วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้โรงงานทำหนังเทียม คาดเสียหายประมาณ 10 ล.

ไฟไหม้โรงงานทำหนังเทียม คาดเสียหายประมาณ 10 ล.

  • Share:

เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เข้าระงับเหตุไฟไหม้โรงงานทำหนังเทียม อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร คาดเสียหายประมาณ 10 ล. ส่วนสาเหตุรอ พฐ. เข้าตรวจสอบพื้นที่อีกครั้ง ...

เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 6 พฤษภาคม 2558 ร.ต.อ.สงกรานต์ เชาว์ปรีชา พนักงานสอบสวนสภ.กระทุ่มแบน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่ บริษัท ไทยเลเธอร์โคทติ้ง จำกัด เลขที่ 119 ม.7 ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชา และพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิเชียร ประทุมรัตน์ ผกก.สภ.กระทุ่มแบน พร้อมประสานรถดับเพลิง และรถโฟมจากเทศบาล อบต.ต่างๆในเขตพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร รถน้ำจากมูลนิธิกรุงเทพ รวมกว่า 20 คัน รุดไปตรวจสอบ

โดยใช้เวลาฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการสอบสวนเบื้องต้น พบมีพนักงานสำลักควันรวม 3 คน เจ้าหน้าที่เร่งนำส่งโรงพยาบาลรักษา ขณะที่ พนักงานของบริษัท ระบุ ทางบริษัทเป็นบริษัทที่ผลิตผ้าหนังเทียม โดยก่อนเกิดเหตุนั้น ได้จ้างช่างมารับเหมาเชื่อมท่อและต่อท่อ แต่ระหว่างเชื่อม ได้เกิดประกายไฟตกใส่ไปที่น้ำมันเตาทำให้เกิดไฟลุกไหม้ และลามไปที่เตาบอยเลอร์จนลุกไหม้ และมีเสียงระเบิดดังขึ้นมาเป็นระยะ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ประสานเจ้าหน้าที่จากกองวิทยาการมาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงอีกครั้ง คาดความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 10 ล้านบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้