนรองเท้าสั่งทำพิเศษเพียงคู่เดียวจากฝรั่งเศส “คริสเตียน ลูบูแตง” สมฐานะความเป็นดาราแถวหน้าของเมืองไทย แม่เจ้าสาวอวยพรด้วยคำคม “ชีวิตการแต่งงานของจริงไม่เหมือนในละคร” ขณะที่แม่เจ้าบ่าวปลื้มปริ่มลูกสะใภ้ ลั่นวลีฮือฮา “สินสอดร้อยล้านเป็นเรื่องจิ๊บจ๊อย เพราะน้อยกว่าความรักของทั้งคู่ที่ประเมินค่ามิได้”


  หรูหราอลังการงานสร้างตามความคาดหมายของสังคม เมื่อนางเอกซุป’ตาร์ ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต วัย 34 ปี จูงมือน็อต-วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ แฟนหนุ่มนักธุรกิจหมื่นล้านกลุ่มบริษัทเรเซอร์การไฟฟ้า วัย 39 ปี เข้าสู่ประตูวิวาห์ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 6 พ.ค. ที่ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมเดอะ เพนนินซูล่า แบงค็อก ถนนเจริญนคร หลังทั้งคู่ทำพิธีรับส่งตัวแบบจีน ตามฤกษ์มงคลที่ดีที่สุดของปีไปแล้ว เมื่อวันที่ 8 เม.ย. ที่คอนโดมิเนียมหรูย่านเพลินจิต


  ทั้งนี้ พิธีแต่งงานของดาราสาวสุดฮอตของวงการบันเทิง ที่ถือเป็นวันอันสำคัญที่สุดในชีวิตของ “สาวชม” ได้เริ่มขึ้นเมื่อเวลา 07.39 น. วันที่ 6 พ.ค. โดยเจ้าบ่าวนำขบวนรถเบนซ์ S 300 จำนวน 10 คัน พร้อมด้วยเพื่อนเจ้าบ่าวประมาณ 30 คน มาถึงด้านหน้าโรงแรม เมื่อถึงฤกษ์ดีเวลา 08.09 น. เจ้าบ่าว พร้อมด้วยนางอุไรวรรณ หาญอุดมสุข มารดา และนายเสรี ตันชูเกียรติ ลุงของเจ้าบ่าว ที่ทำหน้าที่เป็นเถ้าแก่ฝ่ายชาย รวมทั้งญาติและเพื่อนเจ้าบ่าวได้ยกขบวนขันหมากผ่านด่านกั้นประตูเงินประตูทองกว่า 18 ด่าน โดยมีเพื่อนสนิททั้งในและนอกวงการของเจ้าสาวมาร่วมกั้นประตู อาทิ ตุ๊กกี้-สุดารัตน์ บูบู้-กำธร ใหญ่-อมาตย์ โมเม-นภัสสร หน่อย- บุษกร เคน-ธีรเดช จ๋า-ยศสินี จิ๋ม-มยุรฉัตร อุ๊-มณฑ์ลัชชา และเอกกี้-เอกชัย


  จากนั้นเจ้าบ่าวนำช่อดอกไม้ไปรับเจ้าสาว ที่ห้องพักชั้น 37 โดยก่อนจะฝ่าด่านไปถึงตัวเจ้าสาว มีพลอย-ชวพร พีช-สิตมน คริส หอวัง ใหม่-ดาวิกา ไอซ์-อภิษฎา ดิว-อริศรา เกล้าและหวานเจี๊ยบ ผู้จัดการคนสนิทของชมพู่ ปิดท้ายด้วยเอมมี่-มรกต มาร่วมกั้นประตู สร้างสีสันให้บรรยากาศในงานเป็นไปอย่างสนุกสนานและอบอุ่น ซึ่งเจ้าบ่าวหมื่นล้านต้องโชว์ลีลาร้องเพลงเอาใจเพื่อนเจ้าสาว กว่าจะไปถึงตัวชมพู่ นอกจากนี้ ยังมีเซเลบคนดัง ม้า-อรนภา กฤษฎี เป็นเถ้าแก่ฝ่ายเจ้าสาวอีกด้วย


  กระทั่งถึงนาทีสำคัญในเวลา 09.39 น. เจ้าบ่าวได้หยิบแหวนหมั้นเม็ดโตขนาด 8.8 กะรัตสวมเข้าที่นิ้วนางของเจ้าสาว เมื่อสวมแหวนเสร็จ ชมพู่ได้ก้มลงกราบเจ้าบ่าว พร้อมหลั่งน้ำตาออกมาด้วยความปลื้มปีติ โดยสินสอดทองหมั้นที่เจ้าบ่าวขนมาประเคนให้เจ้าสาว ประกอบไปด้วยเงินสด ทองคำ แหวนเพชร 8.8 กะรัต สร้อยคอเพชร ต่างหูเพชร 14 กะรัต รวมเป็นเครื่องประดับเพชรหนักทั้งสิ้น 80 กะรัต มูลค่ากว่า 35 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังมีโฉนดคอนโดมิเนียม ซึ่งเป็นเรือนหอมูลค่ากว่า 60 ล้านบาท รวมมูลค่าสินสอดทั้งหมด 108 ล้านบาท โดยเจ้าบ่าวตั้งใจให้ลงท้ายด้วยเลขมงคล

  หลังจากเปิดสินสอดเรียบร้อยแล้ว นางอุไรวรรณ แม่เจ้าบ่าว กล่าวว่า ถึงสินสอดจะมีค่านับร้อยล้าน แต่ก็ไม่เท่ากับความรักของทั้งคู่ที่ประเมินค่ามิได้ จากนั้นเป็นพิธียกน้ำชา รับไหว้ และหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ โดยมีแม่เจ้าบ่าวและแม่เจ้าสาวคือนางวารี หน่อแก้ว เป็นประธาน โดยนางอุไรวรรณเป็นผู้สวมมงคลและเจิมหน้าผาก นางวารีคล้องพวงมาลัยและอวยพรว่า ให้รักกันนานๆ มีความสุขสมหวัง การแต่งงานในชีวิตจริงกับในละครไม่เหมือนกัน ชีวิตจริงคือชีวิตคู่ที่เพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น นอกจากนี้ระหว่างงานมี 2 นักร้องคุณภาพ ไมร่า-มณีภัสสร มอลลอย และปาน-ธนพร แวกประยูร มาร่วมขับกล่อมบทเพลงอันไพเราะ เป็นเกียรติแก่คู่บ่าวสาว

  ส่วนบรรยากาศในงานตกแต่งยิ่งใหญ่อลังการ สมกับเป็นงานวิวาห์ของนางเอกซุป’ตาร์แถวหน้าของเมืองไทยที่คนทั้งประเทศจับจ้อง โดยมีการเนรมิตห้องแกรนด์บอลรูม เป็นสวนดอกไม้โทนสีขาว เขียว นับแสนดอก ในคอนเซปต์ “ริทึ่ม ออฟ บิวตี้” สำหรับชุดเจ้าสาวที่ทุกคนจับตามอง ชมพู่ได้สวมใส่ชุดเปิดไหล่สีแชมเปญของแบรนด์


  “เอลี ซาบ โอต์กูตูร์” (ELIE SAAB HAUTE COUTURE) และเพื่อนสนิทได้สั่งทำรองเท้าเจ้าสาวเป็นพิเศษของแบรนด์ “คริส เตียน ลูบูแตง” (Christian Louboutin) ซึ่งตกแต่งด้วยผ้าลูกไม้ผืนเดียวกับชุดเจ้าสาว ส่งตรงจากประเทศฝรั่งเศส ที่มีเพียงคู่เดียวเป็นของขวัญสำหรับงานวันนี้ ส่วนชุดเพื่อน เจ้าสาวเป็นสีเขียวอ่อนเป็นแบรนด์ “วาทนิกา (VATANIKA) ดีไซเนอร์ชื่อดังของไทย นอกจากนี้ น็อตยังได้ลงทุนจ้างออกแบบชุดจานพิเศษ สำหรับมื้อกลางวันที่ใช้สำหรับงานนี้ ซึ่งมีลวดลายคิวปิดและสัญลักษณ์ AV ย่อมาจากชื่อจริงของทั้งคู่ อารยา และวิศรุต มีมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ส่วนของชำร่วยเป็นเทียนหอมที่ดูงดงามอ่อนหวานอลังการ

  หลังเสร็จสิ้นพิธี บ่าวสาวป้ายแดง กล่าวความรู้สึกสั้นๆ โดยน็อต-วิศรุต เผยว่า รู้สึกตื่นเต้นเล็กน้อย เหนื่อยกับการเตรียมงาน เมื่อคืนก่อนมีงานก็นอนหลับดี แต่ยังไม่ได้เข้าห้องหอ คงเป็นวันที่ 10 พ.ค. ด้านชมพู่-อารยา กล่าวความรู้สึกว่า เป็นอีกวันหนึ่งที่รู้สึกอบอุ่น มีญาติสนิทใกล้ชิดมาร่วมยินดี เราก็จะได้ดูแลทั่วถึง รู้สึกตื่นเต้น วันนี้มาถึงเร็วมากๆ ก่อนหน้านี้คิดว่ายังมีเวลาอีกนาน เมื่อคืนก่อนงานก็นอนหลับดี แต่กังวลเรื่องการเตรียมตัว ถึงตอนนี้รู้สึกมีความสุข หลังเสร็จพิธีก็ต่างคนต่างกลับบ้านของตัวเอง วันที่ 10 พ.ค. ถึงจะเข้าห้องหออยู่ด้วยกัน

  นอกจากนี้ ในเวลา 10.00 น. วันเดียวกัน มีการแจกหนังสือพิมพ์เฉพาะกิจ “The Good News” ของชมพู่-อารยาและน็อต-วิศรุต เป็นของที่ระลึกให้กับประชาชนทั่วไป ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาทุกสาขา ขณะที่ คู่บ่าวสาวมีกำหนดงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส ในวันที่ 10 พ.ค. ที่โรงแรมพลาซ่า แอทธินี ถนนวิทยุ โดยทั้งคู่เชิญแขกมาร่วมงานกว่า 1,500 คน ตอกย้ำความยิ่งใหญ่อลังการงานช้าง สร้างความอิจฉาริษยาตาร้อนผ่าวๆ ของสาวไทยในสังคมระดับสูง ที่ชมพู่สามารถพิชิตความเป็นผู้หญิงในดวงใจเพียงคนเดียวของน็อตนักธุรกิจหมื่นล้าน จนถึงขั้นครองคู่วิวาห์กันในที่สุด


  ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ก็มีนางเอกแถวหน้าเข้าสู่พิธีวิวาห์ ที่ได้ชื่อว่าเป็นวิวาห์ร้อยล้านกันหลายต่อหลายคน อาทิ ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา กับแมทธิว ดีน ที่ทุ่มงบจัดงานอย่างยิ่งใหญ่อลังการ ถึงจะอุบจำนวนสินสอด แต่คาดว่าคงจัดหนักจัดเต็มแน่นอน ด้านเจ้าสาวตาคม พิงกี้-สาวิกา ไชยเดช กับไฮโซหมื่นล้าน เพชร-อิทธิ ชวลิตธำรง ก็ทุ่มงบจัดงานอย่างอลังการ แหวนเพชรขนาด 8 กะรัตพร้อมทั้งบินไปเลี้ยงฉลองมงคลสมรสที่ชาโตว์ ฝรั่งเศส และสินสอดกว่าร้อยล้าน ฟากนางเอกสาว แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ที่สละโสดไปกับสงกรานต์ เตชะณรงค์ ทายาทโบนันซ่า เขาใหญ่ โดยจัดงานวิวาห์ยิ่งใหญ่ท่ามกลางขุนเขาแห่งโบนันซ่า แบบโรแมนติกอลังการ ชนิดไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใคร ถึงจะอุบจำนวนสินสอด แต่คู่นี้ถูกจับตามองว่าสงกรานต์ทุ่มไม่อั้น และที่สร้างความฮือฮากับงานวิวาห์ฟ้าแลบของซินเดอเรลล่าสาว ตั๊ก-บงกช คงมาลัย กับเจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล ที่วางของหมั้นเป็นเช็คเงินสดกว่าร้อยล้าน พร้อมที่ดินเรือนหอกว่า 32 ไร่ย่านรามอินทรา ปิดท้ายด้วยคู่รักดัง นุ่น-วรนุช และต๊อด-ปิติ ภิรมย์ภักดี กับงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสที่ต้องปิดห้องจูปิเตอร์ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี เพื่อรองรับแขกกว่า 5,000 คน โดยมีสินสอดมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

  เก็บตกเต็มอิ่ม! วิวาห์ 'ชมพู่ น็อต' อลังการ สินสอด 108 ล้าน ทั้งหมด 41 ภาพ

  ผ่านไปแล้วอย่างอลังการกับงานวิวาห์สินสอด 108 ล้าน! ของนางเอกซุปตาร์ อารยา เอ ฮาร์เก็ต และเจ้าบ่าวไฮโซ น็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ งานนี้ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ เก็บตกภาพงานแต่งสุดประทับใจนี้จากฝีมือการถ่ายของ NARAKORN PHOTOGRAPHY มาฝากกัน
  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
  03:53

  ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 14:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์