วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โค้ชหนึ่ง' มั่นใจ แข้งสาวไทยโค่นเวียดนาม เข้าชิงเอเอฟเอฟ

'โค้ชหนึ่ง' มั่นใจ แข้งสาวไทยโค่นเวียดนาม เข้าชิงเอเอฟเอฟ

  • Share:

บอลหญิงไทยตัดเชือก เจ้าภาพเวียดนามตามคาด หลังสาวเหงียนเจ้าถิ่นถล่ม ฟิลิปปินส์ ส่งท้ายรอบแรก 4-0 เก็บ 9 คะแนนเต็ม ยึดแชมป์กลุ่มบี “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน มั่นใจสภาพทีมพร้อม โดย “เนตร” กาญจนา สังข์เงิน กองหน้าตัวหลักหายเจ็บกลับมาลงซ้อมได้แล้ว และน่าจะถูกส่งลงล่าตาข่ายในเกมรอบรองกับสาวญวนในค่ำวันศุกร์ที่ 8 พ.ค.นี้ แน่นอน เชื่อจะล้างแค้นเวียดนามเข้าชิงชนะเลิศได้ แม้จะเซ็งที่เจ้าภาพแจ้งสนามซ้อมผิดทำให้ต้องใช้ระยะเวลาเดินทางนานกว่าเดิมจนแทบจะไม่ได้

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลหญิง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ซึ่งผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2015 “เอเอฟเอฟ วีเมนส์ แชมเปียนชิพ 2015” ที่เมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม โดยแข้งสาวไทยจะต้องเจอกับเวียดนาม เจ้าภาพ ที่ถล่มชนะฟิลิปปินส์ในเกมส่งท้าย รอบแรก กลุ่มบี ทำให้เก็บ 9 คะแนนเต็ม เข้ารอบเป็นที่ 1 ของสาย โดยมีเมียนมาร์เข้าเป็นที่ 2 โดยรอบตัดเชือกบอลหญิงอาเซียน จะเตะกันในวันศุกร์ที่ 8 พ.ค.นี้ คู่แรก เมียนมาร์พบออสเตรเลีย ยู-20 เวลา 16.00 น. ส่วนคู่สองไทยพบเวียดนาม ในเวลา 19.30 น.

โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา ทัพแข้งสาวไทยไปพักผ่อนเดินทางไปช็อปปิ้งที่ศูนย์การค้า ไซง่อน สแควร์ โดยทีมนักเตะสาวไทยได้ทำเซอร์ไพรส์มอบเค้กวันเกิดให้ “แนน” สุนิสา สร้างไธสง ที่อายุครบ 27 ปี ที่บริเวณหน้าศูนย์การค้าด้วย ต่อมาในช่วงเย็นทีมไทยยกทัพไปฝึกซ้อมกันที่สนามอาร์มี่ สเตเดียม โดยหลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ชทีมแข้งสาวไทย เปิดเผยว่า สภาพทีมของเราถือว่าพร้อมเต็มที่ “เนตร” กาญจนา สังข์เงิน ที่เคยยิงประตูชัยดับเวียดนามในศึกเอเชีย ก็หายเจ็บกลับมาลงซ้อมได้แล้ว และน่าจะส่งลงล่าประตูในเกมรอบรองที่จะพบกับเวียดนามได้ ตอนนี้ทีมของเรามีความมั่นใจขึ้นเรื่อยๆ ประกอบกับทีมเราเตรียมตัวมาดีจึงมั่นใจว่าจะสามารถผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้แน่นอน

นอกจากนี้ “โค้ชหนึ่ง” ยังเผยถึงการเดินทางมาซ้อมที่สนามอาร์มี่แห่งนี้ด้วยว่า เจ้าภาพอาจเจตนาแจ้งสนามผิด เพราะการเดินทางมาสนามอาร์มี่สเตเดียมและไปสนามฟูโทวใช้เวลาเดินทางกว่า 30-40 นาที ไปถึงก็จะหมดเวลาซ้อมแล้ว ซึ่งเลซองประจำทีมไทยก็ยืนยันว่าฝ่ายจัดแจ้งมาสนามอาร์มี่ ซึ่งเป็นไปได้อาจเป็นการตั้งใจของเวียดนามที่จะทำให้ทีมไทยไม่มีเวลาซ้อมตามที่วางแผนไว้

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้